Đặt banner 324 x 100

Địa điểm mua sợi quang đơn Mode và đa Mode chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội.


Cáp quang Single-mode vs Multimode: Sự khác nhau là gì?

Nhu cầu băng thông cao hơn và kết nối tốc độ nhanh đã tăng đáng kể sự tiến triển của thị trường cáp quang trong vài năm gần đây, đặc biệt là cáp quang single mode (SMF) và cáp quang đa mode (MMF). Tuy vậy, mặc dù hai loại cáp quang này được sử dụng rộng rãi trong những ứng dụng đa dạng, nhưng vấn đề – chế độ cáp đơn mode so với sợi đa mode: sự khác biệt là gì – vẫn còn khó hiểu. Do vậy, bài viết sau sẽ tập trung vào việc xây dựng cơ bản, khoảng cách truyền của cáp quang, chi phí và màu sợi, để thực hiện so sánh sợi quang đơn mode và đa mode rõ hơn.

Trang web : Ciscochinhhang.com

Chế độ Single và Multimode Fiber

Chế độ đơn nghĩa là chất xơ cho phép 1 loại chế độ ánh sáng được truyền đi tại một thời điểm. Trong khi multimode có ý nghĩa là sợi có thể truyền nhiều chế độ. Sự khác biệt giữa chế độ đơn và sợi đa chủ yếu nằm ở đường kính lõi sợi, bước sóng, nguồn sáng.

Xem thêm : GLC-T giá rẻ

Kết quả hình ảnh cho quang đơn Mode

Đường kính lõi

Đường kính lõi sợi đơn mode bé hơn nhiều so với sợi đa mode. Đường kính lõi điển hình là 9µm ngay cả khi có những đường kính khác. Và đường kính lõi đa lõi là 50µm và 62.5µm, cho phép nó có khả năng thu thập ánh sáng cao hơn và đơn giản hóa những kết nối. Đường kính ốp của chế độ đơn và sợi đa mode là 125µm.

Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.