Đặt banner 324 x 100

Hệ thống giáo dục tiên tiến tại Tây Ban Nha


Được xem là hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục châu Âu. Chất lượng giảng dạy tại các trường ĐH đạt tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao của châu Âu và càng thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến học tập. Giáo dục nghệ thuật và ngôn ngữ đượ xếp riêng thành một hệ thống đặc biệt. Hiện nay, Tây Ban Nha là nước đứng thứ 3 trên thế giới thu hút nhiều du học sinh đến từ châu Âu, châu Mỹ, chỉ đứng sau Anh.
Giáo dục ở Tây Ban Nha được chia thành 3 cấp:
  • Bậc tiểu học dành cho học sinh từ 6 – 12 tuổi
  • Bậc Trung học ( bao gồm trung học bắt buộc) dành cho học sinh từ 12 – 18 tuổi
  • Bậc Đại học và trên Đại học từ 18 tuổi trở lên

Các trường Đại học ở Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực đào tạo nhân lực về công nghệ thông tin, kinh doanh thương mại, y tế, du lịch, kiến trúc…Chương trình đào tạo Đại học được chia thành nhiều bậc học:

* Bậc 1: Bậc đào tạo ngắn hạn thực chất là đào tạo nghề. Sau khi hoàn thành chương trình học Sv được nhận bằng Diploma và có thể tiếp tục học lên cấp sau với những môn, ngành học tương ứng, có liên quan.

* Bậc 2: Bậc đào tạo dài hạn: mở rộng phần kiến thức theo hướng chuyên nghiệp, bậc học này sẽ kéo dài trong 02 năm và sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân danh dự.

* Bậc 3: Đào tạo tiến sĩ: Cấp học này dành cho những người đạt yêu cầu vè về những khóa học ở cấp học 3. Chương trình học kéo dài ít nhất là 02 năm bao gồm các khóa học, thảo luận….phục vụ cho những sinh viên muốn chuyên sâu vào lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, công nghệ…

Ở Tây Ban Nha các trường học có tính độc lập rất cao, hầu hết đều có hệ thống các môn riêng nhưng lại rất thống nhất trong một chỉnh thể các trường trong toàn quốc và chuẩn hóa ở các chương trình học trên khắp thế giới. Có thể tùy thuộc và từng trường, nhưng nhìn chung có các hình thức sau:
  • Môn chính: Là các môn bắt buộc trong chương trình học, và là các môn để đánh giá năng lực học sinh. Các môn này chiếm tới 30% các môn học trong cấp học đầu tiên và 25% trong cấp học thứ 2.
  • Môn phổ cập: Do nhà trường thiết kế cho SV học – Là những môn không thể thiếu trong quá trình học.
  • Môn lựa chọn: Các môn do nhà trường đua ra cho SV chọn, SV thích môn nào có thể đăng ký theo môn học đó.
  • Các hoạt động khác: Chiếm tối thiểu 10% tín chỉ (1 tín chỉ học = 10 giờ lên lớp lý thuyết hoặc thực hành). SV có thể đăng ký môn học, hoạt động ngoại khóa…tùy ý. Thậm chí có thể đăng ký môn học của các trường ĐH khác.

Một năm học ĐH ở Tây Ban Nha được chia thành 02 kỳ: Bắt đầu học từ cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 6 năm sau. Thời gian còn lại là 2 kỳ nghỉ lớn trong năm: Kỳ nghỉ giáng sinh và nghỉ Lễ Phục sinh.

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại Tây Ban Nha sẽ được công nhận tại 23 quốc gia Châu Âu.Đặc biệt trong thời gian gần đây. Chính phủ Tây Ban Nha có những chính sách ưu đãi đối với Du học sinh Việt Nam qua Tây Ban Nha học tập như: Miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên theo học hệ Đại học và Cao học ở các trường Tây Ban Nha

 Thủ tục đi du học tại Tây Ban Nha

Những SV không thuộc nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha.

Nếu không biết tiếng TBN phải đăng ký khóa học tiếng ít nhất là 3 tháng, sau đó làm bài kiểm tra đầu vào.

Đối với tất cả các trường ĐH ở TBN SV phải đủ từ 18 tuổi, và 25 tuổi.

Nếu bạn không học bằng tiếng TBN mà học bằng tiếng Anh thì phải có TOFEL.

Với những SV có nguyện vọng vào các trường ĐH TBN, điểm GPA trung bình 3 năm PT phải đạt 6.0, học dự bị 1 năm và tham gia dự kỳ thi đầu vào các trường ĐH TBN. Nếu có số điểm GPA thấp hơn 6.0 có thể xin vào các trường cao đẳng học nghề và không phải qua kỳ thi nào .

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: