Đặt banner 324 x 100

Nghề Họa viên kiến trúc là gì? Công việc của họa viên kiến trúc?


Nếu bạn đang còn có những vấn  đề còn thắc mắc khi muốn tham gia vào nghề họa viên kiến trúc, hoặc đang tìm kiếm một khóa học đào tạo họa viên kiến trúc cao cấp ngắn hạn dành cho người mới bắt đầu nhưng không biết học ở đâu là tốt nhất thì hãy đọc bài dưới đây. Sau một khóa học tại IDC, bạn sẽ trở thành họa viên chuyên nghiệp với chứng chỉ đào tạo nghề được cấp bởi trung tâm Thời Đại Mới IDC, phục vụ cho việc hành nghề sau này.

Đối với ngành kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng bản vẽ là ngôn ngữ diễn tả ý tưởng của người thiết kế, là cầu nối giữa sáng tạo và thực tế. Thông thường trong lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc, xây dựng chúng ta dễ dàng nhận thấy vai trò của kỹ sư, kiến trúc sư…và có một đội ngũ nhân lực mới trong lĩnh vực này mà chưa nhiều người biết tới đó chính là họa viên.

Trong những sản phẩm thiết kế, người đưa ra ý tưởng và triển khai cách thể hiện ý tưởng trên bản vẽ là kiến trúc sư, còn  người cụ thể hóa những ý tưởng thành sản phẩm hoàn thiện, đạt tính thẩm mỹ cao chính là các họa viên kiến trúc. Bởi vậy, Họa viên Kiến trúc được xem là một trợ thủ đắc lực cho các kiến trúc sư trong những dự án có quy mô.
Công việc của một họa viên kiến trúc.

Công việc của một họa viên kiến trúc bao gồm:

 • Triển khai file thiết kế sơ bộ của Kiến trúc sư thành các bản vẽ kỹ thuật 2D biểu thị đầy đủ các thông tin: hình dáng, kích thước, câu trúc, vật liệu xây dựng và phối cảnh 3D nội, ngoại thất cho các công trình.

 • Đo vẽ hiện trạng công trình

Ai nên theo học nghề Họa viên Kiến trúc?

 • Các bạn trẻ tốt nghiệp THPT, có đam mê với nghề kiến trúc xây dựng, hoặc đang muốn tìm kiếm một lối nghề dễ tìm việc, thu nhập ổn định, tiềm năng nghề nghiệp cao.

 • Sinh viên kiến trúc, xây dựng muốn bổ sung kỹ năng, kiến thức và cọ xát với môi trường làm việc thực tế, để bỏ qua được giai đoạn học việc sau khi ra trường.

 • Những người đang làm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, giám sát thi công,…muốn học thêm để bổ sung kỹ năng khai triển, thiết kế bản vẽ, phối cảnh 3D công trình kiến trúc bổ trợ cho công việc, tăng khả năng thăng tiến.

  Xem thêm về chương trình đào tạo

Học Họa viên Kiến trúc cần chuẩn bị những gì?
 

Với nhu cầu nhân lực cao như hiện nay ( Mỗi năm TP.HCM cần hơn 10.000 lao động trong lĩnh vực Họa viên Kiến trúc) thì nghề Họa viên Kiến trúc cũng được xem là một lối nghề rộng mở cho giới trẻ. Nghề Họa viên không yêu cầu quá cao về bằng cấp, mà chỉ chú trọng về năng lực làm việc, thế nên chỉ cần bạn có đam mê, mục tiêu thì bạn có thể dễ dàng theo đuổi lĩnh vực này chỉ trong 1 khóa học.

Hình thức xét tuyển Khóa học nghề Họa viên Kiến trúc: Không xét tuyển đầu vào.

Xem lịch khai giảngđồ án học viên.

Họa viên Kiến trúc có thể làm việc ở đâu?

Khi theo đuổi lĩnh vực Họa viên Kiến trúc bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về môi trường làm việc, bao gồm:

 • Công ty tư vấn thiết kế thi công kiến trúc, xây dựng.

 • Đơn vị quy hoạch đô thị

 • Nhà thầu xây dựng.

 • Công ty kinh doanh bất động sản

 • Công ty thiết kế, thi công nội thất

 • Làm freelance.


  Một giờ học tại IDC.

  Phối cảnh nội thất phòng khách - thực hiện bởi học viên Phạm Huy Duy.


  Phối cảnh nội thất phòng khách - Thực hiện bởi học viên Phạm Huy Duy.

Thu nhập của nghề Họa viên Kiến trúc:

Cũng như những nghề khác trên thị trường lao động, nghề họa viên kiến trúc phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Đối với những người nắm vững những kiến thức chuyên ngành, thành thạo các phần mềm chuyên dụng thì mức thu nhập ở những tháng đầu tiên từ 7 – 9 triệu.
Ngoài ra, các công ty còn đánh giá khả năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ để có những chế độ lương phù hợp.
Xem chi tiết về thông tin khóa học tại đây

Thông tin liên hệ


: hoaiphuong23
:
:
:
: