Đặt banner 324 x 100

Mách bạn Cách mua mainboard máy chủ (server) thấp nhất


Có thể nói, 1 trong các thành phần quan yếu và phức tạp nhất trong máy tính là mainboard máy chủ (server), hay còn gọi là motherboard máy chủ,main máy chủ,... Được hình thành từ cực kỳ đa dạng các linh kiện khác nhau, và với phổ biến mẫu mã, series cũng như các hãng chế tạo chế tạo khác nhau.  Việc tìm mua được một sản phẩm thực sự hợp ý mang nhu cầu sử dụng là 1 điều khá cạnh tranh đối với rất nhiều người sử dụng.Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nhắc đến những chi tiết then chốt khi quyết định buộc phải sắm mẫu mainboard máy chủ(server)nào cho phù hợp.

>>> Xem thêm: bán máy chủ dell t340

Mainboard máy chủ là thành phần quan trọng của máy, mang siêu đa dạng thông số mà ta phải quan tâm khi mua chọn như:

  • Tên hãng sản xuất: nên sắm những hãng mang uy tín, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, độ bền của mainboard.
  • Kích thước: Đây là yếu tố căn bản nhưng cũng ít người để ý đến nhất, họ thường chỉ sử dụng rộng rãi tới tiếng tăm của nhà cung cấp và model của mainboard. Trên thực tế, đã mang tiêu chuẩn dành riêng về kích cỡ của mainboard máy chủ và chassis để có thể tạo bắt buộc 1 hệ thống thích hợp.
  •  Chipset: chipset là kiểu “giao tiếp” giữa những thành phần như CPU, RAM, VGA và một số thiết bị ngoại vi khác, song song là sự hài hòa của chipset cầu bắc – Northbridgevà chipset cầu nam – Southbridge. Nó sẽcho ta biết thông báo về khả năng của mainboard máy chủ như sở hữu thể cắm được bao nhiêu thanh RAM, hỗ trợ CPU nào.
  • Thông tin về số cổng USB 2.0, USB 3.0, Sata 2 hay sata 3, số khe cắm PCI mở rộng, số khe cắm card đồ họa - GPU (hoặc VGA). Mộtmainboard máy chủ có nhiều khe cắm RAM cũng như nhiều cổng kết nối sẽ thuận tiện hơn rất rộng rãi khi bạn làm cho việc mang khối lượng lớn.

>>> Xem thêm: bán máy chủ dell r240

  • Tốc độ Frontside Bus: Tốc độ càng cao thì mang thể cắm những RAM thấp hơn
  • Ngoài ra là khả năng chạy OC của mainboard. Một số mainboard với hỗ trợ thêm khả năng chạy OC - ép xung CPU (tăng tốc đồng hồ CPU ở mức cao hơn mức được thiết kế để chạy thông thường)
  • Một số hãng sản xuất còn hỗ trợ thêm 1 số tính năng đặc trưng cho mainboard nữa như: tự động update firmware, chống shock điện,...

Nhiều nhà cung cấp ngày nay đều tìm mọi cách bạn cho người tiêu dùng sản phẩm của họ với đa dạng lựa sắm phổ biến về mainboard máy chủ. Vì vậy lúc sắm chúng bắt buộc dựa trên nhu cầu dùng và khả năng khẩn hoang hiệu suất tối đa của mainboard máy chủ để mang thể chọn được mainboard máy chủ ưng ý nhất.

>>> Xem thêm: bán máy chủ dell R740XD