Đặt banner 324 x 100

Đôi nét về y sĩ đa khoa . Một ngành nghề rất hot hiện nay


Với mô tả công việc tương tự nhau, điều dưỡng viên và y sĩ đa khoa hiện tại đang là hai khối ngành thu hút nhiều người học, vì khối lượng công việc dày và nặng nhưng mức lương rất có triển vọng.

Tuy nhiên vẫn có sự khác biệt cơ bản trong công việc và chức năng công việc, do đó chương trình đào tạo đại học hay cao đẳng hầu hết vẫn đang tách riêng để đảm bảo tốt đầu ra có kiến thức và kĩ năng làm việc. Vậy thì nên phân biệt hai ngành này như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Về y sĩ đa khoa

Mô tả công việc

Với số lượng bệnh nhân ngày càng gia tăng, sự có mặt của những y sĩ đa khoa chất lượng tại bất cứ cơ sở y tế và bệnh viện lớn nhỏ là vô cùng có nhu cầu mua thiết. Không chỉ phải học hiểu những kiến thức về y khoa, những y sĩ đa khoa chất lượng còn có nhu cầu mua phải thành thạo một số kiến thức và kỹ năng quản lý văn phòng cơ bản, vì các y sĩ đa khoa sẽ là người sắp xếp và điều phối bệnh nhân, cũng như quản lý và lưu trữ thông tin của người bệnh.

Ngoài ra, những y sĩ đa khoa chất lượng sẽ được đào tạo kĩ càng về một số kiến thức y khoa lâm sang như đo các chỉ số và lấy mẫu xét nghiệm, sau đó giúp các anh sĩ tổng hợp để đưa đến chẩn đoán cuối cùng. Đối với một số cơ sở y tế, chính y sĩ đa khoa uy tín cũng có thể phụ trách tư vấn khám chữa bệnh thay cho bác sĩ, chứng tỏ các y sĩ đa khoa được đào tạo rất kĩ càng và vững chắc về mọi kiến thức và kĩ năng, vì đây là khoa ngành duy nhất có thể học liên thông thành anh sĩ trong toàn bộ các khối ngành y khoa.

Thuận lợi

Trong tình trạng các cơ sở y tế và bệnh viện ngày càng được mở rộng với số lượng lớn để phục vụ bệnh nhân, nhu cầu tuyển dụng các y sĩ đa khoa chắc chắn sẽ không bao giờ giảm.

Ngoài ra, vì khối lượng công việc đồ sộ đi kèm với nhiều đầu việc khác nhau, ngay cả sinh viên mới ra trường cũng sở hữu được mức lương tối thiểu không dưới 6 triệu đối với công việc đầu tiên của em.

Đặc biệt, nếu có chứng chỉ học liên thông đi kèm với nhiều năm kinh nghiệm, mức lương của các y sĩ đa khoa uy tín cũng sẽ triển vọng không kém bạn sĩ tại mọi bệnh viện trên toàn quốc.

Về điều dưỡng đa khoa

Mô tả công việc

Tuy khối lượng công việc cũng nhiều không kém nhưng hầu hết mọi công việc một điều dưỡng đa khoa sẽ chỉ tập trung vào khía cạnh chăm sóc và theo dõi tình hình điều trị bệnh cho nhân, mà không phải tham gia vào các công tác văn phòng như y sĩ.

Ngoài ra, các điều dưỡng viên sẽ đóng vai trò như một người thân bệnh nhân, giúp đỡ bệnh nhân nhanh chóng phục hồi bằng cách hỗ trợ chăm sóc cả về mặt thể xác và tinh thần. Một số điều dưỡng viên đã có kinh nghiệm có thể trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý vận hành khối ngành điều dưỡng tại các bệnh viện.

Thuận lợi

Tuy khối lượng công việc có phần nhẹ nhàng hơn so với y sĩ đa khoa nhưng nhu cầu tuyển dụng là luôn luôn tồn tại với những mức lương đề xuất hết sức triển vọng.

Dù chỉ mới chất lượng nghiệp, chị cũng có thể được nhận mức lương thử việc tối thiểu là 5 triệu ngay tại những cơ sở y tế nhỏ lẻ hay hẻo lánh. Ngoài ra, không chỉ ở Việt Nam, đây còn là công việc luôn luôn hiện hữu nhu cầu tuyển dụng ngay cả ở những đất nước phát triển như Nhật Bản hay Mỹ,… Do đó, nếu theo học ngành điều dưỡng, cơ hội học lên cao hay sinh sống và định cư ở nước ngoài cũng khả quan hơn hẳn so với các y sĩ đa khoa.

Dù theo học ngành này thì đây cũng là top 2 khối ngành có triển vọng cao nhất về việc làm sau tốt nghiệp. Điều quan trọng cần lưu ý là tìm được một môi trường đào tạo thật sự đảm bảo về chất lượng như Cao đẳng Dược Sài Gòn. Hiệu trưởng trường nhận định rằng: “Dù là ngành nào sinh viên cũng sẽ được bám sát chương trình đào tạo với trên 70% là thực hành, hỗ trợ thích ứng với công việc nhanh chóng sau chất lượng nghiệp.” Nếu muốn theo học tại trường chị có thể tham khảo các thông tin sau:

  • Website: https://duocsaigon.com.vn/
  • Hotline: 0968816981
  • Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

 

Thông tin liên hệ


: phamhung69
:
:
:
: