Đặt banner 324 x 100

Những điều cần biết về ống kính một tiêu cự hãy cùng tìm hiểu


Cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về chiếc ống kính một tiêu cự hãy cùng đón đọc nội dung hấp dẫn này bạn nhé. Một ống kính một tiêu cự hay thường được gọi là lens fix, lens prime có khả năng giảm thiểu tối đa độ méo ảnh, tăng cường chi tiết, độ mở khẩu lớn, lượng sáng trọn vẹn hơn giúp đạt được độ phân giải tối đa của máy ảnh Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về ống kính một tiêu cự.
>> Xem thêm: CANON 1500D và máy ảnh sony
 
 
Việc sở hữu một ống kính zoom mang lại sự tiện dụng và linh hoạt cho người chơi. Tuy nhiên, với cấu tạo quang học phức tạp, kèm theo hệ thống zoom cồng kềnh khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể. Cụ thể như sau:
>> Sản phẩm mới: máy ảnh canon
-Yếu tố thứ hai là với hệ thống thấu kính của ống zoom thay đổi độ mở của hệ thống lá khẩu phụ thuộc vào tiêu cự zoom, lượng sáng suy giảm ở khẩu độ nhỏ, gia tăng sai lệch màu.
 
 
Để hạn chế những điểm yếu trên, các nhà sản xuất đã thiết kế những ống zoom một khẩu độ cho toàn dãi tiêu cự, tuy nhiên giá thành của chúng không hề rẻ chút nào, ví dụ như ống kính Canon EF 24-70mm f/2.8L II USM, ống kính Sony G MASTER FE 16-35MM F2.8
 
Ví dụ ống kính Canon 18-55mm F3.5-5.6 IS STM có độ mở lớn ở góc rộng là f/4 và f/5.6 ở tiêu cự khoảng 50mm, nhưng ở ống kính Canon 50mm f/1.4 USM cách f/45.6 là 4 stop, tức là sẽ tăng tốc độ màn trập máy ảnh nhanh hơn 4 bước (chẳng hạn 1/15s – 1/30s – 1/60s – 1/125s – 1/250s).
 
Yếu tố nhanh hơn sẽ giúp tránh tình trạng rung máy, độ nét ảnh ổn hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Và, ảnh vẫn tạo được điểm nhấn bằng sắc nét đối tượng và xoá mờ hậu cảnh lộn xộn.
 
 
Các điều cần biết sau khi tìm mua ống kính prime
 
-Khi sử dụng ống prime, việc tiếp cận đối tượng xa gần phải linh hoạt. Mọi người vẫn gọi là zoom bằng chân.
 
-Ở khẩu độ lớn như f/1.4, Dof mỏng là điều bạn cần lưu ý để chủ đề đạt được độ nét như ý.
 
-Khẩu càng lớn dĩ nhiên càng tốt, f/1.4 hoặc f/1.8 cho phép tốc độ màn trập cao và kiểm soát độ sâu trường ảnh tốt hơn f/2.8.
 
-Trong điều kiện ánh sáng nắng mà bạn vẫn muốn chụp ở khẩu độ lớn, nên đầu tư filter ND, như vậy bạn vẫn kiểm soát độ sâu trường ảnh theo ý muốn, kiểu như xoá phông nền chẳng hạn.
 
-Nhiều ống kính một tiêu cự cũ không tự động lấy nét khi gắn vào máy số, hoặc có một số máy số không tương thích với hệ thống autofocus của một số ống kính đời cũ. Phải thử thực tế trước khi quyết định chọn.
 
-Theo chia sẽ của nhiều người, các ống kính prime đời mới có hệ thống AF rất nhanh, tuy nhiên trong thực tế các ống Nikon G như 50mm f/1.4G hay f/1.8G thì chậm thấy rõ. Dĩ nhiên là vẫn nhanh hơn các ống zoom.
 
>> Nguồn: https/tincongnghe.net.vn/may-anh/nhung-dieu-can-biet-ve-ong-kinh-mot-tieu-cu.html