Đặt banner 324 x 100

Chỉ dẫn cấu hình RAID Trên Server IBM X3650 M4


Như tất cả chúng ta đã biêt IBM là 1 tập đoàn bậc nhất về cung ứng server cho những Doanh Nghiệp & các Datacenter. Việc tiến hành 1 server mới đối với bằng hữu làm server và cơ sở hạ tầng là sự tất cả chúng ta liên tiếp làm, dẫu thế có tương đối nhiều trường hợp chúng ta chỉ làm 1 vài lần rồi sài cho đến khi hư hẳn server thì thôi.

với các bạn bè mới vào nghề thì việc cài đặt 1 server mới là 1 trong những điều rất hay và đem đến nhiều Dùng thử khác biệt. &Amp; việc đầu tên trong quy trình setup đó bạn cần quan tâm là thiết lập raid cho nó. Về những khái niệm về các bài raid mình xin đề xuất ở 1 bài viết khác, trong nội dung bài viết nầy mình sẽ tập trung reviews về phong thái raid trên server ibm x3650 m4.

Xin tản mạng sơ 1 chút về raid, raid trên server được chia thành 2 loại đó là raid cứng và raid mềm, đối với dòng x3650 m4 thì bản thân nó đã được phối hợp sẳn raid cứng. Đối với những server chưa được tích hợp raid cứng thì nếu bạn có nhu cầu muốn raid cứng thì bạn phải gắn thêm 1 card raid vào.

>>> Xem thêm: cung ứng hp ml10 gen9

 

Nhân tiện nói đến card raid mình chia nói phét đôi chút xương máu đã từng trải đối với mấy em server chạy raid cứng. Việc raid của bạn là để bảo đảm an toàn những ổ cứng của bạn chạy tốt theo những chuẩn raid bạn đã cấu hình. &Amp; đương nhiên tình hình lỗi ổ cứng nằm trong khoảng điều hành và kiểm soát của bạn. Mặc dù vậy có một số tình huống bạn gặp phải là card raid bị hư. Khi ấy nếu bạn gắn 1 card raid mới khác loại vào thì xác xuất bạn phải re-raid lại rất lớn, và điều này đi kèm theo với không may là mất tất cả tài liệu mà không cách nào cứu nỗi. Cách tốt nhất đối với những card raid bị hư bạn nên tìm đúng card raid loại khớp ứng thay thế sửa chữa. Và nếu đã và đang trong tình hình hấp hối, tức là card raid bị phù dẫn đến tình trạng lúc boot được ổ cứng lúc thì không. Đối với các tình huống nầy bạn tháo PIN của card raid ra đặt tại 1 chổ thoáng sát gần đó & khởi động lại cầu may và 1 biện pháp đi cùng là bạn dùng cục tẩy lâu chân tiếp xúc card rồi gắn vào, với cách làm nầy mình đã cứu được 1 em đang hấp hối phục hồi không ổn định, & đương nhiên việc sau khi chúng ta hồi phục chú nầy là move hết toàn bộ tài liệu , backup os ra 1 ổ cứng gắn ngoài khác. Rồi kế tiếp tính đến phương án thay card raid. Dẫu thế so với các dòng server của IBM hiếm khi chúng ta gặp tình huống như vừa chia sẽ ở trên.

Về raid cứng & raid mềm, phần nhiều bằng hữu trong nghành nghề chọn raid cứng, vì nó song song với sự ổn định.

>>> Xem thêm: bán hpe dl560 Gen10

 

tiếp sau đây mình xin vào cụ thể thực hiện raid trên server ibm system x3650 m4.

- thứ nhất bạn khởi động server lên và đợi khoảng hơn 5 phút cho tiến trình system initializing.

- sau khoản thời gian khối hệ thống vừa boot lên bạn chọn F1 để cài đặt.

- tiếp nối trong hộp thoại System Configuration and… bạn chọn chọn dòng số 2 : System Setting

- tiếp đến Bước tiếp Trong hộp thoại System seting theo bạn chọn dòng thứ 3 từ dưới đếm lên : Storage

- và trong hộp thoại Storage bạn chọn tiếp dòng thứ nhất : LSI MegaRAID Configuration Utility – 03.02.11.03

- tiếp theo trong hộp thoại Main Menu bạn chọn Configuration Management.

- tiếp sau trong hộp thoại Configuration Management bạn chọn Create Virtual Drive để cấu hình RAID

- và tiếp sau bạn chọn loại RAID mình cần cấu hình. Tại chỗ này mình cấu hình raid 1 với 2 ổ cứng đã gắn sẳn nên mình chọnraid 1

- và tiếp sau bạn chọn Save Configuration. Mặc định khối hệ thống đã chọn 2 ổ cứng vừa gắn vào làm raid 1.

- & bước tiếp theo sau bạn Tick vào Confirm & chọn Yes

- và tiếp nối bạn chọn OK để hoàn tất.

- & lúc bấy giờ bạn có thể cài đặt hệ quản lý. Đối với tình huống bạn cài ESXI thì bạn nên tải về đĩa esxi giành riêng cho dòng server IBM thì nó sẽ kết hợp đủ driver raid khi thiết đặt. Như ở hình dưới esxi được cài trên đĩa vmware phối hợp cho dòng server IBM. Và ta thấy ổ cứng đã được raid thành công.

so với những hệ quản lý và điều hành khác bạn nên sử dụng đĩa boot mồi kèm theo của IBM để deploy windows. Cách deploy cũng nan ná như cách deploy của server dell như mình đã giới thiệu ở nội dung bài viết cài đặt Hệ điều hành và quản lý Cho Dell Power Edge R710 mà mình đã trình làng.

>>> Xem thêm: sever HPE ML30Gen9