Đặt banner 324 x 100

Nên chọn du học nghành quản trị kinh doanh hay kinh tế học


Thực tế hiện nay cho thấy rằng sinh viên rất ưa thích những nghành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế. Vậy khi sang Nhật du học thì nên chọn nghành nghề nào là phù hợp. Việc tìm ra nghành nghề bạn yêu thích và có khả năng phát triển trong nghề đó là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn giữa những lựa chọn thì bài viết này là dành cho bạn!

Tổng thể hay chi tiết?

Nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quát hơn về nền kinh tế thì bạn nên chọn nghành kinh tế học. Ngược lại, nếu bạn quan tâm đến việc quản lý công ty, doanh nghiệp thì quản trị kinh doanh là nghành nghề mà bạn nên lựa chọn. Tuy nhiên dù bạn chọn nghành nào trong hai nghành trên thì kỹ năng nhìn nhận mọi thứ tổng quát hay tập trung vào từng chi tiết nhỏ nhặt đều cần thiết như nhau cả.

Nên học lý thuyết trước hay tích lũy kinh nghiệm trước?

Bạn muốn áp dụng lí thuyết vào công việc hay muốn thực hành trải nghiệm rồi tự rút ra bài học cho mình sau những việc làm đó. Công việc của những nhà kinh tế luôn gắn liền với các con số để đưa ra các lí thuyết về kinh tế. Trong khi đó, những người thuộc nghành quản trị kinh doanh họ lại thích thực tế hơn là những lí luận suông, họ sẽ tìm hướng giải quyết những vấn đề họ đặt ra nhằm cải thiện tình trạng hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Bạn có muốn tự đem lại ảnh hưởng

Rất dễ để bạn nhận ra rằng các chính sách kinh tế thường được đưa ra bởi các chính trị gia, họ không mấy chú trọng đến việc liệu chính sách này có được thực thi hay không, có ảnh hưởng hay mang đến lợi ích gì cho xã hội hay không. Đây là một sự thật đáng buồn của nghành kinh tế học. Bên cạnh đó, những người theo nghành quản trị kinh doanh họ sẽ biến suy nghĩ thành hành động, thực tế hóa mọi chính sách để mang lại những thay đổi thực thụ.

Sự kỳ vọng của bạn thực tế đến đâu?

Ở Nhật bản, nghành quản trị kinh doang đang rất hot và là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên. Khi bạn mới tốt nghiệp, cho dù tấm bằng của bạn có đáng giá bao nhiêu cũng rất khó để trụ trong một công ty lớn. Thực tế hầu hết các sinh viên phải trải qua quá trình trải nghiệm đủ dài ở các công ty khác nhau trước khi tìm được cho mình một công việc thực sự phù hợp với chuyên nghành của bản thân.

Bạn có muốn rèn luyện kỹ năng thực tế?

Vấn đề lớn nhất đối với các bạn theo khối nghành kinh tế là kiến thức cực kì sâu rộng. Những kĩ năng bạn được học tại trường sẽ khó có thể áp dụng được hết trong công việc hàng ngày. Trong khi đó nghành quản trị kinh doanh cho bạn những kiến thức có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế. Đối với những người có kinh nghiệm làm việc ngoài họ đều cho bạn lời khuyên rằng việc học tập trên giảng đường sẽ không giúp bạn được nhiều trong công việc mà bạn hoàn toàn phải tự học hỏi và tích lũy trong quá trình làm việc của mình.

Cuối cùng thì kinh tế học và quản trị kinh doang đều đưa bạn đến những lựa chọn tương đồng. Trong 2 năm đầu, chương trình học không có nhiều khác biệt, đó chính là khoảng thời gian để bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Bạn có thể liên hệ đến công ty du học TH Education qua địa chỉ và thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc:

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC GIÁO DỤC TH

Địa chỉ trụ sở: Số 14 A17 – KĐT – Geleximco – Khu A – Lê Trọng Tấn – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0964.199.138 – 0965.280.126

Điện thoại: 0243.901.9666
 

Thông tin liên hệ


: duhocth
:
:
:
: