Đặt banner 324 x 100

Những ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền


Ngay từ cái tên Cây Kim tiền cũng nói lên được ý nghĩa mà cây đem lại. Kim tiền là cây có dáng vẻ bề ngoài sang trọng, mạnh mẽ, tươi sáng, căng tràn sinh khí nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, Kim tiền còn được đánh giá là loại cây phong thủy mang đến tiền tài, may mắn, giàu sang, phú quý, thịnh vượng, an vui cho gia chủ.

Về ý nghĩa phong thủy của cây Kim tiền

“Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý, Kim tiền (hay Kim phát tài) thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Đặc biệt khi Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày một phát, tiền của, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Cây thuộc Mộc, nước tưới là Thủy, dinh dưỡng từ đất cung cấp cho cây là Thổ. Để cây Kim tiền hội tụ đủ 5 yếu tố phong thủy người ta thường treo lên cây những sợi chỉ, chiếc nơ màu đỏ hoặc các đồng tiền vàng để cây đem đến ý nghĩa nhiều hơn và cũng trông đẹp mắt hơn.

Lá cây có viền tròn mang tính âm phù hợp với phong cách trang trí hiện đại mang tính dương(mọi đồ đạc, thiết kế, kiến trúc vuông thành sắc cạnh). Để cân bằng và điều hòa không gian trong nhà cần những viền lá tròn mang tính âm của cây hòa hợp.

Ý nghĩa khác của cây kim tiền

Với vẻ bề ngoài chắc chắn và bền bỉ cây có thể đứng vững vàng trong các điều kiện sống khác nhau. Kim tiền tăng trưởng mạnh mẽ, căng tràn sức sống là nguồn động lực cổ vũ tinh thần trong các lúc khó khăn mệt mỏi. Mỗi lần nhìn vào cây như đang cỗ vũ, thôi thúc chúng ta trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn, đối đầu với các thử thách khó khăn trong cuộc sống. Chính những điều đó khiến Kim tiền trở nên càng ngày càng đặc biệt hơn.

Với các phiến lá to dày căng mọng Kim tiền có khả năng hấp thu tốt các chất độc, bụi bẩn bay lơ lửng trong không khí, trả lại không gian trong lành, an toàn và thoáng mát. Theo những nghiên cứu cho thấy cây Kim tiền có thể loại bỏ 0.01 mol/m2 các chất dễ bay hơi như benzen, ethylbenzen, toluene, xylen.

Mỗi lúc làm việc mệt mỏi, căng thẳng trên khuôn mặt bạn không chỉ thể hiện những cảm xúc tiêu cực mà còn tiết ra các chất độc hại. Đặt 1 chậu Kim tiền bên bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí cho cả phòng mà còn hút vào các chất độc hại đấy giúp không khí tươi mới hơn.

Lúc mắt làm việc, điều tiết nhiều mệt mỏit, chỉ cần ngắm nhìn cây Kim tiền 1 lúc màu xanh của lá sẽ khiến mắt trở về lại trạng thái bình thường.

Cây kim tiền hợp với mạng nào

Mạng Hỏa, Mộc: Đây là mạng hợp nhất với cây Kim tiền vì cậy thuộc Mộc mà Mộc sinh Hỏa.Vì thế người thuộc mạng Mộc và Hỏa có thể chọn mua bất kỳ cây nào trừ cây Kim Tiền thủy sinh (vì Thủy khắc Hỏa).

Mạng Thủy: Thủy là nước nên để mang đến ý nghĩa tốt nhất người mạng thủy nên trồng cây Kim tiền thủy sinh và trang trí thêm vài viên sỏi trắng (vì màu trắng thuộc Kim mà Kim sinh Thủy).

Mạng Kim, Thổ: 2 mạng này cũng rất hợp với cây Kim tiền. Để cây phát huy tốt hơn về mặt phong thủy nên trang trí thêm trên mặt chậu vài viên sỏi màu trắng, vàng hoặc treo thêm trên cây những dây đồng tiền vàng.

Xem thêm: https://caytrangtri.vn/cay-kim-tien

 

Nhà Vườn Vân Thủy - Cây Trang Trí Giá Rẻ

Địa chỉ: Đường Phú Minh, Văn Trì, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotine: 0976885796/ 0904607112 (Mr.Lâm)- 0989 088690 ( Hương)

Email: buoidienvn@gmail.com

Website: caytrangtri.vn - buoidien.vn

Thông tin liên hệ


: thuyvy2511
:
:
:
: