Đặt banner 324 x 100

Định nghĩa thiết bị WLAN là gì và nó có phải là WiFi không?


Định nghĩa thiết bị mạng WLAN là gì và nó có phải là WiFi không?

Thiết bị WLAN ra đời năm 1980, thiết bị mạng WLAN viết tắt từ tiếng Anh “wireless local area network” hay “mạng không dây“. thiết bị WLAN hay mạng LAN không dây, là một mạng cho phép những thiết bị kết nối và giao tiếp không dây. Không giống như một mạng LAN có dây truyền thống, trong đó những thiết bị mạng giao tiếp qua cáp Ethernet, những thiết bị mạng trên mạng WLAN giao tiếp qua WiFi .

Trang web : Ciscochinhhang.com

Mặc dù mạng WLAN có thể khác với mạng LAN truyền thống nhưng chúng hoạt động theo cùng một cách. Những thiết bị mạng mới thường được bổ sung và thiết lập bằng DHCP. Chúng có thể giao tiếp với các thiết bị mạng khác trên mạng giống như cách họ thực hiện trên mạng có dây. Sự khác biệt chính là cách thông tin được truyền đi.

Xem thêm : WS-C2960XR-48TD-I specs

Kết quả hình ảnh cho WLAN là gì

Vì những thiết bị không dây đã trở nên phổ biến nên có mạng WLAN. Trong thực tiễn, hầu hết các bộ định tuyến được bán ngày nay là bộ định tuyến không có dây. 1 bộ định tuyến không dây đóng vai trò như 1 trạm cơ sở, cung cấp kết nối không có dây tới bất cứ thiết bị hỗ trợ Wi-Fi nào trong phạm vi tín hiệu không dây của bộ định tuyến.

Điều này gồm máy tính xách tay , máy tính bảng , điện thoại thông minh và những thiết bị không có dây khác, chẳng hạn như thiết bị thông minh và bộ điều khiển nhà thông minh . Những bộ định tuyến không có dây thường kết nối với modem cáp hay thiết bị mạng được kết nối Internet khác để cung cấp quyền truy cập Internet cho những thiết bị mạng được kết nối.

Những mạng LAN và mạng WLAN có thể được kết hợp với nhau bằng cách sử dụng 1 cây cầu kết nối hai mạng. Nhiều bộ định tuyến không dây cũng bao gồm các cổng Ethernet, cung cấp các kết nối cho 1 số thiết bị không dây giới hạn.

Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.