Đặt banner 324 x 100

Những điều bạn nên biết về phong thủy phòng trọ


Đa phần khi thuê nhà trọ, yếu tố phong thủy thường sẽ bị “trừ khử”. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh rằng phong thủy phòng trọ tác động không hề nhỏ đến cuộc sống thường ngày
 
Đi thuê nhà - 3 chữ quen thuộc với hầu hết chúng ta, nhất là đối với những người trẻ tuổi. Từ quê lên thành phố học tập và làm việc, việc tìm được một căn phòng phù hợp quả thật là điều không dễ dàng.
 
Mức giá, đặt cọc, vị trí, tiện ích,...hàng loạt các yếu tố đều khiến cho chúng ta “quay cuồng”, chứ đừng nói đến phong thủy phòng trọ. Vì thế, đa phần khi thuê nhà hoặc tìm phòng trọ, yếu tố phong thủy thường sẽ bị “trừ khử” không thương tiếc. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh rằng phong thủy phòng trọ tác động không hề nhỏ đến cuộc sống thường ngày của người thuê nhà.
 
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc đọc bài viết dưới đây sẽ mang đến những kiến thức cơ bản về phong thủy phòng trọ, từ đó có thể mang đến cho bạn cuộc sống chất lượng cao hơn.
 
Cách sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã từng nói, yếu tố phong thủy góp phần mang đến sự thuận tiện hơn trong cuộc sống mỗi người, nếu như một căn nhà vì yếu tố phong thủy mà đem tới sự bất tiện, thì đó không phải là phong thủy chân chính. Và đương nhiên, việc ở phòng trọ hay thuê nhà cũng như thế. Sắp xếp phòng trọ theo phong thủy không chỉ có góp phần mang lại nguồn vượng khí tới cho gia chủ, mà còn giúp cuộc sống hằng ngày thuận tiện hơn rất nhiều.
 
Tùy thuộc vào mỗi gia chủ khác nhau mà cách sắp xếp phòng trọ theo phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định.
 
sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy
Tùy vào người thuê phòng mà cách sắp xếp phòng trọ theo phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định
 
Đối với sinh viên: thông thường, sinh viên rất hiếm khi để ý với yếu tố phong thủy phòng trọ. Bởi vì điều kiện kinh tế giới hạn, việc tìm một căn nhà với mức giá thấp nhất có thể mới là một trong những điều kiện hàng đầu khi thuê nhà của sinh viên. Đa phần các căn phòng sinh viên thuê đều là những phòng “đa-zi-năng” với đầy đủ các chức năng ăn - ngủ - nghỉ trong khuôn viên vỏn vẹn trên dưới 20m2. Chưa kể, đa phần sinh viên khi thuê nhà trọ đều ở chung với bạn bè để góp phần “share” bớt tiền phòng, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.
 
Thông thường các căn hộ thuê trọ của sinh viên đều khá...chật chội và đôi khi bừa bộn, vì nhiều người chung sống trong cùng một không gian. Để có thể mang lại phong thủy phòng trọ cho sinh viên một cách tốt nhất, một trong những yếu tố đầu tiên là phải sắp xếp các đồ vật trong căn phòng một cách gọn gàng. Việc sắp xếp phòng trọ theo phong thủy vừa giúp căn phòng gọn gàng hơn, khai thác được không gian trống trong căn hộ một cách tối đa, lại vừa có thể giúp việc học tập của sinh viên đạt được những thành tựu nhất định.
 
phong thủy phòng trọ
Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy để mang lại vượng khí cho bản thân
 
Việc sắp xếp phòng trọ theo phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua để đảm bảo được vượng khí trong căn phòng trọ. Khi sắp xếp, bố trí các đồ vật trong căn phòng sao cho chuẩn phong thủy, bạn nên lưu ý đến những yếu tố dưới đây:
  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng: việc sắp xếp căn hộ gọn gàng, đồ đạc không bị vứt lung tung, bừa bãi không chỉ có lợi cho sức khỏe người thuê trọ, mà còn giúp nguồn khí trong căn phòng được lưu thông dễ dàng hơn.
phong thủy phòng trọ sinh viên
Bài trí đồ đạc trong phòng trọ gọn gàng, ngăn nắp
  • Nên ngăn cách các khu vực chức năng: vì diện tích khiêm tốn, nên đa phần ngay trong khuôn viên của căn phòng, sinh viên sẽ trưng dụng và sắp xếp các khu chức năng gồm giường ngủ, bàn học, bếp, tủ,....”liền tù tì” với nhau, chưa kể nhà vệ sinh cũng ngay trong khuôn viên của căn phòng. Xét theo phong thủy, việc sắp xếp các khu chức năng liền mạch với nhau mà không có gì ngăn cách sẽ khiến cho nguồn khí trong căn nhà bị xung đột lẫn nhau, mang đến sự không may mắn cho bản thân sinh viên. Vì vậy, các khu vực chức năng nên được sắp xếp phù hợp và ngăn cách với nhau. Ví dụ khu vực bếp mang thuộc tính hỏa, trong khi nhà vệ sinh mang thuộc tính thủy, thủy hỏa gần nhau không thể dung hợp nhau mà sẽ diệt trừ lẫn nhau. Có thể sử dụng bình phong, tủ, các vật dụng trong căn phòng hoặc đơn giản là một chậu cây xanh để ngăn cách các khu vực chức năng khác nhau, vừa bảo đảm được các yếu tố phong thủy, lại vừa giúp căn phòng được “quy hoạch” ổn thỏa hơn.
     
Còn tiếp ....