Đặt banner 324 x 100

Cáp quang Multimode là gì?


Định nghĩa cáp quang multimode fiber có nghĩa là gì?

Sợi đa mode là một loại cáp quang multimode được thiết kế để mang lại nhiều tia sáng hay chế độ đồng thời, mỗi sợi ở một góc phản xạ nhỏ không giống nhau bên trong lõi sợi quang.

Trang web : Ciscochinhhang.com.

Cáp quang multimode được sử dụng chủ yếu để truyền tải trên các khoảng cách tương đối ngắn hơn, vì những chế độ có nhiều khả năng phân tán hơn các khoảng cách dài hơn. Hiện tượng này được gọi là phân tán phương thức. Một loại sợi quang phổ thông khác là sợi đơn mode, được sử dụng chủ yếu cho khoảng cách xa hơn.

Xem thêm : SFP-10G-LR-X specs

Kết quả hình ảnh cho cáp quang multimode fiber

Giải thích cáp quang multimode

Cáp đa mode bao gồm những sợi thủy tinh có đường kính phổ biến trong khoảng từ 50 tới 100 micron đối với phần tử mang ánh sáng. Kích thước phổ thông nhất là 62,5 micron. Sợi quang bằng nhựa (POF) là 1 loại cáp dựa vào nhựa hiện đại, đảm bảo hiệu quả giống như cáp thủy tinh trong thời gian ngắn, nhưng về mặt kinh tế.

Ngược lại, cáp đơn mode gồm lõi thủy tinh nhỏ, thường gần 9 micron. Với sợi đơn mode, dữ liệu có thể được truyền với tốc độ cao trên các khoảng cách dài hơn. Sợi đa mode dễ bị suy giảm hơn so với sợi đơn mode.

Cáp quang multimode cung cấp cho người dùng băng thông cao ở tốc độ cao trong khoảng cách vừa phải. Sóng ánh sáng được lan truyền vào các chế độ khác nhau, hoặc đường dẫn, khi chúng di chuyển qua lõi của cáp, thường là ở 850 hoặc 1300 nm.

Mặt khác, trong thời gian dài chạy cáp, các đường dẫn ánh sáng khác nhau có thể dẫn tơi sự biến dạng tín hiệu ở đầu nhận. Điều này cuối cùng dẫn tới việc truyền dữ liệu không rõ ràng và không đầy đủ.

Sợi đa chế độ có thể không thích hợp để truyền thông tin tốc độ cao. Chúng không được khuyến khích để trộn và kết hợp các sợi. Cố gắng kết nối một sợi đơn mode với cáp đa mode có thể dẫn đến mất 20 dB, tức là 99% tổng hiệu suất.

Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.