Đặt banner 324 x 100

Top 5 trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh


Các HSSV du học tại Anh thường lên kế hoạch chọn trường tốt nhất, học phí không hề rẻ nhưng Anh vẫn là quốc gia rất hấp dẫn đối với du học sinh. Hiện nay danh sách có tổng cộng 78 trường đại học, cao đẳng ở  4 quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Đại học Oxford vẫn là đại học tốt nhất nước Anh, bạn không thể bước chân vào các trường top 5 hay top 10 cũng không vấn đề gì, còn rất nhiều cánh cửa đại học chờ đón bạn. 5 trường dẫn đầu gồm:
  1. Đại học Oxford

Oxford là một trong những trường danh tiếng và có uy tín nhất thế giới. Trường có chuẩn đầu vào cao và tạo được tính cạnh tranh trong quá trình học tập. Gồm có 18.000 hồ sơ nộp vào Oxford để dự tuyển 3.200 chỉ tiêu đại học, sau đại học là 24.000 hồ sơ cho 5.200 suất vào năm 2015.

Vào năm 1602 thành lập trường có hơn 100 thư viện, nổi tiếng nhất là thư viện Bodleian. Oxford cũng là nơi cho ra lò hơn 30 nhà lãnh đạo thế giới, 26 thủ tướng Anh, 26 người đoạt giải Nobel và hơn 120 người từng đoạt huy chương Olympic.

  1. Đại học Cambridge

Về uy tín, chất lượng và danh tiếng của Cambridge không thua gì Oxford. Cambridge có 31 trường thành viên, trong đó có trường thành lập từ thế kỷ 13. Khoảng 18.000 sinh viên đang theo học hơn 100 ngành khác nhau.

Cambridge đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực toán học, từng đào tạo rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng 92 học giả tại Cambridge đã nhận được giải Nobel, nhiều nhà toán học của trường cũng được trao giải thưởng danh giá.

Thư viện Cambridge là nơi lưu giữ rất nhiều bản thảo thời trung cổ. Các bảo tàng trường cũng cất nhiều món đồ cổ quý giá và hài cốt các loài động vật thời xa xưa.

  1. Đại học Cao đẳng London ( UCL)

Trong lịch sử, đây là trường đầu tiên ở Anh nhận sinh viên vào học mà không phân biệt đẳng cấp, chủng tộc hay tôn giáo. UCL cũng một trong những trường đầu tiên ở Anh thừa nhận quyền bình đẳng nam nữ.

Trường được công nhận là một trong những đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất nước Anh. Gần một nửa sinh viên đang học tại UCL là người nước ngoài, trong đó sinh viên châu Á nhiều hơn cả sinh viên đến từ các nước châu Âu.

  1. Học viện Hoàng gia London( ICL)

Thành lập năm 1907, trường luôn được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo khoa học, công nghệ, y học, kỹ thuật và kinh doanh tốt nhất thế giới.

ICL là môi trường học tập quốc tế vì 14.700 sinh viên của trường đến từ hơn 125 quốc gia khác nhau. Nhiều nhà khoa học xuất sắc nhất của ICL đã nhận được những giải thưởng danh giá như Nobel và Fields.

  1. Trường kinh tế và khoa học chính trị London ( LSE)

Trong các trường đại học ở Vương quốc Anh, LSE có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất chiếm đến 70 %. Lợi thế đào tạo của LSE là các lĩnh vực pháp luật, kinh tế, chính trị, lịch sử và triết học. Khoảng 26% giải thưởng Nobel về kinh tế của LSE.

Trường đòi hỏi chuẩn đầu vào rất cao, kèm theo tỷ lệ chọi lớn. Năm 2014, 17.000 hồ sơ đại học chỉ để tranh 1.500 suất vào LSE.

Khi là sinh viên của trường bạn sẽ được đi học mỗi ngày trong một khuôn viên xinh đẹp, lí tưởng cho việc học và vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, trong thời gian theo học tại trường các bạn sinh viên có thể tìm kiếm việc làm thêm trong thủ đô, nhờ vào dịch vụ cung cấp thông tin tuyển dụng, việc làm thêm mỗi ngày dành cho sinh viên của trường. Sau khi tốt nghiệp, hơn 93 % sinh viên trường đều có việc là với mức lương cao, ổn định.

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: