Đặt banner 324 x 100

Những sai lầm khi dùng kem chống nắng có thể khiến công cuộc dưỡng da cầu kì của bạn đổ bể


những sai lầm khi dùng kem chống nắng có thể khiến công cuộc dưỡng da cầu kì của bạn đổ bể. Hãy check ngay các lỗi đó là gì để làn da của chúng mình luôn được bảo vệ tối ưu khỏi các tia UV gây hại và hạn chế những dấu hiệu như sạm đen, cháy nắng,... Nhé

các sai lầm khi dùng kem chống nắng dễ mắc cần thiết

Kem chống nắng được cho là "áo giáp" giúp cản lại những tia UV gây tổn thương đến làn da mong manh nhạy cảm. Nhưng lớp "áo giáp" sẽ chẳng thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình hiện tượng chủ nhân mắc cần thiết những sai lầm khi dùng kem chống nắng.

+ Không bôi kem chống nắng đều đặn

Như chúng ta đã biết, tia UV có trong tia nắng rất có hại đối với làn da, có thể gây những hiện tượng như cháy nắng, đỏ rát, đen da sạm xỉn hay thâm chí là viêm da và ung thư da. Và phương pháp đã chứng minh thì dù là ngày trời không nắng hay ở trong bóng râm, ở trong nhà gần cửa kính thì mức độ UV vẫn rất cao và có công dụng ảnh hưởng xấu đến làn da bạn.

ngoài ra, tia bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính để bàn, laptop, điện thoại,... Cũng tác động xấu không kém tia nắng Cho nên việc không bôi kem chống nắng thường xuyên sẽ khiến da bạn bị tổn thương nghiêm trọng.

những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Ngày nắng gắt hay ngày râm mát đều thích bôi kem chống nắng để bảo vệ da

+ Dùng kem chống nắng quá hạn

Không chỉ kem chống nắng mà tất cả các loại mỹ phẩm hết hạn chúng ta đều không nên ứng dụng. Dù vậy bởi một số lý bởi như lâu ngày không dùng nên kem còn không còn xa lạ, sắm hàng giảm giá,... Khiến chúng ta "cố đấm ăn xôi" và dùng kem chống nắng quá hạn để bôi lên da. Dùng kem chống nắng quá hạn là một trong những sai lầm khi dùng kem chống nắng rất thường bắt gặp.

những sai lầm khi dùng kem chống nắng

thích chọn lựa kĩ lưỡng và kiểm định tốt kem chống nắng trước khi sử dụng

những nàng cần biết rằng, hạn sử dụng thực ra là ngày sản phẩm thích mở ra dùng trước đó để có chất lượng đặc biệt nhất, và sản phẩm phải chưa mở thì hạn in trên bao bì mới có bảng báo giá trị. Khi sản phẩm đã mở ra, đặc biệt là kem chông nắng thì chúng ta nên cố gắng sử dụng trong vòng 3-4 tháng là đặc biệt nhất. Khi kem chống nắng để quá lâu, tiếp xúc đa dạng với môi trường sẽ gây Tình trạng "biến chất" kem chống nắng, tiến hành giảm tác dụng tốt bảo vệ da của sản phẩm. Đó là chưa kể đến trường hợp dùng kem chống nắng quá hạn có thể khiến da bị kích ứng, ngứa rát, mẩn đỏ và bong tróc nghiêm trọng.

+ Dùng kem chống nắng quá không còn xa lạ hoặc quá ít

Lượng dùng kem chống nắng ảnh hưởng rất lớn đến công hiệu bảo vệ của sản phẩm, dùng kem chống nắng quá thông thường hoặc quá ít đều có tác động đến da. Có thể hiểu biêt nôm na rằng kem chống nắng có spf 50 sẽ chỉ có trình độ bảo vệ bạn tương đương kem chống nắng spf 30 nếu không được bội đủ lượng khuyến cáo. Dù vậy, bởi kem chống nắng có tài năng kích ứng da nên hiện tượng bạn bôi quá thông thường sẽ khiến da không thấm được hết, gây ra hiện trạng bí da, thậm chí bị ngứa hoặc lên mụn.

những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Dùng kem chống nắng quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt cho da

Lượng kem chống nắng khuyên dùng cho mặt (bao gồm cả cổ) cỡ trong khoảng hơn 1 đồng xu, còn lượng kem chống nắng dùng cho cả body cỡ trong khoảng 1 muỗng canh đầy. Lượng dùng này tương đối lớn nên bạn hãy thoa từ từ và vỗ nhẹ cho đến khi kem thấm hết để không để lại vệt trắng hay cảm giác bí bách trên da.

+ Không bôi lại kem chống nắng

Không bôi lại kem chống nắng cũng là một trong các sai lầm khi dùng kem chống nắng thường gặp. Kem chống nắng sau một thời gian tiếp xúc với môi trường có thể bị trôi bớt vì mồ hôi, bã nhờn khiến cho hiệu quả bảo vệ da suy giảm. Bởi vậy, để duy trì hiệu quả bảo vệ da xuyên suốt một ngày dài dài thì chúng ta thích bôi lại kem chống nắng.

những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Bôi lại kem chống nắng giúp bảo vệ da hữu hiệu hơn

Khi cần thiết hoạt động ngoài trời, dưới trời nắng gắt thì sau mỗi 2 đến 3 tiếng thì chúng ta nên bôi lại kem. Time thời gian có thể thay đổi tùy theo ví dụ bạn bị đổ mồ hôi rộng rãi hay là vừa tắm biển. Hiện tượng bạn thực hiện việc ở trong nhà, không cần thiết tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì mức thời gian thoa lại kem có thể từ 4 đến 5 h. Hiện nay còn có một số loại kem chống nắng được nghiên cứu và bổ sung thêm các thành phần có lợi giúp duy trì tài năng bảo vệ da của kem chống nắng dài hơn, có thể lên đến 10 tiếng đồng hồ.

+ Dùng kem chống nắng mà không để mắt tới đến chỉ số chống nắng

Một trong những sai lầm khi dùng kem chống nắng thường gặp gỡ là không sử dụng rộng rãi đến chỉ số chống nắng. Chỉ số này được hiểu biêt nôm na tài năng bảo vệ da trước tia UVA và UVB có trong ánh nắng.

SPF (Sun Protect Factor) là chỉ số bảo vệ da trước tia UVB, ngăn ngừa công dụng cháy nắng, đỏ da, đen sạm,... Khi bạn nhất thiết lâu ngoài trời. Chỉ số SPF tối thiểu nên sử dụng hàng ngày với môi trường trong nhà là 25 đến 30. Tình trạng bạn cần phải thực hiện việc ở ngoài trời hoặc tại vị trí có thông thường cửa kính thì những tuýp kem có chỉ số từ 45 đến 50 SPF là sự chọn lựa hoàn hảo. Trong vấn đề bạn đi du lịch tại vùng biển hoặc cao nguyên, địa chỉ nắng rất gay gắt thì hãy chọn lựa dòng kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn, có nguy cơ chống trôi đồng thời tạo hợp với phụ kiện như mũ, áo dài tay,... Để bảo vệ da lợi ích tốt.

PA là từ viết tắt của Protection Grade of UVA, thể hiện mức độ chống lại tia UVA của kem chống nắng bạn đang vận dụng. PA không đo theo thang chữ số như SPF mà đo bằng dấu (+), chứa 4 cấp độ là:

  • PA+: có công dụng chống lại tia UVA.
  • PA++: tài năng chống lại tia UVA tương đối tốt.
  • PA+++: năng lực chống lại tia UVA chất lượng.
  • PA++++: trình độ chống lại tia UVA rất tốt.

Trên một số loại kem chống nắng có thể không ghi chỉ số PA mà thay vào đó là cụm từ "Broad Spectrum" (chống nắng phổ rộng), các nàng vẫn có thể yên tâm ứng dụng do đó là hàm ý sản phẩm có trình độ chống lại tia UVA nhé.

những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Chỉ số chống nắng là mục tiêu kiểm tra một tuýp kem chống nắng tốt hay không

+ Không tẩy trang sau khi thoa kem chống nắng

Kem chống nắng làm nhiệm vụ bảo vệ cho làn da Bởi vậy nó cấp thiết khả năng bám da chất lượng để không bị trôi đi quá thông thường do tác động của mồ hôi, bã nhờn,... Cũng do lý bởi vì này mà trường hợp chúng ta không thực hiện sạch kĩ lượng vào cuối ngày thì kem chống nắng sẽ "kẹt" lại trong lỗ chân lông cùng với bụi bẩn, bã nhờn... Lâu ngày sẽ dẫn tới mụn viêm, mụn nhọt ẩn rất nguy hiểm. Đó là một trong các sai lầm khi vận dụng kem chống nắng không đúng cách

