Đặt banner 324 x 100

Hành lang nhốt khí ảnh hưởng tác động tới kết quả khối hệ thống server


cơ sở hạ tầng giữa trung tâm tài liệu đang đương đầu với một vài câu hỏi tương quan đến hành lang kìm hãm khí, gồm có việc nên kìm hãm khí nóng hay khí lạnh, & các nhân tố nào khác rất có thể tối ưu kết quả năng lượng.

những nhà quản lý trọng tâm dữ liệu (TTDL) vẫn không ngừng nghỉ theo đuổi mục tiêu tối ưu công dụng sử dụng năng lực. Hệ thống mạng TTDL liên tục trở nên tân tiến, tính Gia Công của những phương án đang sử dụng chỉ tồn tại trong 1 thời gian ngắn. Các kế hoạch được dùng hiệu quả trong TTDL thời điểm hôm nay chưa chắc vẫn còn đấy Gia Công sau vài ba tháng. TTDL luôn là một môi trường biến đổi.

nhốt khí là một cách mà những nhà cai quản TTDL đã phần mềm để quản lý hiệu năng lượng. Hiểu 1 cách đơn giản dễ dàng, một hệ thống kìm hãm khí có tầm quan trọng cô lập dòng khí nóng & dòng khí lạnh ra khỏi nhau. Khí lạnh thường được thổi vào phía trước các server và dòng thiết bị mạng; & khí nóng được thải ra phía sau những dòng thiết bị này. Tác dụng của phương án làm mát của TTDL có thể được chuyên sâu bằng phương pháp không để hai luồng khí nóng/lạnh pha trộn vào nhau. Một trong những phong cách thiết kế TTDL phổ biến, người ta thường thực hiện hiên chạy dài nóng/lạnh, giúp hai luồng khí này thổi theo như đúng hướng trên diện rộng.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z440

 

hiên chạy dọc nhốt KHÍ

trong mọi chiến lược giam giữ khí, luôn sống sót một thắc mắc cơ bản & quan trọng: nên nhốt luồng khí nào, nóng hay lạnh? Mark Hirst, Giám đốc dòng sản phẩm sản phẩm TTDL T4 của Canon Technologies lý giải “Với hàng lang giam cầm khí nóng, khí thải từ các thiết bị được giữ lại & rút ra khỏi tủ chứa dòng thiết bị. Đối với hàng lang nhốt khí lạnh, hơi lạnh được điều phối để thổi vào mặt trước của các thiết bị. Ngay cả hai tình huống, mục tiêu ở đầu cuối đều là ngăn sự pha trộn độ ẩm từ hai luồng khí nóng-lạnh, đảm bảo công dụng làm giảm nhiệt độ TTDL; cùng theo đó đảm bảo an toàn công dụng điện năng đáp ứng cho nhu cầu làm mát.”

Lars Larsen, GĐ bổ trợ sản phẩm Bộ phận truyền thông media tài liệu của Legrand Khu Vực Bắc Mỹ thận trọng lưu ý đến nên nhốt luồng khí nào: “Luôn có tương đối nhiều chủ ý đa chiều. Nếu như bạn thiết kế TTDL từ tiến trình đầu, tốt nhất nên được đặt khối hệ thống cáp và thiết bị Nằm ở phía trong hành lang lạnh. Nhiều nghiên cứu và phân tích đã chứng tỏ nhiệt độ cao trên 40 độ C hoàn toàn có thể tác động đến khối hệ thống cáp cấu trúc và năng suất mạng. Chính vì thế, nếu nhốt luồng khí nóng, đừng đặt các hệ thống cáp trong hiên nhà của dòng khí này.”

“Những người ưa thích phong cách thiết kế hiên chạy dọc giam giữ khí nóng thường muốn đưa dòng khí nóng nhất vào CRAC để đạt tác dụng năng lượng tốt nhất,” Larsen phân tích và lý giải. &Ldquo;Nếu năng lượng là điểm ưu tiên hàng đầu, công suất mạng có khả năng sẽ bị tác động do độ ẩm ngày càng tăng. Ngược lại, để khối hệ thống mạng được bảo đảm và luôn ở trạng thái không chuyển biến, năng lượng chỉ là ưu tiên số hai. Về cơ bản, CRAC chỉ cần hoạt động 97% hiệu quả để giữ công suất mạng chuyển động 100%.” Ông nhấn mạnh: “Chúng ta luôn ưu ái hiệu suất mạng hơn hiệu quả năng lực ngay cả hai trường hợp giam giữ khí.”

“Những người ưa thích thiết kế hiên chạy giam cầm khí nóng thường muốn đưa luồng khí nóng nhất vào CRAC để đạt hiệu quả năng lượng tích cực nhất,” Larsen giải thích. &Ldquo;Nếu năng lượng là vấn đề ưu tiên bậc nhất, năng suất mạng có khả năng sẽ bị ảnh hưởng do nhiệt độ ngày càng tăng. Trái lại, để khối hệ thống mạng được đảm bảo và luôn ở trạng thái ổn định, năng lượng chỉ là ưu ái số hai. Về căn bản, CRAC chỉ việc chuyển động 97% tác dụng để giữ công suất mạng hoạt động 100%.” Ông nhấn mạnh: “Chúng ta luôn ưu ái hiệu suất mạng hơn kết quả năng lực ngay cả hai trường hợp nhốt khí.”

bên cạnh đó, hệ thống cáp cũng chính là một yếu tố ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên làm mát. &Ldquo;Những biến hóa thông dụng nhất trong TTDL thường tương quan đến cáp,” Hirst bổ sung. &Ldquo;Những môi trường xung quanh từng được điều hành và kiểm soát & sắp xếp tốt rất có thể gặp luận điểm nếu có bất kỳ thay đổi đường đi cáp. Trong thời gian ngắn, điều này không gây ra vấn đề quá to nhưng về dài lâu, sẽ rất khó để giải quyết và xử lý khối hệ thống cáp càng ngày càng hỗn loạn.”

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z640

 

kế hoạch DẪN KHÍ

thiết kế cổ điển (luồng khí nóng luôn đi ra từ phía sau thiết bị) hiện không thể là họa tiết thiết kế phổ biến duy nhất trên thế giới nữa. Đó là chứng minh cho chủ ý “TTDL luôn là một môi trường xung quanh thay đổi”. Trước đó, nhiều dòng switch của Cisco thường có thiết kế để luồng khí thổi từ trước-ra-sau. Nhưng nay, Cisco đã cho ra đời họa tiết thiết kế mới, luồng khí thổi từ sau-ra-trước. Theo Lars Larsen, những trung tâm dữ liệu mới vẫn đang xây cất hiên chạy dọc nóng/lạnh. Dẫu thế, việc nhốt khí vẫn đã đạt được kết quả còn nếu như không sử dụng họa tiết thiết kế này.

hiện giờ, ngoài hiên chạy giam giữ khí, TTDL còn có không ít dòng thiết bị khác thực hiện vai trò này. &Ldquo;Bạn phải xem xét kìm hãm khí ở Lever tủ rack,” Larsen cho thấy. Một trong những thiết bị được thiết kế theo phong cách hút khí lạnh từ hai mặt bên (trái hoặc phải). Cho nên cần phải có các phụ kiện gắn trên tủ rack điều phối khí lạnh thổi đến toàn bộ dòng thiết bị bên phía trong, mặc dù rằng dòng thiết bị bỏ lên trên đầu hay xuống dưới mặt đáy tủ.

Ian Seaton, Trưởng phòng công nghệ của Chatsworth Products Inc. (CPI) trái đất cũng nhận định rằng Chưa hẳn mọi dòng thiết bị đều họa tiết thiết kế để luồng không gian đi từ trước-ra-sau. Những họa tiết thiết kế luồng không khí thổi từ trước-sang-hai bên, hai bên-ra-sau, hai bên-tới-trước, hoặc thậm chí là sau-tới-trước đang rất phổ biến, & các phụ kiện gắn rack hỗ trợ cho những bản vẽ xây dựng thổi khí này được những đơn vị phân phối phối hợp không thiếu khi khách hàng mong muốn.

CPI là 1 trong Doanh Nghiệp chuyên về giải pháp cơ sở hạ tầng TTDL cũng cung ứng sản phẩm chuyên sử dụng cho việc nhốt khí với ba dòng sản phẩm chính: tủ hỗ trợ nhốt khí nóng, khung hỗ trợ giam giữ khí nóng, và tủ hỗ trợ kìm hãm khí lạnh. &Ldquo;Khi đơn vị phân phối tăng độ ẩm xung quanh server & những thiết bị CNTT khác, giá thành làm mát cũng gia tăng,” CPI lý giải. &Ldquo;Để đối phó với sự ngày càng tăng này, đồng thời giảm Chi tiêu năng lượng và điện năng tiêu thụ, các nhà điều hành TTDL có Xu thế chuyển hẳn sang chiến thuật hiên chạy kìm hãm khí nhằm mục tiêu Gia Công hóa các dòng khí, đặc biệt quan trọng giữa những tình huống không thể cô lập khí ở Lever tủ rack.”

kết luận

nhìn toàn diện, các hỗ trợ từ tủ chứa dòng thiết bị cũng đóng góp thêm phần quan trọng vào kết quả năng lượng trong TTDL, đặc biệt là năng lực làm mát. Mọi dòng thiết bị hạ tầng mạng của TTDL đều sẽ thay đổi theo thời hạn để đón cận với những công nghệ nhất. Những gì đã tốt Lúc Này không hẳn vẫn còn tốt trong tương lai nếu có 1 sự biến hóa nào đó. Bộ phận cai trị TTDL sẽ thường xuyên đương đầu với các thử thách mới để Gia Công hiệu quả năng lượng, trong số ấy quản lý hiệu quả luồng không khí chính là 1 trong những nhân tố then chốt.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z6 G4