Đặt banner 324 x 100

Nên dùng Firewall cứng hay mềm.


Tôi có nên mua firewall cứng hay firewall mềm tường lửa không?

Tường lửa firewall cứng là 1 thiết bị phần cứng kết nối với internet của bạn và cũng kết nối với tất cả những máy tính. Thiết bị firewall cứng nằm giữa internet và máy tính của bạn và vì thế khi mọi người truy cập internet, mọi người phải đi qua tường lửa. Hệ thống firewall cứng bao gồm các thiết bị firewall cứng chuyên dụng bảo vệ tất cả những máy tính của bạn, cũng được gọi là tường lửa mạng – gateway.

Trang web : Ciscochinhhang.com.

Firewall phần cứng hay phần mềm nào tốt?

Để trả lời cho thắc mắc firewall cứng nào tốt thì tường lửa phần cứng đảm bảo hơn, có thể bảo vệ nhiều máy tính hơn và chạy trên sức mạnh xử lý của riêng chúng và do đó không ảnh hưởng tới hiệu quả của máy tính.

Xem thêm : WS-C2960XR-48TD-I giá rẻ

Kết quả hình ảnh cho firewall cứng

Ngoài giá thành, tường lửa phần mềm không thực sự có nhiều ưu điểm so với tường lửa phần cứng. Tuy nhiên nó cung cấp một vài ích lợi trên tường lửa phần cứng.

Lợi ích đầu tiên là nếu 1 hacker ở bên trong tường lửa phần cứng của bạn, bỏ qua nó. Điều đó tất nhiên có nghĩa là họ sẽ không cần phải thử thách tường lửa phần cứng và đây là nơi tường lửa phần mềm được cài đặt trực tiếp trên máy tính / máy chủ sẽ chiếm lợi thế.

1 ưu điểm khác của tường lửa phần mềm là nếu máy chủ hoặc máy tính của bạn có phần mềm nguy hiểm đang cố gắng gọi điện về nhà, tường lửa phần mềm của mọi người sẽ thông báo cho moijn gười về những gì đang cố gắng gửi thông tin từ máy tính của bạn và chặn nỗ lực.

Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.