Đặt banner 324 x 100

Ai sẽ được phép sử dụng chữ ký số Viettel theo yêu cầu từ Tổng cục thuế?


ử dụng chữ ký số Viettel trong khai thuế điện tử đã trở nên phổ biến song để thực hiện thành công không phải ai cũng có thể nắm rõ. Vậy ai sẽ là người được phép sử dụng công cụ hữu ích này từ Tổng cục thuế, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Quy chế về việc ai sẽ được phép sử dụng chữ ký số đưa ra nhằm quy định về quá trình thực hiện, dịch vụ dùng chứng thực chữ ký số cùng với trách nhiệm của cá nhân, tổ chức khi tham gia đăng ký, sử dụng, quản lý chữ ký số. Từ đó xác thực những thông tin, chứng thực chữ ký số trong những hoạt động giao dịch điện tử thuộc nội bộ ngành Thuế cùng với giao dịch đến các cơ quan, tổ chức khác.

ai-se-duoc-phep-su-dung-chu-ky-so-viettel-theo-yeu-cau-tu-tong-cuc-thue?

Trong đó, đối tượng được phép sử dụng dịch vụ chữ ký số là: Tổng cục Thuế, những đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục thuế, các chi cục thuế sử dụng chữ ký số Viettel giá rẻ dành cho các cơ quan, tổ chức.

Ai sẽ được phép sử dụng chữ ký số theo yêu cầu từ Tổng cục thuế?

Theo đó, lãnh đạo từ phó trưởng phòng trở lên tại các đơn vị trực thuộc hay cơ quan Tổng cục Thuế; các lãnh đạo từ cấp phó trưởng phòng trở lên tại cục thuế; lãnh đạo từ cấp phó giám đốc trở lên thuộc chi cục thuế, các trường hợp phát sinh khác theo yêu cầu từ Tổng Cục Thuế được phép sử dụng chứng thư số đối với cá nhân.

Với quy chế được đưa ra, chữ ký số chuyên dụng sẽ ứng dụng trong các giao dịch điện tử thuộc nội bộ ngành Thuế hay với các cơ quan thuộc hệ thống chính trị. Chữ ký số công cộng sử dụng trong hoạt động giao dịch điện tử giữa cơ quan Thuế đối với các tổ chức, cá nhân không thuộc vào hệ thống chính trị.

Các trường hợp quy định sử dụng chữ ký số

ai-se-duoc-phep-su-dung-chu-ky-so-viettel-theo-yeu-cau-tu-tong-cuc-thue?

Chữ ký số Viettel Hà Nội thực hiện giao dịch truy vấn, trao đổi thông tin giữa các đơn vị liên quan ngoài ngành Thuế thông qua các chức năng thực hiện trong ứng dụng công nghệ thông tin có yêu cầu sử dụng chữ ký số. Bên cạnh đó, các trường hợp cung cấp thông tin bảo mật khi gửi qua mạng dựa theo yêu cầu từ các cơ quan chức năng.

Cục Công nghệ thông tin và Tổng cục thuế có trách nhiêm làm đầu mối thực hiện rà soát. Tổng hợp các yêu cầu về cấp phát, thu hồi hay giao nhận chữ ký số chuyên dùng từ các ngành; lưu trữ, bảo quản cũng vận chuyển chữ ký số chuyên dùng đảm bảo tính bảo mật và sự an toàn; báo cáo những trường hợp vi phạm; thu hồi chữ ký số Viettel cho tổ chức, cá nhân tại Cục Công nghệ thông tin khi có nhu cầu.

nguồn:https://tongdaiviettelhcm.com.vn/blogs/news/ai-se-duoc-phep-su-dung-chu-ky-so-viettel-theo-yeu-cau-tu-tong-cuc-thue

Thông tin liên hệ


: vienthong123
:
:
:
: