Đặt banner 324 x 100

Nhà mái thái là gì?


xu hướng kiến trúc hiện nay người ta hướng đến sự đơn thuần mà vẫn sang trọng, hiện đại, bỏ đi loại rườm rà, cũ kĩ của các bề ngoài trước đây. Trong số các chiếc kiến trúc đấy, vượt trội hơn hết là nhà mái thái. Vậy nhà mái thái là gì? Kiểu kiến trúc này mang đặc điểm gì nổi bật, bí quyết thi công ra sao? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách sắm hiểu về lối kiến trúc mới mẻ này mà trong tương lai sẽ trở nên rộng rãi.

1. Nhà mái thái là gì?

Tuy nhắc là mới mẻ nhưng kiểu kiến trúc này đã được một số nước áp dụng nhiều. Nhà mái thái bao gồm các dạng thiết kế từ một cho đến 3 tầng. Giống có tên gọi của kiến trúc, kiểu mái bắt nguồn từ bên đất nước Thái Lan rồi dần du nhập và những nước trên thế giới, trong đấy với nước ta.

Đặc điểm của mái là độ dốc tương đối cao. Tuy nhiên lúc vào tới từng nước đã mang sự thay đổi cho yêu thích với khí hậu, bản sắc riêng của mỗi quốc gia. Độ dốc cũng được điều chỉnh tốt dần. Tuy nhiên, mái vẫn đảm bảo an toàn, không rung giật lúc sở hữu mưa bão.

> Xem ngay: https://vtkong.net/nha-pho-3-tang-5x19m-hien-dai-tai-gia-lam-netnp3t2.html

2. Các kiểu nhà ở sử dụng mái thái

có 5 dạng nhà sử dụng mái thái nhiều bây giờ. Cụ thể là:

  • Nhà cấp 4 (nhà một tầng) mái thái
  • Nhà mái thái 2 tầng
  • Nhà 3 tầng mái thái
  • Biệt thự, nhà vườn mái thái

3. Điểm vượt trội trong bề ngoài của nhà mái thái

sở hữu thể thấy được rằng, kiến trúc mái thái ko tuân theo một tiêu chuẩn thiết kế nào cả, cũng ko với quy tắc về kích thước cụ thể. Tùy vào người thiết kế cũng như ý muốn của gia chủ mà sẽ đưa ra bản vẽ thích hợp.

Ví dụ, về phần mái, người mua với thể tùy ý thay đổi độ dốc nghiêng, tạo nét phóng khoáng, riêng biệt của bạn. Đây cũng là bí quyết để bạn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình thêm phần hoành tráng hơn.

Nhà mái thái trong thiết kế có đa số thế mạnh nổi bật mà các bạn vô cùng thích. Trên thế giới, lối kiến trúc này nhiều người sử dụng rộng rãi.

  • Chức năng

Đặc tính vượt trội của 1 ngôi nhà mái thái là khả năng chống nóng, tản nhiệt tốt. Mái có độ dốc 4 chiều phải nước mưa sẽ không đọng lại được. Do đó, trần nhà sẽ không bị thấm dột, gây phải hiện tượng ẩm mốc như mái tôn bình thường.

  • Thẩm mỹ

Nhà mái thái có kiến trúc đơn giản, thanh thoát. Lược bỏ đi các nét rườm rà của kiến trúc xưa, ngôi nhà phát triển thành vuông vắn, khỏe khoắn, kết hợp có sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, mềm mại của mái che, tạo ra sự hòa hảo của kiến trúc tổng thể. Chính vì điểm này đã lôi kéo ánh mắt rộng rãi người.

  • kiểu dáng tổng thể

Tổng thể mang thể nhắc đây là dạng kiến trúc biệt thự thu nhỏ. Chủ nhân với thể tùy ý thay đổi thiết kế linh hoạt sao cho ưa thích mang mong muốn. Bởi thế, những dòng bề ngoài hiện tại hơi phổ biến, hầu hết người sở hữu thể tùy ý tham khảo.

  • Phong thủy

Nhà mái thái xét về góc độ phong thủy được xem là hơi phải chăng. Theo quan niệm, mái thái sẽ giảm thiểu việc tích tụ khí xấu, luân chuyển sinh khí ra vào ngôi nhà. Đem lại mọi điều thấp lành cho chủ nhân ngôi nhà.