Đặt banner 324 x 100

Cách chơi Poker Omaha – Luật đánh Omaha đơn thuần


Cách chơi Poker Omaha – Luật đánh Omaha đơn thuần


 

Omaha cũng là một kiểu chơi poker phổ thông, tuy không nhiều người chơi bằng trò Texas Hold’em. Nhưng dạo vừa mới đây, trên các top nhà cái uy tín online xảy ra một hiện tượng. đấy là lượng người chơi Omaha đang tăng lên. có nhẽ là do trò Hold’em đang có biểu hiện bão hòa và đa dạng tay chơi poker bắt đầu chuyển sang chơi Omaha. Do vậy nên, hôm nay SieuBet ra lò bài hướng dẫn cách chơi Poker Omaha đơn thuần này, dành cho bạn đang muốn chơi Omaha nhưng chưa rành luật chơi.

 

Diễn biến một ván bài Omaha hoàn chỉnh

#1. Đặt tiền mù (blinds)

 

2 người chơi bên tay trái vị trí Dealer sẽ tuần tự đặt tiền mù theo quy định. Người Việc trước tiên bên trái Dealer đặt mù nhỏ (small blind), người kế tiếp đặt mù to (big blind). chẳng hạn tronng 1 bàn Pot Limit Omaha 1$/2$ thì mù nhỏ là 1$ và mù lớn là 2$.

#2. Chia bài

 

Mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá tẩy, không người nào trông thấy bài tẩy của người nào. những vòng cược bắt đầu diễn ra.

#3. Vòng cược Việc ban đầu – Pre-Flop

 

Người chơi sát bên tay trái mù to sẽ hành động Đầu tiên với những tùy chọn: fold, call hoặc raise. Sau đó tuần tự những người chơi Tiếp đến sẽ hành động theo chiều kim đồng hồ.

Một vòng cược chỉ chấm dứt khi 1) đa số mọi người đều đã được hành động và 2) lượng tiền cược của đa số người chơi chưa bỏ bài đã ngang bằng nhau.

#4. Vòng cược thứ 2 – Flop

 

3 lá bài chung Việc đầu tiên sẽ được lật ra ở giữa bàn, dành cho hồ hết mọi người.

Một vòng cược mới từ khi người Ban đầu còn lại (người chưa fold) bên tay trái của Dealer. Người này có thể check hoặc bet. Sau ấy lần lượt những người kế tiếp sẽ hành động theo chiều kim đồng hồ, tương tự như vòng trước.

#5. Vòng cược thứ ba – Turn

 

Lá bài chung thứ 4 sẽ được lật ra trên bàn.

những người chơi còn lại tiến hành một vòng cược mới với các lệ luật cũ. Lượt chơi cũng vẫn bắt đầu từ người Việc ban đầu còn lại bên trái của Dealer.

#6. Vòng cược thứ tư – River

 

Lá bài chung thứ 5, cũng là lá bài chung rốt cục, được lật ra trên bàn.

những người chơi còn lại bước vào vòng cược rút cục cũng với các luật lệ cũ. Người chơi Ban đầu còn lại bên trái của Dealer sẽ hành động trước.

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi poker Omaha của nhà cá́i uy tín 2015. Nhìn mẫu mã, nó rất giống với trò Texas Hold’em chỉ với khác biệt nằm ở số lượng bài tẩy và cách kết hợp hand. tuy thế, chính các dị biệt ấy lại khiến trò chơi trở nên rất khác, đề xuất một chiến thuật chơi rất khác so với Hold’em.

SieuBet kiến nghị bạn nên học chơi và thuần thục trò Hold’em trước. Một nền móng tri thức tốt với trò Hold’em sẽ giúp ích rất nhiều lúc các bạn chuyển sang chơi Omaha.