Đặt banner 324 x 100

Máy chủ Power của IBM tin cậy nhất


một cuộc khảo sát gần đây cho biết sever Power của IBM cầm đầu danh sách các máy chủ x86 & Unix an toàn và đáng tin cậy nhất, với downtime khoảng 15 phút/năm.

Downtime là thời hạn khối hệ thống ngưng hoạt động không định trước được. Những HĐH Linux đang làm việc trên nhiều sever x86, máy chủ Sparc của Sun, máy chủ Unix của HP cũng vận động tốt. Những máy chủ Windows Server vận động tồi hơn nhiều phần đối thủ (bị đóng cửa bất ngờ chừng 2-3 giờ/năm) nhưng đó cũng là sự cải thiện lớn so với những cuộc điều tra trước đây.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Z440

 

“Khoảng 15 năm ngoái, thời gian bị đóng cửa bất ngờ đột ngột của cả các loại sever là rất lớn”, bà Laura DiDio, người cầm đầu nhóm nghiên cứu và phân tích của Information Technology Intelligence (ITIC) nói. &Ldquo;Hiện tại, cả phần cứng & phần mềm (HĐH) đều tốt hơn rất nhiều”.

ITIC đã lựa chọn ra 15 sự phối hợp phần cứng sever & HĐH thịnh hành rồi thăm dò ý kiến các nhà chỉ đạo, cai trị CNTT của 400 tổ chức ở 20 nước về thời gian bị ngừng hoạt động đột ngột (downtime), thời hạn sửa tạm (patch) và nhiều chỉ số khác về tính không thay đổi. Kết quả như sau:

các máy chủ Power của IBM cài HĐH AIX Unix cầm đầu với downtime trung bình là 15 phút/năm (trong cuộc khảo sát năm 2008, downtime bình quân là 30 phút/năm), thời gian patch trung bình một sever là 11 phút/patch, số lần bị sự cố trong thời gian thấp nhất.

đứng thứ hai là HĐH Novell SuSE Linux đã tuỳ biến đang hoạt động trên phần cứng x86 chuẩn, có downtime là 17,4 phút/năm. Những máy cài HĐH Novell SuSE Linux chưa tuỳ biến có downtime là 54 phút/năm.

Nhiều HĐH khác ví như TurboLinux, Mandriva Linux chạy trên phần cứng x86 chuẩn có downtime là 31,8 phút/năm còn các sever Sparc cài HĐH Sun Solaris có downtime là 35,4 phút/năm.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Z640

 

đứng thứ 5 là sever HP 9000 cài HĐH HP-Unix với downtime là 36 phút/năm, còn sever HP Integrity đứng số 7 với downtime là 39 phút/năm. Các máy chủ G4 Mac cài HĐH Linux Mac OS X đứng thứ 6 với downtime là 37,8 phút/năm.

Tồi đặc biệt là HĐH Linux nguồn mở Debian với downtime là hơn 4 giờ/năm. Ngay sát trên là HĐH Windows Server 2003 trên nền phần cứng Intel (downtime là 3 giờ/năm), HĐH Windows Server 2008 (downtime là gần 2,5 giờ/năm). Tuy nhiên, downtime của Windows Server đã giảm 35% so với cuộc khảo sát điều tra năm 2008.

các sever cài HĐH Ubuntu Linux có sự “tiến bộ giật lùi” vì downtime trong cuộc điều tra năm 2008 là 1 trong giờ/năm thì downtime của cuộc điều tra năm 2009 là một trong giờ 41 phút/năm.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Z6 G4