Đặt banner 324 x 100

Giới thiệu Dịch Vụ Thương Mại thuê sever mail (mail server)


1. Trình làng về mail server

- Email: là một trong hệ thống chuyển nhận thư từ qua những mạng máy tính.

Mail server: là máy chủ dùng để nhận & gửi mail, với các chức năng chính:

- cai quản account.

- Nhận mail của người gửi (của những người có account) & gửi cho những người nhận hoặc mail server của người nhận.

- Nhận mail từ mail server của người gửi (từ bên ngoài) & đáp ứng mail cho tất cả những người trong khối hệ thống.

- phụ thuộc vào việc cài đặt mà mail-server được chấp nhận người dùng sử dụng web-mail (web) để nhận mail (giống yahoo), hay được cho phép sử dụng outlook (application), hay cả hai (giống như gmail).

2. Có những loại giao thức mail nào?

- SMTP, POP3, IMAP là giao thức được dùng để chuyển phát thư mỗi giao thức là tập hợp cụ thể của những quy tắc giao tiếp giữa các máy vi tính.

- SMTP (Simple Mail Transfer Porotocol). SMTP được sử dụng khi gửi từ là một phần mềm Email như Postfix với 1 sever E-Mail hoặc khi E-Mail được gửi từ là 1 máy chủ E-Mail khác. SMTP sử dụng cổng TCP 25.

- POP3 (Post Office Porotocol version 3) là giao thức dùng để tải Email từ là 1 máy chủ E-Mail. POP3 sử dụng cổng TCP 110.

- IMAP (Internet Message Access Protocol) là giao thức thế kỷ mới của POP. IMAP sử dụng cổng tcp 143. IMAP đặt sự kiểm soát Thư điện tử trên mail server trong khi nhiệm vụ của POP là tải tất cả thông điệp Thư điện tử về client server nhu cầu. IMAP cung cấp truy cập theo ba chế độ khác nhau: offline (ngoại tuyến), trực tuyến (trực tuyến) & disconnected (ngắt kết nối) truy vấn vào chính sách offline IMAP giống hệt như POP những thông điệp Email được truyền đến máy client , xóa khỏi mail server & mối link bị ngắt.sau đó người tiêu dùng đọc ,trả lời ,làm những việc khác ở chế độ ngoại tuyến và nếu muốn gửi thư mới thì họ phải liên kết lại.

- truy vấn chính sách online là cơ chế IMAP truy cập mà người dùng đọc & thao tác làm việc với thông điệp E-Mail trong những lúc vẫn đang nắm dữ kết nối với mail server (kết nối mở). Các thông điệp đó vẫn nẳm ở mail server cho đến khi nào người tiêu dùng đưa ra quyết định xóa nó đi. Chúng đều được gắn nhãn hiệu cho biết loại để “đọc” hay “trả lời”.

- Trong chính sách disconnected, IMAP được chấp nhận người tiêu dùng lưu tạm thông điệp ở client server và thao tác với chúng, kế tiếp cập nhập trở lại vào mail server ở lần kết tiếp liền. Cơ chế này hữu dụng cho những ai dùng máy tính xách tay hay truy vấn mạng bằng links quay số điện thoại thông minh, cùng theo đó không hề muốn bỏ hoang những quyền lợi điểm của kho chứa thư ở mail server.

>>> Xem thêm: Lenovo SR550

 

3. Cách thiết đặt một MDeamon Mail server:

Giá trị Domain/Servers mặc định:

Giá trị mặc định của Domain/Servers hoàn toàn có thể được thiết lập đơn giản và dễ dàng trải qua lựa chọn menu thiết đặt > Default Domain/Servers, tùy theo từng domain & servers của người dùng mà rất có thể thiết lập thông số thiết lập cấu hình. Độc tôn chỉ có mức giá trị mặc định của Domain rất có thể điều chỉnh được, nhưng MDaemon hoàn toàn có thể cai trị tất cả những con số, giá trị của những Extra Domain khác biệt (tính năng này chỉ có trong các phiên bản MDaemon Pro), và tàng trữ Email đối với những khối hệ thống Domain Gateways.

hành lang cửa số thao tác của Default Domain gồm có những mục sau:

- Domain: hành lang cửa số này hiển thị tên mặc định của domain và Địa Chỉ IP

- Delivery: tại đây, khách hàng sẽ khai Bảng Báo Giá trị giành cho MDaemon để cai quản quá trình chuyển phát, nhận mail tùy thuộc vào các nhân tố khác như ISP, gateway host, hoặc những server khác

- Servers: với những sự lựa chọn để tùy chỉnh thiết lập số lượng server, ADD E-Mail. Ví dụ như việc thiết đặt MDaemon sẽ làm việc với các giao thức SMTP server như VRFY, EXPN, APOP và CRAM-MD5… Hoặc chúng ta có thể thiết đặt con số tối đa giành cho Thư điện tử, con số lệnh triển khai RCPT cho phép trong SMTP…

- Ports: ẩn chứa giá trị hoặc con số các cổng (ports) mà MDaemon sẽ tinh chỉnh và điều khiển & sử dụng dành cho các giao thức SMTP & POP trong quá trình gửi & nhận Thư điện tử. Hoặc chúng ta cũng có thể gán lại giá trị dành riêng cho các cổng không giống nhau mà MDaemon sẽ “lắng nghe” theo những event IMAP, còn cổng UDP giành cho việc truy cập DNS servers. Trong đa số những tình huống, giá trị mặc định của những cổng sẽ không nhất thiết phải đổi khác, mặc dù vậy tùy vào từng server khác biệt mà khách hàng sẽ có những thay đổi tương xứng.

- DNS: cửa sổ này được chấp nhận người dùng gán giá trị giành riêng cho Địa chỉ cửa hàng IP của DNS server chính & dự trữ. Bên cạnh đó, còn những sự chọn lựa khác giành riêng cho việc tinh chỉnh và lưu trữ những giá trị bản ghi MX.

- Timeouts: ẩn chứa những giá trị số lượng giới hạn thời hạn giành riêng cho MDaemon chờ đón trong những lúc liên kết đến host tinh chỉnh và điều khiển, chờ giá trị phản hồi của các Địa chỉ cửa hàng, DNS server… không dừng lại ở đó, giá trị số lượng giới hạn “Maximum message hop count” được sử dụng trong các tình huống đảm bảo những tin nhắn trong thời gian luân chuyển theo vòng lặp

- Sessions: tại đây, khách hàng sẽ thiết đặt con số tối đa những luồng giải quyết dữ liệu mà MDaemon sẽ dùng để làm gửi và nhận mail thông qua giao thức SMTP, POP, và IMAP, hoặc chúng ta có thể setup con số tin nhắn mà MDaemon ý định sẽ gửi & nhận Email trong cùng 1 thời gian. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thiết đặt con số tin nhắn trải qua giao thức outbound SMTP sẽ tiến hành đóng gói qua mỗi quy trình.

>>> Xem thêm: Lenovo SR530

 

4. Tại sao nên lựa chọn Thương Mại Dịch Vụ thuê sever mail tại Viettel IDC (thông tin quý khách hàng cung cấp)

Viettel IDC cung ứng các Dịch vụ lưu trữ E-Mail (Email Hosting) theo tên miền riêng của quý khách hàng. Email Hosting hợp với những cá nhân, Công Ty sử dụng mail tiếp tục, tần xuất cao để trao đổi và liên lạc thông báo với các công ty đối tác, người sử dụng. Khối hệ thống sever hosting được đặt dưới khối hệ thống bảo mật, Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp. Các chức năng rất nổi bật của Thương Mại & Dịch Vụ Email Server của Viettel IDC như sau:

- số lượng gửi ra lớn: Unlimited (Với ĐK Thư điện tử là hợp pháp)

- dung lượng Thư điện tử lớn: Unlimited (Tùy theo vào những gói dịch vụ)

- Thư điện tử gửi ra được gửi ngay tới inbox của những Thư điện tử server khác như Google,

Yahoo, Webmail...

- sever hỗ trợ những bản ghi SPF/DKIM, hỗ trợ chống viruts & Spam...

- giới hạn max băng thông sử dụng

>>> Xem thêm: sever Supermicro