Đặt banner 324 x 100

Địa chỉ mua thịt trâu gác bếp tại Sapa


Khi đến với SaPa, ngoài những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp nơi đây ra thì du khách đừng quên thưởng thức những đặc sản hương vị miền Tây Bắc này nhé, và chúng ta có thể kể đến như: lạp xưởng hun khói, thắng cố, pa pỉnh tộp,phở chua, thịt trâu gác bếp,... rất nhiều món ăn đặc sắc mà du khách sẽ được thử tại đây. Và hôm nay Tour Pro sẽ cùng các bạn tìm hiểu về món ăn rất đặc biệt làm từ thịt trâu đó là Thịt Trâu Gác Bếp, và món ăn đó như nào ra làm sao, mua ở đâu thì uy tín. Hãy tìm hiểu cùng Tour Pro bên dưới nhé.

Chắc hẳn du khách đều tò mò cái tên của nó, tại sao lại có tên “ thịt trâu gác bếp”. Tại miền sơn cước như vậy người dân nơi đây sinh hoạt hết sức khó khăn, thiên tai thời tiết thì nhiều ngày mưa lũ ngày thì mất mùa vì vậy mà họ đã tìm cách để lưu giữ thực phẩm được lâu hơn, dùng trong những ngày tháng mất mùa, đói kém hoặc có thể làm thức ăn trong những chuyến đi rừng dài ngày. Và từ đó một loại thức ăn đã khiến du khách phải khen hết lòng ngày nay đó là “ Thịt trâu gác bếp “ ra đời. , cách làm thịt cho lên hun trên khói bếp khiến thịt có thể bảo quản được trong nhiều tháng trời mà lại có hương vị rất đặc biệt mà không món ăn nào khác có được. Không chỉ thịt trâu gác bếp, các món thịt khác cũng được sử dụng để dự trữ như thịt bò gác bếp, thịt lợn gác bếp, lạp xưởng gác bếp, hay thịt thú rừng. và có thể hiểu đơn giản hơn đó còn gọi là thịt trâu sấy, thịt trâu khô Sapa đó là cách gọi của người dân nơi đây còn du khách thường sẽ gọi theo cái tên “ thịt trâu gác bếp”.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thịt trâu gác bếp, nó đã trở thành một thực phẩm không thể thiếu để làm quà vì vậy đã xảy ra rất nhiều sự việc du khách mua phải thịt trâu không đúng chất lượng, hôm nay Tour Pro sẽ chia sẻ một số địa chỉ bán thịt râu gác bếp uy tín tiêu chuẩn giúp du khách có thể lựa chọn.

>>Tham khảo: hà nội - sapa - hà nội

1. Vua thịt trâu A Páo – Viet’s farm

Thịt trâu A Páo đã rất nổi tiếng là một cơ sở chuyên cung cấp đến khách du lịch những sản phẩm đặc sản chất lượng tại Sapa và không chỉ có thịt trâu, ở đây còn cung cấp các loại sản phẩm khác như: ruốc cá hồi, ô mai, cao Atiso, thuốc tắm thảo dược người Dao đỏ.... Các miếng thịt được tẩm ướp gia vị, hạt mắc khén, ớt mường khương và gác bếp hun khói. Thịt trâu A Páo tại đây không dùng chất bảo quản nên có hương vị tự nhiên 100%, an toàn cho sức khỏe. Sợi thịt dai, càng nhai càng thấy ngọt, chấm với tương ớt quả là tuyệt vời.


Thịt trâu gác bếp A Páo là món ăn tiếp khách hàng ngày của Vua Mèo Vương Chí Sình. Các quan tổng đốc người Pháp ngày trước ở Việt Nam thường xuyên mang về nước để làm quà. Trâu nhà A Páo được ăn dược liệu quý có công dụng thanh tâm, nhuận khí, bồi bổ sức khỏe. Thịt trâu A Páo đã trở thành món quà biếu của lãnh đạo tỉnh Lào Cai dành cho khách quý bốn phương

>>Tham khảo: hà nội - seoul - đảo nami - hà nội

2. Thịt trâu cơ sở An Thịnh

Đây là cơ sở bán khá nhiều đặc sản Sapa, trong đó có thịt trâu gác bếp, cửa hàng này nằm trên đường Cầu Mây - thị trấn Sapa. Cơ sở khá gần nhà thờ đá nên thuận tiện ghé qua mua món quà đặc sản mang về. Ngoài ra tại đây cũng rất nhiều sản phẩm đồ khô khác như hoa quả sấy, trà khô, mứt mận, ô mai/.... quý khách cung có thể lựa chọn cơ sở An Thịnh để mua quà về cho gia đình nhé.

>>Tham khảo: tour du lịch teambuilding

Sau bài viết này Tour Pro chắc hẳn du khách đã trả lời được câu hỏi mua thịt trâu gác bếp Sapa ở đâu ngon. Thịt trâu gác bếp là một trong những niềm tự hào của người dân Sapa. Để có thể thưởng thức được món thịt trâu đúng vị Tây Bắc, du khách nên cân nhắc để lựa chọn địa chỉ mua thịt trâu uy tín, tránh những rủi ro không đáng có xảy xa.