Đặt banner 324 x 100

Học bằng lái xe hạng B2 nhanh nhất ở trung tâm nào?


Những câu hỏi này sẽ được trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thiên Tâm giải đáp trong bài viết dưới đây.
Học bằng lái xe B2 mất bao lâu và nếu vượt qua kỳ thi sát hạch thì sau bao nhiêu ngày học viên sẽ nhận được giấy phép lái xe?

Học bằng lái xe B2 mấy bao lâu?
 
 
Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, người có bằng lái xe B2 được lái các loại xe sau:
 
 
 
Học bằng lái xe B2 lái được xe có trọng tải dưới 3.500 kg
 
 
Căn cứ vào Điều 13 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về thời gian đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C như sau:
 
Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);
 
Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).
 
Hạng B1:
 
– Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340);
 
– Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420);
 
>>> Xem ngay chi tiết bằng B2 có thể lái được những loại xe nào để có cho mình thông tin đầy đủ trước khi học bàng lái xe B2.
 
Thời gian học bằng lái xe B2 mất 588 giờ, bao gồm cả học lý thuyết và thực hành
 
 
Dù bạn đăng ký học bằng lái xe hạng B2 ở bất kì trung tâm nào thì thời gian học giấy phép lái xe hạng b2 trung bình kéo dài 3 tháng theo đúng quy định của Tổng cục đường bộ. Trong thời gian đó, học viên sẽ được học lý thuyết song song với thực hành để đảm bảo nắm vững mọi quy định, nội dung cũng như kiến thức cần có cho một bài thi. Và sau khoảng 3 tháng, học viên sẽ được tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng B2 do bộ GTVT tổ chức.
 
Theo quy định của Sở GTVT, sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành từ 7 – 14 ngày, học viên sẽ được nhận bằng lái xe hạng B2 nếu đủ điểm đỗ. Và theo các chuyên gia tư vấn xe, trong trường hợp thi rớt, học viên sẽ được sắp xếp thi lại trong khoảng 3-7 ngày sau đó. Nếu thi rớt bằng lái xe B2 lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.
 
 
 
 
 
 
 
Học bằng lái xe B2 mất khoảng hơn 3 tháng
 
 
 
>>> Tải ngay phần mềm thi sát hạch lái xe b2 giúp thi đậu. Phần mền được tổng hợp và chọn lọc bởi trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thiên Tâm
 
Học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?
 
Ngoài vấn đề học bằng lái xe B2 mất bao lâu thì mức học phí học bằng lái B2 cũng được rất nhiều người quan tâm.
 
Hiện nay, giá học bằng lái xe B2 tại các trung tâm đào tạo hiện nay dao động từ gần 9 triệu đồng. Mức học phí này đã bao gồm trọn gói chi phí đăng kí thi bằng lái xe ô tô, hồ sơ dự thi, hồ sơ khám sức khỏe, tài liệu ôn thi, phí thực hành, lệ phí thi…
 
 
 
 
 
 
 
Tùy vào tùy trung tâm học phí sẽ chênh lệch
 
 
Giá học bằng lái xe B2 tại các trung tâm chênh lệch nhau dựa trên chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, uy tín của từng trung tâm dạy lái xe là khác nhau. Ngoài ra, những người đã biết sơ qua về lái xe sẽ có mức học phí thấp hơn so với người mới bắt đầu học lái.
 
- Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B2: khoảng 250.000 – 500.000đ tuỳ bệnh viện. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện uy tín (từ tuyển quận trở lên).
 
- Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch. Phí này từ 5 – 6 triệu (trong phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng nên học viên cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm).
 
- Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 450 câu hỏi trắc nghiệm: khoảng 100.000đ và hầu hết sẽ được miễn phí khi đăng ký học.
 
- Học phí học bằng B2 lý thuyết: Mức phí này thông thường chỉ dao động từ 200 – 500 nghìn/học viên. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.
 
- Học phí học bằng B2 thực hành và xăng xe: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để. Ví dụ trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B2 là 15 giờ/học viên/xe. Như vậy, trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên có giá khoảng 200 nghìn/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Lệ phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập … Như vậy, xe có nhiều hơn 1 học viên thì số tiền này sẽ bị giảm xuống. Đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều ngày để tập để số giờ như đã quy định.
 
 
 
 
 
 
 
Tổng chi phí học bằng B2 ước chừng rơi vào khoảng từ 8.5 đến 9 triệu
 
 
- Lệ phí xe cảm ứng: thường các trường sẽ thu từ 400.000 – 500.000đ/giờ có thể chạy được 4 vòng sân thi, nếu cận sát giờ thi một số trường thu 200.000đ/vòng.
 
- Phí thi tốt nghiệp: 200.000đ phí này đã bao gồm trong chi phí hồ sơ báo cáo sở
 
- Phí thi sát hạch: 450.000đ phí này đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở
 
- Phí cấp bằng PET và ghép bằng Pet: đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở và khi ghép bằng Pet khi cấp mới bằng + bằng cũ sẽ không thu thêm phí.
 
>>> Đăng kí ngay học lái xe ô tô B2 giá rẻ của trung tâm Thiên Tâm để nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất.

Thông tin liên hệ


: daotaolaixe16
: Thiên Tâm
: 0866900998
: 324 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM