Đặt banner 324 x 100

Làm sao để mua được sever tốt? Phân biệt sever kém chất lượng


Trạm làm việc chuyên dụng (professional workstation) là những Server cực mạnh, tốc độ xử lý nhanh và dung lượng bộ nhớ lớn, được tuyệt vời hóa cho các áp dụng chuyên nghiệp như thiết kế, dựng hình kỹ thuật số, vẽ kiến trúc, mô phỏng động cơ, tính toán khí động học…; những công tác nặng nhọc mà PC bình thường cần mất cực kỳ đa dạng thời kì hoặc thậm chí ko thể làm được.

Các workstation mạnh thường mang hai Bộ xử lý  trở lên (càng đa dạng càng tốt),  hoạt động ở chế độ đồng bộ (processors symmetrically)

Nếu như Bộ xử lý là bộ não của máy tính thì chipset là trái tim. Chipset cho PC chỉ tương trợ một Bộ xử lý, chipset trong workstation thường vô cùng mạnh: hỗ trợ rộng rãi Bộ xử lý; giúp giải quyết vấn đề “thắt cổ chai”, “nghẽn mạch” trong các ứng dụng phức tạp, đòi hỏi năng lực tính toán cao và băng thông dữ liệu lớn, phải mua CPU với cache từ 8MB – 12MB..

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z640

 

Bo Mạch Chủ (Motherboard)

Bạn phải sử dụng rộng rãi đến kiểu dáng của Motherboard . Một Motherboard được thiết kế rẻ thường buộc phải bố trí và đánh số khe cắm mở rộng hợp lý ,Chân cắm cáp ổ đĩa cứng/mềm, nguồn chính và nguồn phụ buộc phải nằm sát rìa Motherboard để cho khoảng cách dây dẫn là ngắn nhất, dây không bị bắt chéo hay chồng lên trang bị khác; dễ gây gổ cố và cản trở giai đoạn làm mát hệ thống, Motherboard Server các nhãn hiệu : Tyan, Dell, HP, SuperMicro, IBM.. bây giờ sử dụng Chipset Intel khiến nền tảng, nên mainboard của chính Intel luôn được kiểm tra cao nhất.

Bộ Nhớ Ram

Nên sắm thương hiệu RAM nức danh do nhà chế tạo Server khuyến cáo cần dùng, mang tốc độ càng cao càng tốt, và không buộc phải dùng lộn lạo đa dạng loại RAM, đặc trưng ko cần sử dụng ram PC cho SERVER mà cần sử dụng RAM ECC, server dùng main PC không sở hữu RAM ECC hỗ trợ thì cực kỳ dễ bị phát sinh lỗi sau 720h tiêu dùng 24/24. ECC = Error Correcting Code, là Ram mang bit sửa lỗi, tức là thay vì ram non-ecc sở hữu 64 bits thì ram ecc sẽ có 64 bits + 1bit ecc. Ram ECC vì sau mỗi lần đọc với thể check được công đoạn đọc mang lỗi hay không, phải hạn chế lỗi dữ liệu thảo luận qua ram. Ram thường nhật mang thể nảy sinh lỗi sau mỗi vài triệu tác vụ, có Ram ecc, xác suất đó ít hơn rộng rãi lần, sắp như là xác thực tuyệt đối..

Ổ Đĩa Cứng, Bộ Điều Khiển Đĩa Cứng, Raid

Cho dù tốc độ và chất lượng của những ổ cứng đã được cải thiện đáng nhắc nhưng chỉ với hệ thống RAID mới mang đủ tốc độ, khả năng hoạt động ổn định và dai sức để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và truyền vận chuyển dữ liệu cho những workstation chuyên dụng. Ngoài ra, chúng còn cực kỳ linh hoạt trong việc bổ sung thêm ổ cứng mỗi khi với một ổ địa bị hư .

Nên chọn ít ra là 2 ổ cứng, rồi thiết lập chế độ RAID 0,1 hoặc từ 3-4 HDD để tiêu dùng được RAID 5, 10 để tăng tối đa tốc độ truy nã xuất hay an toàn dữ liệu.

>>> Xem thêm: Máy trạm HP Workstation Z6 G4

 

Thùng Máy (Chassis)  & Hệ Thống FAN Tản Nhiệt

Mua chassis giống như khiến cho chiếc nhà, nhà to rộng, thoáng mát thì xoành xoạch tốt. Có thể bạn sở hữu nhu cầu thế nào thì buộc phải tìm chassis như vậy, bên cạnh đó cũng bắt buộc chú ý khả năng nâng cấp lâu dài như có gắn được bao nhiêu HDD khi bắt buộc dùng RAID 5 (từ 3 HDD), RAID 10 (từ 4HDD) mang được không ? khả năng mở mang hệ thống như nâng cấp bộ nguồn, thay thế mainboard mang form size to hơn khi nâng cấp công nghệ thì với gắn vừa mainboard lên chassis hay không  (ví dụ 12” x 10”,  12” x 13”) ?  Quan trọng nhất hệ thống FAN tản nhiệt hiệu gì  và vòng quay tốc độ (đạt chuẩn 3400rpm-6000rpm) thế nào ? Và có sẵn để thay thế hay không ? Hệ thống FAN tốt quyết định server của bạn sống thọ hay chết yểu tại môi trường datacenter.

Bộ Nguồn Máy Tính

Nguồn bắt buộc tìm những bộ nguồn danh tiếng mang công suất thực đảm bảo điện cho 1 đến 2 BXL và dàn đĩa cứng RAID : N.T.C thường sử dụng bộ nguồn chuẩn của các hãng IOK – Zippy Emacs – Acbel – CoolerMaster – SuperMicro .. Bộ nguồn thấp là siêu quan trọng, những bộ nguồn 300W hay 350W “hàng chợ” ngày nay thật ra chỉ sản xuất được công suất khoảng 145W-170W và thường là ko đủ ổn định để có thể sử dụng trong các phiên khiến việc kéo dài với vô số trang bị gắn thêm. Có 1 vài thống kê cho thấy khoảng 50% trục trẹo của máy tính xuất phát từ bộ nguồn và 70-80% trong số đó căn nguyên từ hệ thống khiến cho mát nguồn, do vậy các bộ nguồn rẻ thường với đến hai hệ thống làm mát độc lập.

Lựa Chọn Đừng Nhìn Vào Con Số MHZ!

Nếu chỉ nhìn vào con số tốc độ MHz thì hệ thống Pentium 4 , Pentium D , Pentium Core 2 Dual ,  hay AMD ATHLON 64X2Có vẻ như là tối ưu có tốc độ MHz của CPU vô cùng cao mà giá cả lại thấp, nhưng thực tại thì ko bắt buộc như vậy , Mổi chiếc CPU mang những kiểu khoa học chế tạo , ( Ví dụ : Pentium D 3.0 GHZ sẽ chạy thua xa con Core 2 Quard hoặc Core 2 Quard ) rõ ràng là vị trí là “desktop” CPU không được Intel khuyến cáo để dùng cho “workstation”, duyên cớ chính là từ cấu trúc của CPU “desktop”  và chipset mà nó sử dụng. Khác có những chipset dùng cho CPU “desktop”  chỉ mang một bus tiêu dùng chung buộc phải thường xuyên gây ra hiện tượng nút cổ chai, chipset tiêu dùng trong workstation hay server với rộng rãi bus độc lập (independent bus) với đa dạng chipset điều khiển từng chức năng riêng rẽ. Hãy xem kết quả kiểm tra hiệu năng của những chiếc CPU do cùng đồng CNTT quốc tế cung cấp

>>> Xem thêm: Cho thuê máy chủ