Đặt banner 324 x 100

Intel dùng dầu để làm mát khối hệ thống máy chủ


dòng sản phẩm của Intel, được gọi là CarnotJet, sẽ đặt các máy chủ trong một loại dầu làm mát đặc biệt quan trọng. Loại dầu này hoàn toàn có thể hấp thụ nhiệt mà server tỏa ra, sau đó được gửi đến một bộ tản nhiệt. Dầu tiếp nối được làm lạnh quay về trước khi được tái sử dụng để tiếp tục làm mát sever.

Ngâm những máy chủ (server) vào những thùng dầu để làm giảm nhiệt độ không hẳn là 1 trong những ý nghĩ đó hoàn toàn mới. Thực tế đã có nhiều trò chơi thủ - những chủ nhân những bộ Phường với khá nhiều card màn hình hiển thị rời - đã dùng dầu thực vật để làm giảm nhiệt độ hệ thống của họ trong vô số nhiều năm. Tuy nhiên, dù sao thì đó cũng chỉ mới là cách làm của một bộ phận người dùng nhỏ lẻ. Ý nghĩ đó dùng đầu để làm giảm nhiệt độ các cỗ P. &Amp; server, mới đây đã được Intel chú ý & trở nên tân tiến thành Xu thế sau này.

>>> Xem thêm: bán dell t340

 

Intel vừa triển khai xong cuộc thí điểm làm mát server bằng dầu khoáng (thuộc chương trình Green Revolution Cooling) kéo dãn dài một năm, & họ rất hài lòng với kết quả chiếm lĩnh được. Theo Mike Patterson, phong cách thiết kế sư mảng điện và nhiệt của Intel, công nghệ tiên tiến này không những đảm bảo độ an toàn và đáng tin cậy cho những phần tử linh phụ kiện bên phía trong server mà nó hoàn toàn có thể vận dụng cho những ai muốn chuyên sâu tối đa hiệu suất khối hệ thống hay thi công trọng tâm tài liệu.

nguyên lý hoạt động và tác dụng

Về bản chất, sản phẩm của Intel, được gọi bằng CarnotJet, sẽ đặt những máy chủ trong 1 loại dầu làm giảm nhiệt độ đặc biệt quan trọng. Loại dầu này rất có thể hấp thụ nhiệt mà server tỏa ra, sau đó được gửi đến một bộ tản nhiệt. Dầu kế tiếp được làm lạnh quay về trước lúc được tái sử dụng để tiếp tục làm giảm nhiệt độ máy chủ.

>>> Xem thêm: bán dell r240

 

Để nhận định và đánh giá kết quả của những hệ thống làm mát, người ta đặt ra khái niệm hiệu quả sử dụng năng lực PUE (Power Usage Effectiveness). PUE được tính bằng tỉ lệ tổng cộng năng lực phải cung cấp cho server chuyển động với con số năng lượng mà server thực sự tiêu thụ. Thực ra kiểm nghiệm cho thấy thêm, các phòng làm mát máy chủ bằng quạt, PUE có mức giá trị khoảng tầm 1,6. Trong khi đó với những server ngâm dầu do Intel thiết kế, hệ số PUE chỉ vào thời gian 1,02 hoặc 1,03. Patterson cho thấy thêm những hệ thống làm giảm nhiệt độ bằng quạt & chất lỏng cổ điển cũng có thể có được chỉ số PUE 1,02 hay như là 1,03, mặc dù thế, điều đó sẽ tốn ít nhiều Chi tiêu cũng như nhiều nỗ lực cố gắng về kĩ thuật mới có thể dành được.

Intel cho biết thành tựu này sẽ không có nghĩa là họ sẽ dùng cách thức ngâm dầu để sửa chữa trọn vẹn cho làm giảm nhiệt độ server bằng quạt truyền thống. Patterson cho thấy dòng sản phẩm này chỉ mới là trong tiến độ nhằm mục đích đánh giá. &Quot;Chúng tôi đang thống kê giám sát để tối ưu hóa cho cách thức này" - ông cho biết.

>>> Xem thêm: thuê dell r340