Đặt banner 324 x 100

Athlon của AMD bước sang tuổi 20: Ryzen 3000 có theo bước chân của tiền nhiệm?


Ngược dòng thời hạn quay lại thời điểm của hai mươi năm kia, AMD đã giới thiệu dòng Athlon, sau đây khét tiếng bởi nghệ danh “Intel Killer”, bởi sự thắng lợi quá sức mong đợi từ dòng sản phẩm này của AMD trước địch thủ. Athlon được chế tạo trên vi bản vẽ xây dựng K7, kiến ​​trúc trọn vẹn mới đầu tiên Tính từ lúc phong cách xây dựng K5, đem đến chiến thắng đáng chú ý cho AMD.

Athlon của AMD chóng vánh trở thành cơn ác mộng cho Intel, bởi Pentium 4 dù đã được Intel cải cách và phát triển mạnh tay vào thời gian đó, nhưng chỉ là người làm nền khi Athlon xuất hiện trên Thị phần. Đặc biệt là kể từ AMD khi Athlon XP được tung ra. So với Intel tại thời gian đó chỉ có cách P. &Amp; đối đầu và cạnh tranh bằng xung nhịp, có nghĩa là luôn quảng cáo mức xung nhịp cao ngút trời để “chống trả” lại hiệu năng mà AMD Athlon đang nổi loạn. Bạn cũng có thể thấy được 1 con CPU Pentium IV với mức xung 2.4Ghz nào này được tiếp thị với xung nhịp cao, nhưng thực ra AMD không cần điều ấy để đánh bại kẻ thù, bởi vi xử lý của họ có vi phong cách xây dựng tốt. Chẳng hạn, Athlon XP 1500+ rất có thể vượt qua những vi giải quyết Pentium IV cùng cấp nhưng xung nhịp của nó chỉ tầm 1.333Mhz.

>>> Xem thêm: bán HPe ML10 Gen9

 

Ryzen 3000 có mặt như một khoảnh khắc của Athlon ?

ngày hôm nay có vẻ không phải như thời gian Athlon xuất hiện, tức 20 năm tiếp theo. Trong không ít năm, AMD đã chìm sâu trong khủng hoảng khi những vi giải quyết của họ chỉ là mẩu chuyện cười về mặt hiệu năng trước đối phương Intel. Mọi chuyện chỉ thay đổi cho tới lúc AMD ban hành chip Ryzen thứ nhất. Dù rằng Ryzen không hề bắt kịp với dòng Core i Lúc Này về hiệu năng đơn luồng nhưng công suất đa luồng đem đến tín hiệu tốt. Bởi vì điều này đã khiến Intel buộc phải đổi khác, bởi sau lâu lăm họ chỉ đưa ra những dòng sản phẩm vi giải quyết dưới dạng 4 nhân làm chủ yếu. Để rồi, chỉ với sau hai năm, Intel buộc phải đặt ra các vi giải quyết và xử lý 6 tới 8 nhân với khoảng xung nhịp cao nhằm mục tiêu đối đầu với AMD.

>>> Xem thêm: bán hpe dl560 Gen10

 

trong những khi đó, thực trạng đang có lợi cho AMD, bởi Bây Giờ họ đã reviews dòng Ryzen 3000 với vi giải quyết mạnh mẽ nhất là Ryzen 9 3950X tối đa 16 nhân & 32 thread. Những bộ vi xử lý này sẽ tiến hành ban hành vào ngày 07/7/2019, với Ryzen 9 3900X là sản phẩm flagship được trình làng. Tiếp đến được xem là Ryzen 9 3950X được reviews theo dự đoán vào 12/9 để thay thế 3900X làm flagship. Động thái này của AMD khiến cho Intel sẽ khó khăn vất vả trong khoảng thời gian dài, ít nhất là trong quý III và quý 4 của 2019, bởi năng suất của mỗi nhân trên Ryzen 3000 series được đẩy mạnh nhờ đổi mới vào tiến trình 7nm và vi bản vẽ xây dựng.

về phía Intel, Sunny-Cove được hãng đặt ra các thông tin với mức tăng IPC rõ rệt, nhưng nó sẽ không xuất hiện cho tới năm 2020 trong phân khúc P. Desktop. Dù rằng những vi giải quyết 10nm đã được Intel lên chiến lược trước đây. Mặc dù thế, các bước này diễn ra đủng đỉnh để cho Intel hoảng sợ. Bởi Ryzen 3000, nếu được như hy vọng, minh chứng và khẳng định sẽ ngày càng tăng lên áp lực đối với họ. Vì thế, hành động duy nhất của Intel tới thời khắc là áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá những sản phẩm ở Lúc Này, mà mức giá thành giảm sâu hoàn toàn có thể lên đến 15%.

>>> Xem thêm: máy chủ HPE ML30Gen9