Đặt banner 324 x 100

Mô hình mạng wifi không dây Access point.


Với ngày càng nhiều người sử dụng Internet không có dây, truy cập Internet không có dây đã trở thành một xu hướng. Điểm truy cập access point không có dây hay AP có mặt ở khắp mọi nơi trong gia đình hay cửa hàng bách hóa lớn. Tuy vậy, mọi thứ đều không hoàn hảo, vì ưu điểm của thiết bị access point luôn đi kèm với nhược điểm. Bài đăng sau đây sẽ giải thích những lợi ích của thiết bị access point không có dây tương ứng.

Trang web : Ciscochinhhang.com.

Lợi ích của thiết bị mạng access point (AP)

1. Nhiều người sử dụng truy cập hơn

Một bộ định tuyến không dây thông thường chỉ có thể hỗ trợ 10-20 người sử dụng truy cập, trong khi thiết bị mạng AP access point có thể cho phép hơn 50 hoặc thậm chí hàng trăm người sử dụng truy cập, và hơn thế nữa, nó có khả năng gửi và nhận tín hiệu mạnh hơn. Đặc biệt trong 1 khu vực rộng lớn cần vùng phủ sóng không dây, AP access point có nhiều ưu điểm hơn so với bộ định tuyến không có dây.

Xem thêm : WS-C2960+24LC-S giá rẻ

Kết quả hình ảnh cho Access point

2. Phạm vi truyền rộng hơn

Nói chung, phạm vi truyền tín hiệu mà bộ định tuyến không dây có thể bao phủ chỉ là hàng chục mét và nếu vượt quá phạm vi này, tín hiệu sẽ bị mất. Tuy nhiên, 1 AP có thể phủ khoảng cách xa hơn, lên đến 100-300 mét và việc tăng điểm truy cập không có dây sẽ mở rộng vùng phủ sóng tín hiệu theo tỷ lệ, cho phép mọi người dùng tự do đi lại trong mạng. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, không gian văn phòng của họ thường to hơn và thậm chí một số người cần liên lạc qua những tòa nhà và số lượng người sử dụng truy cập mạng lớn đến mức họ cần vùng phủ sóng mạng không dây lớn hơn, do vậy tránh quản lý hệ thống cáp.

3. Mạng linh hoạt.

Bên cạnh đó, ngoại trừ mạng gia đình, mạng không có dây ở những địa điểm thương mại thường liên quan đến việc sử dụng nhiều thiết bị mạng không có dây và những kiểu mạng khác nhau nên được áp dụng dựa vào môi trường và yêu cầu. Chế độ mạng của bộ định tuyến không dây tương đối đơn lẻ với độ linh động thấp. Ngược lại, AP có nhiều chế độ cho mọi người chọn lựa, có nghĩa là rất linh hoạt, chẳng hạn như AP Simplex, Máy khách không dây, Cầu không dây, Cầu đa điểm, v.v. Và nó có thể được kiểm soát theo cách tập trung với sự hợp tác của bộ điều khiển AP không có dây.

Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.