Đặt banner 324 x 100

4 giải pháp cai quản khối hệ thống ảo hóa trên windows


setup máy chủ ảo hóa

Ảo hóa giúp việc quản lý đơn giản cũng tương tự giảm Chi tiêu. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy chủ & phần mềm dùng cho ảo hóa.

bằng cách dùng một sever Phường để chạy nhiều máy chủ ảo hóa, chúng ta có thể giảm nhiều Ngân sách chi tiêu vận động tương tự như túi tiền đầu tư.

hiện giờ, gần như là không hề mua sever mà Chưa hẳn là dòng đa nhân nhưng nhiều Doanh Nghiệp nhỏ (dưới 100 nhân viên) lại nhu cầu máy chủ không cần quá mạnh như thế. Mặc dù thế, nếu làm theo yêu cầu trên thì khả năng là quý Doanh Nghiệp nhỏ sẽ trang bị sever vật lý vừa đắt tiền, ít công dụng vừa tiêu tốn không ít năng lực, tỏa nhiều nhiệt. Chính là Tại Sao Vì Sao nên mua sever đa nhân – có 4, 6 hay thậm chí là 12 nhân trên một bộ xử lý – để tàng trữ sever ảo hóa, phù hợp cho mọi quy mô hoạt động vui chơi của Doanh Nghiệp.

Thuật ngữ sử dụng

trước khi đi sâu vào bàn bạc về những phương án thực ra, tất cả chúng ta phải hiểu rõ các thuật ngữ được sử dụng trong hệ điều hành ảo.

Host: là hệ quản lý chủ mà các giải pháp ứng dụng ảo hóa sẽ được cài đặt lên trên nó. Nói một cách cụ thể chi tiết thì nó là hệ quản lý chính, cài đặt liên đới trên phần cứng máy tính xách tay đang sử dụng & ứng dụng ảo hóa sẽ cài để lên nó.

Guest: là hệ quản lý được chạy bên phía trong phần mềm ảo hóa.

tuy nhiên, nhiều phần tử khác ví như hệ thống quản lý các môi trường thiên nhiên ảo hóa, khối hệ thống ảo hóa desktop, các chương trình để kiến tạo ứng dụng ảo hóa, & thậm chí còn khối hệ thống sever ảo hóa... Còn chưa được người tiêu dùng biết đến.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z440

 

1. VMWare Server

VMWare Server là một phần mềm ảo hóa không tính phí từ VMWare. Mặc dầu hỗ trợ của nó đã kết thúc nhưng bạn vẫn rất có thể tải về và sử dụng miễn phí. VMWare Server hỗ trợ số đông tất cả những hệ điều hành và quản lý Guest hoặc Host nhưng Guest OS 64-bit không thể cài để lên Host 32-bit. VMWare Server có giúp cho những thiết bị USB, hỗ trợ bridged, NAT và máy chủ giao diện mạng.

VMWare Server đi kèm theo với gói công cụ quản lý rất có thể được thiết lập từ menu File. Gói công cụ cai quản giúp việc giao tiếp giữa Host & Guest OS đơn giản mà hoàn toàn không cần khóa chuột; chúng ta có thể tiến hành các hoạt động cắt dán, coppy & kéo thả giữa Host và Guest nhờ gói công cụ này.

2. Microsoft Virtual Phường

Microsoft Virtual P. Là 1 sản phẩm ảo hóa không tính phí từ Microsoft. Phiên bản mới nhất của nó là Virtual Phường 2007. Nó có thể thiết đặt được hầu như bất cứ hệ điều hành và quản lý Guest nào, nhưng chỉ được bổ trợ trên một số Host như:

Windows Vista Business, Enterprise & Ultimate

Windows Server 2003 Standard Edition (32-bit và 64-bit)

Windows XP Professional (32-bit và 64-bit)

Windows XP máy tính bảng Phường Edition

dù rằng Virtual P. Làm được mọi thứ mà một phần mềm ảo hóa tiêu chuẩn hoàn toàn có thể làm nhưng nó có một vài hạn chế nhất định. Nó không hỗ trợ thiết bị USB & không còn lưu ảnh chụp nhanh (snapshots) những máy ảo. Ngoài những hạn chế này thì Virtual P. Khá nhanh, đặc biệt là nếu bạn thích thiết đặt bất kỳ phiên bản Windows nào như là 1 trong những Guest.

Lưu ý: chính sách Windows XP trong Windows 7 chỉ là 1 phần lan rộng của Virtual Phường. Nó sẽ tạo ra một môi trường thiên nhiên Windows XP cài sẵn trong Windows 7 để người tiêu dùng hoàn toàn có thể chạy các chương trình chỉ được bổ trợ chạy trên Windows XP.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z640

 

3. VMLite Workstation

VMLite Workstation là một loại sản phẩm ảo hóa dựa vào VirtualBox. Nó vận động rất giống Microsoft Virtual Phường nhưng được ra khỏi có hạn của Virtual P. Một tác dụng hấp dẫn của VMLite Workstation là nó hỗ trợ chuyển động một máy Guest 64-bit trên gốc rễ Host 32-bit. Vì thế, nếu như bạn đang chạy hệ điều hành quản lý Windows 7 32-bit thì hoàn toàn có thể chạy Windows XP 64-bit với việc hỗ trợ của VMLite Workstation.

Trái ngược với Virtual Phường, VMLite hỗ trợ lưu trữ nhiều ảnh chụp nhanh liên đới (live snapshot) của máy ảo. Điều ấy tương tự như version, nếu như khách hàng không thích phiên bản Bây Giờ của môi trường xung quanh đang làm việc, chúng ta cũng có thể quay về trạng thái trước bằng phương pháp sử dụng một ảnh chụp trước đây được lưu bởi VMLite Workstation.

VMLite hỗ trợ hầu như các định dạng ảo hóa được sử dụng như VMDK (VMWare), VHD (Microsoft), VDI (Sun) và HDD (Parallel).

4. VirtualBox

đó là một ứng dụng quản lí những máy ảo hoàn toàn có thể chạy được trên môi trường xung quanh Windows, OS X, Linux và Solaris. Nó có 1 giao diện dễ sử dụng, giúp đỡ bạn khởi động nhanh một máy ảo trong lúc vẫn cung ứng nhiều tùy chọn thông số kỹ thuật chuyên sâu. VirtualBox hỗ trợ thiết đặt nhiều hệ điều hành và quản lý khác nhau. Ngoài ra, tùy thuộc vào hệ điều du khách, thậm chí còn chúng ta cũng có thể bật & sử dụng được những tác dụng tích hợp không giống nhau như 1 clipboard sẻ chia bằng phương pháp kéo và thả. VirtualBox là gói phần mềm free, tuy nhiên, có 1 số thành phần lan rộng bạn cần phải trả phí mới sử dụng được.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z6 G4