Để ngăn ngừa tình trạng da lên mụn bởi vì kem chống nắng không tiến hành sạch kĩ, những nàng hãy nhớ tẩy trang kĩ lưỡng vào cuối ngày với dung dịch tẩy trang chuyên dụng như dầu tẩy trang, nước tẩy trang micellar water... Sau đấy kết hợp double cleansing với sữa rửa mặt dịu nhé nhé. Đảm bảo làn da sẽ cảm ơn các nàng lắm ạ.

những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Tẩy trang kĩ lưỡng vào cuối ngày để làm sạch sâu cho da

+ Chỉ bôi kem chống nắng cho mặt

Đây lại là một trong những sai lầm khi dùng kem chống nắng thường bắt gặp của những nàng đấy ạ. Mọi vùng da trên cơ thể đều có trình độ bị tổn thương vì ánh nắng mặt trời như nhau. Viêc những nàng chỉ bôi kem chống nắng cho mặt mà bỏ qua những vùng da trên cơ thể như cổ, tay, chân,... Chỉ giúp mặt không bị đen sạm chứ công dụng cháy nắng, sạm da, thậm chí là ung thư da vẫn hoàn toàn có thể xảy ra đấy ạ.

Để bảo vệ da và1 cách tối ưu và mang đến vẻ đẹp toàn diện, các nàng hãy nhớ đầu tư thêm một loại kem chống nắng cho body nhé. Và đừng quên đội mũ, mặc áo dài tay,... Khi phải di chuyển và thực hiện việc dưới trời nắng gắt ạ.

những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Bôi kem chống nắng đầy đủ cho cả mặt và các vùng da trên cơ thể

+ Bôi kem chống nắng không hợp lý với da

Bôi kem chống nắng không hợp lý với da là một trong các sai lầm khi dùng kem chống nắng, Không chỉ kem chống nắng mà mọi loại kem bạn dùng đều thích phù hợp với da. Nếu da bạn thuộc loại da nhờn, đừng chọn nhầm kem chống nắng cho da khô vì mặt bạn sẽ biến thành "chảo dầu" bóng nhẫy, nhờn dính đấy ạ. Và trường hợp nàng da khô nhạy cảm, đừng "nhắm mắt đưa chân" bôi kem chống nắng cho da dầu nhé, cam kết da các nàng sẽ khô tróc cực mất làm đẹp đấy ạ.

ngoài ra, các nàng cũng quan tâm rằng kem chống nắng có thể chứa thành phần dễ gây ra kích ứng nên tuyệt đối không bôi lên vùng da có vết thương hở hoặc da đang bị dị ứng nhé.

những sai lầm khi dùng kem chống nắng

Kem chống nắng không được bôi vào vùng da đang tổn thương

Gợi ý các loại kem chống nắng đáng chọn

Bên cạnh việc không mắc cần thiết những sai lầm khi dùng kem chống nắng thì việc chọn lựa loại kem chống nắng hàng hiệu, tốt chất lượng sẽ giúp cam kết tác dụng tốt bảo vệ da tối ưu. Hãy để Mỹ phẩm Decito giúp bạn chọn ra một số loại kem chống nắng được người tiêu dùng bình tìm là đáng sắm nhất nhé.

kem chống nắng đáng mua

Innisfree Daily UV Protection Cream Mild SPF 35

Kem chống nắng Innisfree Daily UV Protection Cream Mild SPF 35 rất hợp ứng dụng chống nắng hàng ngày nhờ chỉ số chống nắng tương đối hữu hiệu, nguy cơ thấm nhanh và kiềm dầu lên tới 6h. Đồng thời chất kem của sản phẩm mịn mượt, dễ tán, không để lại vết trắng và nâng tông da nhẹ giúp khuôn mặt luôn tươi tắn suốt ngày dài.

kem chống nắng đáng mua

Innisfree Perfect UV Protection Cream Long Lasting

giả dụ Innisfree Daily UV Protection Cream Mild SPF 35 là bạn đồng hành của cô nàng da dầu thì Innisfree Perfect UV Protection Cream Long Lasting lại cực kì hợp lý với những làn da khô do khả năng trợ giúp độ ẩm vừa cần thiết, không để lại vệt trắng hay cảm giác "bột bột" căng rít khó chịu. Vấn đề nàng đang đau đầu chọn kiếm một loại kem chống nắng "đinh" thì đừng bỏ qua thương hiệu Innisfree nhé, dám chắc những nàng sẽ "yêu em từ cái nhìn đầu tiên" thôi.

nguồn: http://decito.vn/nhung-sai-lam-khi-dung-kem-chong-nang/

Thông tin liên hệ


: haineva
:
:
:
: