Đặt banner 324 x 100

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh về gan cao


Bệnh gan là căn bệnh nguy hiểm và gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người. Hiện nay số người mắc bệnh gan đang có xu hướng gia tăng và gây ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống và hạnh phúc gia đình, tương lai thế hệ mai sau. 
Bệnh gan không trừ một ai, mọi đối tượng đều có thể bị mắc bệnh gan. Tuy nhiên bệnh gan thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Bệnh gan còn xảy ra ở những người thường xuyên uống rượu hay những người có chế độ ăn uống không hợp lý
Một số thói quen sinh hoạt và những căn bệnh có thể dẫn tới bệnh về gan, nguy hại hơn là diễn tiến thành ung thư gan. Hãy thử xem mình có thuộc một trong những nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh về gan sau đây không nhé!
Người bị nhiễm vi rút viêm gan B: Hầu hết những người mắc viêm gan B đều có thể trở thành viêm gan B mạn tính. Viêm gan B mạn tính có thể tiến triển thành xơ gan và ung thư gan.
Người bị nhiễm vi rút viêm gan C: Viêm gan C qua thời gian protein trong lõi của vi rút viêm gan C cản trở các chất ức chế khối u nên các tế bào độc hại có cơ hội sản sinh gây nên bệnh ung thư.
Người nghiện rượu: Rượu là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên bệnh ung thư gan. Người nghiện rượu có nguy cơ mắc ung thư và thời gian sống của người nghiện rượu cũng rút ngắn so với người bình thường khoảng 10 năm.
Người mắc bệnh tiểu đường: Theo thống kê của các tổ chức y tế, số  gười mắc bệnh ung thư gan trên toàn thế giới đang gia tăng chóng mặt, song song với việc gia tăng của bệnh tiểu đường bởi vi rút viêm gan C có thể tương tác với bệnh tiểu đường để gây nguy cơ ung thư gan.
Người hút thuốc lá: Thuốc lá cũng là tác nhân dẫn đến ung thư gan mà nhiều người không biết. Các nhà nghiên cứu cho rằng, hút thuốc lá thường xuyên cộng với lượng hút trong ngày nhiều và thời gian hút kéo dài là nguy cơ rất cao gây nên bệnh ung thư.
Người mắc bệnh béo phì: Béo phì chính là  nguyên nhân làm tích tụ lượng mỡ trong gan gây nên chứng gan nhiễm mỡ rồi từ đó dẫn đến xơ gan. Những tiến triển này chính là nguyên nhân đưa người bệnh đến gần hơn với nguy cơ ung thư gan.