Đặt banner 324 x 100

Thi công gạch mosaic hồ bơi cần phải làm gì?


Hướng dẫn thi công ốp lát gạch mosaic hồ bơi

 

Gạch mosaic là vật liệu ốp lát được dùng rất nhiều hiện nay không chỉ dùng cho hồ bơi mà còn được sử dụng trang trí nội ngoại thất, công trình công cộng,.. Trong bài này bạn sẽ được biết cách thi công gạch mosaic là thực hiện những bước gì, mua gạch mosaic ốp hồ bơi ở đâu uy tín, chất lượng.

 

 

 

Gạch mosaic là gì?

 

Là sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như men, gốm, thủy tinh,.. sau đó được nung nóng ở nhiệt độ cao từ 800 - 1300 độ C và cán thành nhiều viên nhỏ sau đó có thể ghép thành từng vỉ lớn.

 

Sử dụng gạch mosaic để ốp lát sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao, bền bỉ với thời gian, dễ dàng thi công và trọng lượng khá nhẹ. Mời bạn ghé trang web sau để xem những mẫu gạch ốp mosaic hot và đẹp nhất hiện nay: https://gachmosaicoplatbeboi.weebly.com/.

 

Cách thi công gạch mosaic đúng quy chuẩn cho hồ bơi

 

 

 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết là một việc làm không thể thiếu, bạn chắc sẽ cần những vật dụng mà tôi sắp kể sau đây: Bay cán vữa, cán răng cưa, chổi trét mạch, thước đo, máy dùi mài, máy đánh keo, xô, máy cắt.

 

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt, đây là một bước nền nhưng lại khá quan trọng, nó giúp chúng ta có một bề mặt sạch bụi bẩn, không còn các khe nứt, những vị trí gồ ghề, lồi lõm để giúp lớp keo trộn bám tốt hơn, không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

 

Bước 3: Trộn keo ốp gạch theo tỷ lệ của nhà sản xuất, dùng máy đánh keo để giúp keo được pha chế đều hơn, quyện hơn.

 

Bước 4: Thi công ốp lát gạch mosaic cho hồ bơi, đây là công đoạn trát keo lên bề mặt, cần thực hiện tạo rãnh cho lớp vữa keo trộn này để tăng tính tiếp xúc với các viên gạch, giúp chúng bám tốt hơn, bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.

 

Nên thực hiện theo tứ tự từ trên xuống, theo chiều dọc của hồ bơi.

 

Bước 5: Hoàn thiện thi công bằng cách chà ron gạch mosaic. Xem ngay cách chà ron mạch gạch mosaic đúng cách. Thực hiện vệ sinh bề mặt sau khi chà ron khô.

 

> Xem thêm: ốp lát gạch mosaic bể bơi cần lưu ý những gì?


Trên đây là thông tin tìm hiểu về gạch mosaic là gì, cách thi công ốp lát gạch mosaic hồ bơi như thế nào. Mọi chi tiết báo giá gạch mosaic hãy liên hệ trực tiếp Kidopool.VN để được tư vấn Miễn Phí nhé!