Đặt banner 324 x 100

Switch là gì hay bộ chuyển mạch là gì?


Ở bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về định nghĩachức năngcách dùngphân chia nhiều chủng loại switch chia mạng, hay nói một cách khác là bộ chuyển mạch.

Switch là gì?

Nó là thiết bị được sử dụng vào việc định tuyến hay nói rõ hơn, dòng thiết bị đó sẽ phụ thuộc vào các thuật toán đã setup sẵn, các thông số cho trong giao thức chi tiết & các tham số trong nguồn tài liệu để định vị, tạo thành một đường nối tạm với một thiết bị khác rồi trung chuyển dữ liệu đi.

như thế, một switch chia mạng có tác dụng nối thẳng với các laptop nguồn, đích hay các thiết bị nối-chuyển khác dùng chung một giao thức hay là 1 bản vẽ xây dựng. Trong thực tế, một bộ chuyển mạch không chỉ là có công dụng trung chuyển tài liệu cho một cặp mối nối mà nó rất có thể tạo ra đường nối cho nhiều cặp & giao vận đồng thời những dữ liệu này đi. Không chỉ có vậy, phương pháp chuyển dữ liệu hoàn toàn có thể theo kiểu song công (duplex – chuyển dấu hiệu theo cả hai hướng).

Switch là 1 trong dòng thiết bị quan trọng dùng làm kết nối những đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (Star). Theo phương thức này, switch đóng vai trò là dòng thiết bị trọng tâm, tất cả các máy tính xách tay đều được nối về đây trong 1 hệ thống mạng.

thao tác như 1 Bridge nhiều cổng. Khác với HUB nhận dấu hiệu từ là 1 cổng rồi chuyển tiếp tới toàn bộ những cổng sót lại, switch nhận dấu hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ là 1 cổng, kiểm tra Địa chỉ cửa hàng đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

hay một định nghĩa khác
- Switch là dòng thiết bị chuyển mạch để liên kết các đoạn mạng lại với nhau.

- Switch lại có chức năng kết nối được không ít segment lại với nhau tuỳ thuộc vào số cổng (port) trên Switch.

- Switch cũng “học” thông báo của mạng trải qua các gói tin (packet) mà nó nhận được từ những máy trong mạng.

- Switch sử dụng những thông báo này để kiến tạo lên bảng Switch, bảng này đưa thông tin giúp những gói thông tin đến đúng ADD.

- Switch thường sẽ có 2 chức năng chính là chuyển các khung tài liệu từ nguồn đến đích, và thi công các bảng Switch.

>>> Xem thêm: bán dell r540

 

sức ảnh hưởng của Switch là gì?

Switch ra quyết định chuyển frame dựa vào Địa Chỉ MAC, cho nên vì vậy nó được xếp vào dòng thiết bị Lớp 2. Chính nhờ Switch có công dụng chọn lựa đường dẫn để ra quyết định chuyển frame nên mạng LAN hoàn toàn có thể chuyển động tác dụng hơn.
Switch nhận biết máy nào liên kết với cổng của chính nó bằng cách học Địa Chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy triển khai gọi điện liên lạc với nhau.
Switch chỉ thiết đặt một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà dường như không làm tác động đến lưu thông trên những cổng khác. Cho nên vì thế, mạng LAN có công suất vận động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ.
Switch tập kết những kết nối và ra quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một trong kết nối cung ứng chọn băng thông cho host.
Trong Ethernet Hub, tất cả các cổng kết nối vào trong 1 mạng chính, hay nói theo một cách khác, tất cả những dòng thiết bị liên kết Hub sẽ cùng chia sẻ băng thông mạng. Nếu có hai máy trạm được thiết đặt phiên liên kết thì chúng sẽ sử dụng 1 lạng băng thông đáng chú ý & buổi giao lưu của những dòng thiết bị còn lại liên kết vào Hub sẽ bị sụt giảm.
Để xử lý tình trạng trên, Switch giải quyết mỗi cổng là một trong những đoạn mạng (segment) riêng biệt. Khi các máy ở các cổng không giống nhau cần liên lạc với nhau, Switch sẽ chuyển frame từ cổng này sang cổng kia và đảm bảo cung cấp chọn băng thông cho từng phiên liên kết.

đặc điểm chính của Switch là gì?

Tách biệt giao thông trên từng đoạn mạng
Ethernet Switch chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị cực nhỏ gọi bằng microsegment. Các segment như vậy được chấp nhận những người tiêu dùng trên nhiều segment khác nhau hoàn toàn có thể gửi tài liệu cùng một lúc mà không làm chậm những buổi giao lưu của mạng.
bằng cách chia nhỏ khối hệ thống mạng, sẽ khiến giảm số lượng người dùng và dòng thiết bị cùng sẻ chia một băng thông. Mỗi segment là một miền đụng độ cá biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng thiết yếu dựa vào ADD MAC Lớp 2.

tăng dần đều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người tiêu dùng bằng cách tạo nên miền đụng độ bé thêm hơn.
Switch đảm bảo an toàn cung cấp băng thông nhiều hơn thế nữa cho người tiêu dùng bằng phương pháp tạo nên các miền đụng độ bé thêm hơn. Switch chia nhỏ mạng LAN thành nhiều đoạn mạng (segment) nhỏ.
Mỗi segment này là 1 liên kết riêng hệt như một làn đường riêng 100 Mbps. Mỗi server hoàn toàn có thể bỏ trên một kết nối 100 Mbps riêng. Trong số hệ thống mạng bây giờ, Fast Ethernet Switch được sử dụng làm đường trục chính cho mạng LAN, còn Ethernet Switch, Ehternet Hub hoặc Fast Ethernet Hub được sử dụng kết nối xuống những laptop.
lúc các ứng dụng mới như truyền thông đa phương tiện, Clip Họp Báo Hội nghị, càng ngày càng trở nên phổ cập hơn nữa thì mỗi máy vi tính sẽ được một liên kết 100 Mbps riêng vào Switch.

>>> Xem thêm: bán dell r230

 

các tính năng chính của dòng thiết bị switch là gì?

Là thiết bị chuyển mạch để liên kết các đoạn mạng lại với nhau.
có công dụng kết nối được rất nhiều segment lại với nhau tuỳ thuộc vào số cổng (port) trên Switch.
Switch cũng “học” thông báo của mạng trải qua những gói tin (packet) mà nó nhận được từ những máy trong mạ
Switch sử dụng các thông tin này để xây đắp lên bảng Switch, bảng này tin báo giúp các gói thông tin đến đúng ADD.
Switch thông thường sẽ có 2 công dụng chính là chuyển các khung dữ liệu từ nguồn đến đích, & xây dựng những bảng Switch.
Switch được phân thành những loại nào?
Workgroup switch
là dòng switch có phong cách thiết kế nhằm mục đích để nối liên đới các laptop lại với nhau dựng nên một mạng ngang hàng. Như thế, tương xứng với 1 cổng của switch chỉ có 1 Địa Chỉ máy tính xách tay trong bảng dịa chỉ. Chi phí thấp hơn các loại khác. Chính vì như thế, loại này không cần phải có bộ nhớ lưu trữ lớn cũng tương tự vận tốc giải quyết cao.
Segment switch
Segment switch nối những Hub hay workgroup switch lại với nhau, hình thành một liên mạng trên tầng hai. Khớp ứng với mỗi cổng trong trường hợp đó sẽ có khá nhiều Showroom laptop, chính vì vậy bộ nhớ lưu trữ rất cần thiết phải đủ lớn. Vận tốc giải quyết và xử lý yên cầu phải cao vì lượng thông tin càn giải quyết và xử lý tại switch là lớn.
Backbone switch
Backbone switch nối kết các segment switch lại với nhau. Bộ nhớ lưu trữ & vận tốc giải quyết và xử lý của switch phải rất lớn để đủ chứa ADD cho tất cả những laptop trong toàn liên mạng và hoán chuyện kịp thời tài liệu giữa các nhánh mạng.

Tóm lại: Switch bình thường Theo luồng thông tin có sẵn đến như là một thiết bị chuyển mạch, là 1 trong thiết bị dùng làm kết nối những đoạn mạng với nhau theo phương thức mạng hình sao (Star). Theo phương thức này, switch đóng tầm quan trọng là thiết bị giữa trung tâm, tất cả những laptop đều được nối về đây.

hiện nay trên Thị Phần có tương đối nhiều những tên thương hiệu Switch mạng danh xưng như Switch Cisco, Plannet, TP-Link, D-Link…. Với túi tiền khá rẻ & chất lượng chất lượng cao, với tốc độ trở nên tân tiến như vũ bão của khoa học thời nay, nhiều chủng loại switch mạng ngày càng thông minh hơn, bền và chắc chắn hơn và không chuyển biến hơn. Tại maychuchinhhang.vn, chúng tôi đang cung ứng các loại switch mạng của Cisco, Plannet, TP-Link với đa số chủng loại, cung ứng được mọi nhu yếu khắt khe nhất của hệ thống. Vậy là về cơ bản chúng ta đã hiểu được Switch là gì hay bộ chuyển mạch là gì? Người tiêu dùng có nhu cầu đọc thêm về sản phẩm phấn kích liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ cực tốt.

>>> Xem thêm: bán dell r330