Đặt banner 324 x 100

Phương pháp để lấy lại nền tảng ngữ pháp tiếng Anh?


Có khi nào bạn thấy bối rối khi đọc một câu tiếng Anh vì bạn không hiểu vì sao người ta lại viết như thế này mà không viết như thế kia? Vì sao dùng V-ing và không dùng To + Verb? Tại sao dùng danh từ mà không dùng động từ? Nếu bạn đang trong tình cảnh như vậy thì nhiều khả năng là vì bạn chưa biết được đến cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là cấu trúc câu.

Cấu trúc câu là một điểm ngữ pháp cực kỳ quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua khi dạy cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, và theo cá nhân mình đây là một sai lầm đáng tiếc. Cấu trúc câu chính là nền tảng ngữ pháp, bởi vì một khi chúng ta đã nắm vững cấu trúc câu rồi thì tất cả sẽ đâu vào đó.

Bước đầu tiên để hiểu về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh là xác định được các thành phần trong câu. Cũng giống như tiếng Việt, một câu tiếng Anh cũng có chủ ngữ là người hoặc vật, và vị ngữ là hành động. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng động từ chính trong câu, cho nên chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này ở đâu là ta sẽ chỉ ra được chủ ngữ và vị ngữ ngay.

Sau khi đã tìm ra được chủ ngữ và vị ngữ rồi thì bước kế tiếp chúng ta phân tích nhỏ ra chủ ngữ bao gồm những yếu tố nào, vị ngữ bao gồm những yếu tố nào. Bằng cách này, chúng ta sẽ thấy được mối quan hệ của các thành phần từ loại như danh từ, động từ, tính từ, vân vân, với nhau trong một câu là như thế nào (ví dụ như tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ) và tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được một cách có hệ thống trong đầu của mình.

Suy cho cùng thì toàn bộ các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh cũng chỉ xoay quanh cấu trúc câu gồm những thành phần gì và các thành phần lắp ghép với nhau thế nào thôi. Nếu nắm vững được điểm này là xem như nói và viết tiếng Anh đúng ngữ pháp trong lòng bàn tay. Bạn có thể học về cấu trúc câu tiếng Anh tại đây nhé: https://tienganhmoingay.com/ngu-phap-tieng-anh/ngu-phap-tieng-anh-cot-loi-cau-truc-cau/

Thông tin liên hệ


: faraway997
:
:
:
: