Đặt banner 324 x 100

Kinh nghiệm mở shop đồ sơ sinh cho người mới bắt đầu


 Tại sao có rất nhiều người mở cửa hàng bán đồ sơ sinh lại bán đắt hàng? Nhưng cũng có nhiều người kém may mắn hơn mặc dù đã đầu tư rất mạnh tay. Bài viết sau sẽ chia sẽ đến bạn những kinh nghiệm mở shop bán đồ sơ sinh thành công cho người mới bắt đầu.

Tại sao nên mở shop kinh doanh đồ sơ sinh?

 Thị trường kinh doanh ngày càng tấp nập, rất nhiều các cửa hàng kinh doanh mở ra, từ quán ăn, dịch vụ đồ uống cho đến các shop thời trang quần áo,giày dép, kính mắt, mũ,.....Càng nhiều cửa hàng mở ra, thị trường càng cạnh tranh khốc liệt. Nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là các shop kinh doanh mặt hàng thời trang mọc ra như nấm. Trong khi các shop dành cho mẹ và bé thì lại chưa có nhiều chọn lựa. Vậy tại sao chúng ta lại không nghĩ đến việc kinh doanh đồ sơ sinh, kinh doanh các mặt hàng dành cho mẹ và bé?

Kinh doanh đồ sơ sinh cần có những gì?

Đầu tiên trước khi bắt đầu kinh doanh một sản phẩm gì đó, hãy nghĩ xem khi kinh doanh cần phải có những gì, vốn dao động khoảng bao nhiêu, thị trường ra sao? …. Để từ đó sẽ có những phương án cụ thể để tính tiếp các bước sau.

+ Vốn dao động:

Tùy theo diện tích của cửa hàng mà bạn sẽ mở, và tùy điều kiện kinh tế của khách hàng xung quanh khu vực của bạn như thế nào? Từ đó bạn sẽ cân nhắc một mức vốn phù hợp để dự trù cho cửa hàng của mình. Thông thường để mở 1 cửa hàng nho nhỏ với đầy đủ các mặt hàng bình dân thì số vốn ban đầu mà bạn cần phải có sẽ rơi vào  tầm 30 triệu trở lên. Càng các mặt hàng cao cấp thì số vốn sẽ càng cao. Nếu mởi rộng mô hình kinh doanh thì số tiền sẽ rơi vào khoảng từ 50 đến hơn 100 triệu trở lên.
Thực ra nếu bạn chỉ có số vốn khoảng 10 triệu cũng có thể kinh doanh được đồ sơ sinh bằng hình thức online. Bạn có thể mua hàng Quảng Châu với số vốn ít ỏi của mình. Hàng Quảng Châu đa dạng mẫu mã, chất lượng cũng rất được đảm bảo. Sau đó, khi việc kinh doanh đi lên, bạn có thể phát triển mở rộng mô hinh kinh doanh, mở thêm các cửa hàng. Tùy vào số vốn mình và nhu cầu của khách hàng bạn hướng tới, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với mình sao cho hiệu quả.

+ Địa điểm kinh doanh đồ sơ sinh

Việc đầu tiên khi lựa chọn địa điểm để mở cửa hàng, bạn nên quan tâm đến đặc điểm dân cư xung quanh khu vực đó? Nếu bạn định hướng sẽ kinh doanh đồ sơ sinh ở phân khúc cao, hãy chọn mở cửa hàng tại khu dân cư có thu nhập cao. Nếu muốn kinh đồ ở phân khúc khác cũng hãy để ý điều kiện kinh tế của dân cư xung quanh.  Nhưng cho dù bạn lựa chọn kinh doanh đồ ở phân khúc nào đi nữa, cũng hãy nhớ là chọn địa điểm cửa hàng phải cách xa các siêu thị. Bởi các mẹ bỉm sữa sẽ luôn có tâm lý thích mua đồ trong siêu thị hơn so với các shop ở bên ngoài. Không những thế bạn cũng nên quan tâm đến những cửa hàng của đối thủ bên cạnh đó. Bạn nên chú ý tránh xa các địa điểm quá gần với các ông lớn như Kidsplaza, Bibomart vì bạn mới mở cửa hàng và chưa có thương hiệu, sẽ rất khó để bạn thể cạnh tranh được với các ông lớn lâu năm  trong ngành. (đây là kinh nghiệm sương máu mà các bạn nên chú ý tới khi mở cửa hàng).
 

+ Trang trí cửa hàng đồ sơ sinh

Khi tiến hành trang trí shop đồ sơ sinh bạn nên chú đến màu sắc tươi sáng, tại những hình ảnh ngộ nghĩnh, làm sao để tạo được nét riêng cho cửa hàng của mình, để cho khách hàng của bạn có thể dễ dàng phân biệt được với các đối thủ. Không gian tại cửa hàng nên thiết kế sao cho thoáng mát vì các mẹ bầu thường hay bị nóng trong người, nên sẽ chọn những chỗ rộng rãi và thoáng mát để có thể thoải mái chọn đồ.

+ Các mặt hàng cần có:

Các mặt hàng sơ sinh thiết yếu mà bạn cần phải có khi muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ sơ sinh bao gồm: Quần áo, mũ, yếm, tất vớ, bao tay chân, chăn ủ, khăn xô, khăn tắm, giấy lót xu, khăn vải đa năng,chiếu lót, chăn đắp, chiếu nằm, bình sữa, các dụng cụ y tế, dụng cụ vệ sinh cho bé, màn chụp..vv…
Đồ sơ sinh có rất rất nhiều thứ liên quan từ A-Z mà các mẹ cần phải sắm đủ. Do vậy, đòi hỏi người kinh doanh cũng phải nhập được đầy đủ các mặt hàng, đa dạng cần thiết cho bé về cửa hàng mình. Vì nhu cầu của các mẹ bầu khi mua đồ cho bé đa số đều muốn sắm được đầy đủ các đồ cần thiết ở một chỗ, đỡ mất công, tốn thời gian đi lại nhiều.

+ Nguồn nhập hàng:

 Đây là khâu cuối cùng nhưng là khâu quan trọng nhất của việc kinh doanh. Tâm lý của những người mua ai cũng muốn chọn được món đồ tốt với giá cả hợp lý. Nếu bạn nhập nguồn hàng không đảm bảo, giá cả không chuẩn thì mức giá mà bạn đưa ra sẽ bị chênh lệch rất nhiều so với các shop nhập ở nguồn giá tốt. Nguồn hàng mà chủ ếu các shop trên thi trường hiện nay đều nhập về bán, là nguồn hàng Quảng Châu, đây là nguồn hàng phong phú và đa dạng về tất cả các mặt. Bạn có thể tham khảo và nhập hàng về.

 

Thông tin liên hệ


: tranthingocanh
:
:
:
: