Đặt banner 324 x 100

Hướng dẫn :Cách mua SDD máy chủ (server) tốt.


Ngày nay, mang tốc độ vững mạnh nhanh chóng của công nghệ thông tin, người dùng  dễ dàng mang 1 cái máy tính cá nhân sở hữu cấu hình rất cao với khả ngăng làm việc mạnh mẽ, hay với những công ty viêc dùng server máy chủ để khiến việc cũng vô cùng cấp thiết, chính vì vậy nhu cầu mang một ổ cứng lưu trữ dữ liệu, tốc độ cao và giữ an toàn tối đa cho dữ liêu j là rất buộc phải thiết. do đó việ lựa mua 1 ổ cứng SSD máy chủ tốt cà ưa thích cực kỳ quan trọng.  Nhưng khiến cho thế thế nào để lựa mua được 1 SSD server tốt?

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z640

 

SSD (Solid State Drive) là 1 thuật ngữ công nghệ dùng để chỉ 1 dòng của ổ cúng máy tính. SSD gọi là ổ lưu trữ thể vững bền hay ổ cứng điện tử, trong tiếng Việt người ta hay gọi ổ cứng thể rắn. SSD sử bộ nhớ flash để lưu trữ các dữ liệu trên máy tính từ đó giúp việc lưu trữ an toàn và vững bền hơn.

SSD máy chủ hoạt động tương từ SSD PC đều sử dụng SRAM hoặc DRAM hoặc bộ nhớ Flash để lưu dữ liệu. Việc lựa chọn được 1 SSD masyc chủ thấp sẽ sẽ giúp cải thiện siêu phổ biến về khả năng truy nã xuất dữ liệu, bảo vệ dữ liệu, kích cỡ cũng như tuổi thọ của server.

Điều quan trọng cần lưu ý lúc sắm một ổ cứng SSD máy chủ là dung lượng lưu trữ

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của siêu thị mà bạn lựa chọn dung lượng cho thích hợp. Với một ổ cứng SSD máy chủ thì dung lượng sử dụng thường là trên 100GB. Hiện nay với rất đa dạng hãng sản xuất ổ SSD máy chủ với đa dạng dung lượng từ 80GB đến 150GB. 

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z6 G4

 

Thứ hai nên ưa chuộng là dùng cái chip nhớ MLC hay SLC

Các SSD server hiện nay đều sử dụng 2 mẫu chip nhớ chính là NAND  MLC (multi level cell) và NAND SLC (single level cell), điểm dị biệt giữa 2 dòng là MLC mang thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trên mỗi cell, cung ứng dễ dàng hơn,giá thành  SSD sử dụng chip MLC sở hữu giá bán phải chăng hơn dòng sử dụng SLC.

Tuy nhiên những chip SLC chỉ lưu giữ 1 bit/transistor (0 hoặc 1), còn chip MLC lại đựng 2 bit/ transistor (00, 01, 10 và 11). Vì vậy, lượng dữ liệu lưu trữ của chip MLC nhiều gấp hơn đôi chip SLC, nhưng tốc độ đọc trung bình lại chậm hơn hai lần (2x) và tốc độ ghi sẽ chậm hơn ba lần (3x) trên một tế bào bộ nhớ NAND. Bên cạnh ấy mỗi chip MLC với thể ghi/xóa 10.000 lần, còn tuổi thọ của chip SLC lên tới 100.000 lần. Vì vậy công ty thường lựa chọn SSD máy chủ có chip NAND SLC.

>>> Xem thêm: Cho thuê máy chủ