Đặt banner 324 x 100

Đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ bằng cách rèn luyện sức khỏe


Khoa học đã chứng minh tập luyện một cách khoa học, hợp lý giúp bạn đẩy lùi được nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là căn bệnh gan nhiễm mỡ ở những người béo phì. Sau đây là một số bài tập hữu ích cho người béo phì và người bệnh gan nhiễm mỡ.
 
1/Đi bộ
 Đi bộ vừa để giải trí, thư giãn vừa giúp cho việc tiêu hao lượng mỡ dư thừa. Mỗi ngày, chúng ta nên dành ra 30 phút đi bộ nhanh để đốt cháy hoàn toàn 180 calo năng lượng. Nhẹ nhàng nhưng cũng thật hữu ích phải không nào.
 
2/ Đi cầu thang bộ
 Hàng ngày bạn hãy cố gắng dành thời gian đi cầu thang bộ thay cho việc đi cầu thang máy. Bệnh béo bụng thường xuất hiện ở dân văn phòng, do phải ngồi văn phòng và trước máy tính trong suốt thời gian dài. Vì vậy nếu bạn là dân công sở thì nên dành thời gian đi bộ cầu thang 15 phút mỗi ngày vừa góp phần tăng cường sức khỏe vừa giảm thiểu bệnh gan nhiễm mỡ. 
 
3/ Chạy bộ 
Chạy bộ giúp cơ thể loại thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể thông qua việc tiết mồ hôi, đồng thời giúp đánh tan lượng mỡ tích tụ trong tế bào gan cũng như các cơ quan trong cơ thể. Với 30 phút chạy bộ mỗi ngày sẽ giúp bệnh nhân giảm hơn 300 calo dư thừa trong cơ thể – một con số tương đối cao.
 
4/ Chống đẩy
Chống đẩy là bài tập giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể, nhất là cơ bắp tay và cơ bụng. Với bài tập này sẽ làm tiêu hao lượng mỡ nằm dọc eo lưng, mỡ bụng. Khi người bệnh thực hiện bài tập này sẽ giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn.
 
5/ Chèo thuyền và leo núi
Bài tập này giúp cơ thể rèn luyện sức khỏe, giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Chỉ cần nửa giờ leo núi hay chèo thuyền bạn đã tiêu hao 300 calo trong cơ thể. Với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì đây là bài tập vô cùng hữu ích và tốt cho sức khỏe. Bài tập này cũng thật thích hợp cho những ngày hè. hãy chọn cho mình 1 chuyến du lịch dài ngày với nước và non sẽ giúp bạn vừa giảm bệnh, vừa có một chuyến đi thật thú vị và mát mẻ. :)
 
6/ Tập thể dục kết hợp với tập tạ
Các nhà nghiên cứu khoa học thuộc trường Y Johns Hopkins (Mỹ) đã chứng minh rằng thường xuyên tập thể dục kết hợp với cử tạ có thể giúp giảm lượng mỡ trong gan ở bệnh nhân tiểu đường típ 2.
 
Bên cạnh đó, để bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh, mọi người cần chú ý thực tốt cách phòng người bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả với những lưu ý sau:
- Giảm ăn thực phẩm giàu cholesterol như các loại phủ tạng, da…động vật, lòng đỏ trứng.
- Hạn chế chất béo, chất đạm ưu tiên chọn dầu thực vật (trừ dầu dừa), hạn chế mỡ động vật (trừ mỡ cá).
- Nên ăn tăng cường các loại rau xanh và hoa quả tươi.
- Không uống rượu, bia, thuốc lá.
- Ăn bổ sung rau xanh và trái cây.