Đặt banner 324 x 100

Hướng dẫn sử dụng địa chỉ IP tĩnh trong mạng cáp quang Viettel


Lựa chọn mạng cáp quang Viettel và cách sử dụng địa chỉ IP tĩnh

Bạn đang lựa chọn đăng ký sử dụng mạng cáp quang Viettel và truy cập thường xuyên vào các mục chia sẻ, các máy chủ trong hệ thống mạng thì nên thực hiện việc gán các địa chỉ IP đối với các thiết bị này.

Như chúng ta đã biết, mỗi thiết bị hay máy tính nào đó kết nối mạng nội bộ đều cần có một địa chỉ IP để truyền thông đến các máy khách khác cũng như truy cập internet. Nếu bạn như bạn đang mong muốn tìm kiếm cách chuyển đổi địa chỉ IP động sang tĩnh để sử dụng hãy cùng theo dõi hướng dẫn cụ thể sau đây.

Dự trữ các địa chỉ DHCP trên router đối với các máy khách được chọn

huong-dan-su-dung-dia-chi-ip-tinh-trong-mang-cap-quang-viettel

Trường hợp, router của bạn sở hữu tính năng dự trữ DHCP thì đây sẽ là cách làm tuyệt vời giúp giải quyết nhanh chóng về tình trạng IP. Bạn sẽ không cần phải thực hiện cấu hình vật lý của mỗi máy tính mà bạn chỉ cần thiết lập để router luôn cấp cho máy khách một địa chỉ IP nào đó.

Bởi vậy mà khi máy khách thăm dò DHCP server tại thời điểm kết nối vào mạng cáp quang Viettel khuyến mãi, nó sẽ nhận địa chỉ IP được dự trữ một cách tự động. Các máy khách không được dự trữ sẽ nhận được một địa chỉ IP ngẫu nhiên theo như thông thường.

Cấu hình thủ công cho các địa chỉ IP tĩnh đối với các máy khách được chọn

Cách này bạn chỉ nên áp dụng nếu như các thiết bị cùng máy tính được chọn cần có một đia chỉ IP tĩnh và số còn lại cũng có thể sử dụng DHCP. Quá trình thực hiện sẽ diễn ra vài phút và bạn cần đăng nhập vào những thông tin IP chi tiết với các máy tính mà mình mong muốn.

huong-dan-su-dung-dia-chi-ip-tinh-trong-mang-cap-quang-viettel

Người dùng thông thường bằng phương pháp này cũng có thể thực hiện thành công, chẳng hạn như các quyền quản trị viên trên tài khoản Windown hay tối thiểu là khả năng chỉnh sửa về các thiết lập mạng cáp quang Viettel giá rẻ.

Cấu hình thủ công mọi máy khách và vô hiệu hóa DHCP ở trên router

huong-dan-su-dung-dia-chi-ip-tinh-trong-mang-cap-quang-viettel

Cũng tương tự như phương pháp trên song cách này lại yêu cầu người dùng cấu hình một cách thủ công cho các thiết bị kết nối vào hệ thống mạng. Việc tất cả các máy tính cùng với nhiều thiết bị đều có một địa chỉ IP tĩnh đem đến cho người dùng nhiều lợi ích, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý rằng mình cần quản lý chặt chẽ các địa chỉ này.

Với hướng dẫn cụ thể trên đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng các máy chủ trên hệ thống mạng cáp quang Viettel của mình và thực hiện truy cập vào các máy tính chia sẻ qua địa chỉ IP tốt hơn.

nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blogs/news/huong-dan-su-dung-dia-chi-ip-tinh-trong-mang-cap-quang-viettel