Đặt banner 324 x 100

Những triệu chứng thoái hóa của cơ thể khi bước vào tuổi trung niên


Khi con người đến tuổi trung niên, các chức năng thể chất cũng sẽ bị thoái hóa nhanh theo thời gian.
Nếu chúng ta biết trước những triệu chứng thoái hóa để sớm ngăn ngừa và phòng tránh thì bạn sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn và duy trì được sự trẻ trung lâu dài hơn.
Xuất hiện dấu hiệu có muỗi bay trước mắt
Sau khi bước vào tuổi trung niên, do sự suy giảm về thể chất của đáy và võng mạc mắt, các vật nổi như chấm và đường cong có thể xuất hiện ở phía trước mắt (hiện tượng thấy muỗi bay hoặc đốm đen khi nhìn). Một số người cũng có thể có một hiện tượng lóa mắt (như ánh sáng flash) mà không thể giải thích lý do.
Hơn nữa, khoảng thời gian từ 45 đến 55 tuổi, tỷ lệ thoái hóa điểm vàng và bệnh tăng nhãn áp sẽ tăng gấp đôi, vì vậy nên kiểm tra mắt thường xuyên để biết mắt bạn có vấn đề gì không để điều chỉnh và can thiệp kịp thời.
Cần ánh sáng nhiều hơn khi sử dụng mắt
Sau tuổi trung niên, thấu kính của mắt trở nên cứng, khả năng điều khiển bị suy yếu và chiều rộng đồng tử bị hạn chế. Do đó, bạn cần đèn sáng hơn khi bạn nhìn vào mọi thứ. Khi có dấu hiệu này thì bạn nên chăm sóc sức khỏe của mắt tốt hơn thông qua việc bổ sung dinh dưỡng và các bài tập tốt cho mắt.
Nghe kém
Có nhiều cuộc khảo sát cho thấy khoảng 1/5 người trung niên không thể nghe thấy tiếng thì thầm. Bên kia chỉ lên tiếng, và hệ thống thính giác trung niên được kích thích và gửi tín hiệu âm thanh đến não. Một số người phải đeo máy trợ thính hoặc trải qua phẫu thuật cấy ốc tai điện tử để khôi phục thính giác.
Việc duy trì chức năng nghe của thính giác là rất quan trọng, bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe thính giác bằng cách luyện tập và thay đổi chế độ ăn uống. Tránh nghe những âm thanh quá ồn ào.
Độ nhạy đau giảm
Sau tuổi 50, sự nhạy cảm với đau đớn của nhiều người bắt đầu giảm và họ phải chịu đựng nỗi đau ở mức lớn hơn và nhiều hơn. Ngay cả khi lòng bàn chân bị phồng rộp, họ cũng không thể nhận ra.