Đặt banner 324 x 100

Học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh như thế nào


Trong khi học tiếng Anh, chắc hẳn bạn đã gặp phải trường hợp làm một bài tập điền từ vào chỗ trống nhưng không biết nên điền danh từ, tính từ, động từ hay loại từ như thế nào cho đúng ngữ pháp phải không nào? Vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng nếu chúng ta biết được điểm cốt lõi nhất trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, đó là cấu trúc câu tiếng Anh.

Cấu trúc câu là một điểm ngữ pháp cực kỳ quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua khi dạy cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, và theo mình đây là một sai lầm đáng tiếc. Cấu trúc câu chính là căn bản cho ngữ pháp, bởi vì một khi bạn đã nắm chắc cấu trúc câu rồi thì tất cả sẽ đâu vào đó.

Cũng giống với tiếng Việt, cau truc ngu phap tieng anh của một câu khá đơn giản: chủ ngữ - vị ngữ, nghĩa là người hoặc vật thực hiện hành động nào đó. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng một động từ chính trong câu, cho nên chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này là ta sẽ biết chủ ngữ và vị ngữ ở đâu ngay.
 Bước tiếp theo là chúng ta sẽ chia nhỏ chủ ngữ và vị ngữ ra xem chúng bao gồm những thành phần nhỏ nào nữa, và những thành phần nhỏ này có nguyên tắc ngữ pháp như thế nào (ví dụ như tính từ thì đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ). Một khi đã hiểu những quy tắc này là bạn đã tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được trong đầu và biết cách lắp ráp những thành phần nhỏ đó lại với nhau để tạo ra chủ ngữ và vị ngữ, sau đó lắp ghép chủ ngữ và vị ngữ tạo ra một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.

Thông tin liên hệ


: faraway997
:
:
:
: