Đặt banner 324 x 100

Giá trị của bằng cấp trong ngành thiết kế đồ họa


Trong thời kỳ kinh tế phát triển như hiện nay, thì ngành thiết kế đồ họa chưa bao giờ hết hot. Hằng năm vẫn có hàng nghìn học sinh, sinh viên đam mê mỹ thuật, có khả năng sáng tạo phong phú theo học chuyên ngành này. Nhưng trong số đó, cũng không ít các bạn trẻ băn khoăn về vấn đề bằng cấp trong ngành thiết kế đồ họa quan trọng như thế nào?

Bằng cấp trong ngành thiết kế đồ họa là không cần thiết nhưng chúng thực sự có ích!Với một designer thực thụ, họ luôn sống vì nghề đồ họa, luôn khao khát được tỏa sáng, khẳng định đẳng cấp của mình qua những sản phẩm đồ họa – đứa con tinh thần của mình hay muốn được thành công, có chỗ đứng trong ngành công nghiệp chất xám này. Khi họ xác định mình sẽ trở thành designer thì họ chỉ cần một phương pháp, hướng đi chính xác và phù hợp với bản thân cùng một chương trình đào tạo chuyên sâu, bài bản, chuyên nghiệp. Việc này đồng thời khẳng định bằng cấp với designer thật sự không cần thiết nhưng để thuận lợi và giúp bạn có nhiều cơ hội trong sự nghiệp hơn thì bằng cấp (có thể bằng nghề, bằng cao đẳng, bằng đại học, …) chưa bao giờ là thừa. Mình đồng tình với những bài viết trên mạng về bằng cấp trong ngành thiết kế đồ họa là không cần thiết, nhưng ở bài viết này, mình sẽ chỉ ra 4 lợi ích khi có trong tay tấm bằng Thiết kế đồ họa.
  1. Mục tiêu của các công ty tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao
Dựa vào thông tin tuyển dụng trên các website tuyển dụng thì các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những người có bằng cấp lên tới khoảng 91%. Một tấm bằng trong ngành nghề này có thể không quan trọng, nhưng lúc này nó có thể chứng minh rằng bạn có đầu tư để học tập, giáo giục cho đam mê của bạn. Hay khi bạn ứng tuyển vào các công ty của nhà nước, ngân hàng, giáo dục thì ngoài trình độ của bạn, họ thường sẽ yêu cầu thêm bằng cấp.
  1. Mức lương hấp dẫn
Khi tuyển nhân lực, các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn thường có câu: “I will pay more for a well-trained designer, if necessary” (Tôi sẽ trả nhiều tiền hơn cho một nhà thiết kế được đào tạo tốt, nếu tôi cần thiết). Vậy nên, khi bạn có trong tay tấm bằng, nó sẽ là chiếc chìa khóa để bạn mở chiếc cửa ứng tuyển dễ dàng hơn và có thể hưởng một mức lương hấp dẫn hơn.
  1. Trở thành người đặc biệt hơn với các đối thủ - đọc tiếp TẠI ĐÂY.