Đặt banner 324 x 100

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 – Người lao động


HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 4 – NGƯỜI LAO ĐỘNG
Các biện pháp phòng hộ bảo vệ người LĐ chống lại RR
•           Quy định về thời giờ làm việc hợp lý
o          Đảm bảo mối quan hệ hợp lý giữa thời giờ làm việc và thời giờ nghỉ ngơi cho người lao động.
o          Áp dụng ngày làm việc rút ngắn đ/vs một số công việc có mức độ nguy hiểm, độc hại cao (giả dụ: thợ lặn, người làm việc trong hầm mỏ. . . ).
o          Căn cứ vào mức độ nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm của từng loại công việc mà quy định độ dài của ca làm việc, thời gian nghỉ giữa ca cho phù hợp.
o          Hạn chế hoặc không áp dụng chế độ làm ca đêm, làm thêm giờ đ/vs một số đối tượng, một số loại công việc mà pháp luật đã quy định.
•           Quyền từ chối làm việc, rời khỏi nơi làm việc khi xuất hiện nguy cơ
NLĐ có quyền từ chối làm công việc hay rờikhỏi nơi làm việc khi thấy rõ có nguy cơ đe dọa tính mạng hoặc sức khỏe của mình (nhưng phải báo ngay với người phụ trách trực tiếp) mà không coi là vi phạm kỷ luật LĐ.
NSD lao động cần phải xem xét ngay, kịp thời đưa ra các biện pháp khắc phục hoặc ra lệnh ngừng hoạt động đ.với nơi đó cho đến khi nguy cơ được khắc phục. Trong thời gian nguy cơ chưa được khắc phục thì không được phép buộc người LĐ tiếp tục làm việc hoặc quay lại nơi đó.
•           Phải có các phương án dự phòng xử lý sự cố, cấp cứu
Đối với nơi làm việc dễ gây TNLĐ, NSD lao động cần phải trang bị sẵn những PT kỹ thuật, y tế thích hợp như xe cấp cứu, bình ô xy, nước chữa cháy, cáng... để đảm bảo ứng cứu kịp thời khi diễn ra sự cố.
•           Vệ sinh sau khi làm việc
NLĐ làm việc ở những nơi có y/tố dễ gây nhiễm độc, nhiễm trùng nhất là nơi dễ xảy ra tai nạn hóa chất, người khâm liệm trong nhà xác, chữa trị những bệnh dễ lây... Ngoài phương tiện bảo vệ cá nhân trong khi làm việc, khi tan tầm phải được thực hiện các biện pháp khử độc, khử trùng, vệ sinh cá nhân như tắm rửa bằng xà phòng, khử độc quần áo và phương tiện dụng cụ tại chỗ theo quy định của Bộ Y tế.
Cty CP Giáo Dục Việt Nam
Liên hệ: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)
Email: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn
Link: huan luyen an toan lao dong nhom 4 – nguoi lao dong

Thông tin liên hệ


: gdvnngoc5tram6
:
:
:
: