Đặt banner 324 x 100

Hoàng hôn “cực đẹp” trên các đầm phá đẹp ở Việt Nam


Nét đẹp vô cùng quyến rũ hòa quện giữa mây trời và sông nước chính là điểm cuốn hút hấp dẫn ở đầm phá mà mọi người khó lòng mà bỏ ra. Với nét đẹp ấy, ngắm bình minh hoặc khung cảnh hoàng hôn đều là các trải nghiệm lý tưởng khi tới đầm phá đó.

Đầm Vân Long ở Ninh Bình

Ở giữa thung lũng rộng mênh mông, bốn bè chính là dãy núi đá vôi mang tới hình dáng rất ngoạn mục, tiềm ẩn có nhiều hang động chưa được mọi người khám phá. Đầm này trở thành một trong những điểm du lịch sinh thái thu hút được rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tìm đến.

Đầm Vân Long còn là một khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở vùng Bắc Bộ khi có hàng nghìn thực vật, động vật, thủy sinh, trong đó có những loài quý hiếm như sơn dương, báo gấm, cầy vằn, cu ly lớn …

Ngồi ở trên thuyền để thưởng ngoại cảnh sắc non nước hữu tình, yên tĩnh ở đầm Vân Long sẽ là trải nghiệm vô cùng lý thú của khách du lịch.

Đầm Lập An ở Lăng Cô – Huế

Đầm Lập An ở đầm An Cư, tọa lạc ở quốc lộ 1A đi qua thị trấn Lăng Cô với bán kính rộng là 15km2, đây chính là vị trí rất bắt mắt mang tới cho khách du lịch khung cảnh lãng mạn và nên thơ.

Đầm Lập AN này có khung cảnh rất quyến rũ. Đường đi nhỏ ven chân núi giống là dải lụa nằm uốn lượn mềm mại, xa xa chính là vịnh Lăng Cô và núi Bạch Mã nên thơ làm cho bức tranh thêm phần đặc sắn và ấn tượng hơn.

Đầm Ô Loan ở Phú Yên

Ở dưới chân đèo tên Quán Cau, diện tích mặt nước rộng khoảng 1500 hecta, đầm Ô Loan này khoác trên mình nét đẹp dung dị, thanh bình với một không gian trong lành và thoáng đãng. Vì là đầm nước lợ, đẩm Ô Loan này có nhiều hải sản.

Khi bình minh đến, đầm Ô Loan giống như chim khổng lồ trong tư thế là sẵn sàng tung cánh để bay lên trời xanh. Và cũng ở góc nhìn đó, nhưng ánh sáng nhá nhem từ khung cảnh hoàng hôn và đầm này như con chim đang xoải cánh tìm tới nơi bình yên mặt hồ gợn sóng vô cùng nên thơ và lãng mạn.

Đầm Nha Phu ở Nha Trang

Ở Nha Trang, Đầm Nha Phu chính là cái tên gọi cả khu vực rất rộng lớn, gồm có cả hòn đảo du lịch nổi tiếng như Hòn Lao – Đảo Khỉ, Hòn Đá Bạc, Hòn Sầm, Hòn Lao, Hòn Thị … Cới diện tích lớn rộng tới 1.500 ha, nằm tiếp giáp với vịnh Vân Phong, vịnh Nha Trang, nơi đây có nét đẹp của thiên nhiên, kết hợp giữa suối, thác, biển cả, rừng và núi. Còn nơi đâu sánh bằng Nha phu khi vào buổi sáng, mọi người lại được nô đùa với nhau trong làn nước biển xanh trong như pha lê và chiều đi thăm thú khu rừng núi, còn đến buổi chiều lại được ngắm khung cảnh hoàng hôn đang buôn xuống cùng với bạn bè cắm trại ở ven sông, ca hát trong ánh lửa, nâng ly nhảy múa …

Phá Tam Giang ở Huế

Đầm Phá Tam Giang ở Huế được mọi người đánh giá là khu đầm phá nước lợ có diện tích lớn nhất ở Đông Nam Á, sở hữu chiều dài tới 24km, từ cửa sông Ô Lâu tới sông Hương, rồi ra biển Thuận An. Không có nét u tịch hay trầm buồn ở Huế mà đầm Phá Tam Giang này mang trong mình nét đẹp vắng lặng, hoang sơ, gió nồng nàn cùng nắng chứa chan. Ở đây tập trung nhiều vịt trời, ngỗng trời, sâm cầm, vạc, cò … bơi trắng ở trên mặt nước và tạo ra khung cảnh thiên nhiên hết sức thơ mộng mà lại rất sống động.

Khó có một nơi nào ở trên dải đất hình chữ S có thể ngắm khung cảnh hoàng hôn, bình minh tuyệt đẹp như ở nơi đây. Các cung bậc sắc màu mà thiên nhiên đã tạo ra, của ánh nắng mặt trời rực rỡ tạo ra được một Phá Tam Giang có muôn màu, muôn vẻ làm cho người nhìn chỉ muốn yêu cảnh sắc đấy.

Thông tin liên hệ


: truonglam1989
:
:
:
: