Đặt banner 324 x 100

Những nội dung bị cấm trong chính sách quảng cáo Facebook bạn nên biết


Điều bạn cần nhớ khi kinh doanh Online là: Những chính sách quảng cáo Facebook. Có một câu nói rất hay rằng: “Khi mà bạn đang lướt Newfeeds để giải trí thì có người đang kiếm rất nhiều tiền từ Facebook”.

Đối với người làm Marketing Online hay chạy quảng cáo kinh doanh trên Facebook những chính sách này giống như luật lệ kinh doanh, mà nếu vi phạm thì bạn khó lòng là ăn được trên Facebook.

Để quảng cáo Facebook bạn bắt buộc phải biết các chính sách quảng cáo của họ. Để không bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook. Tài khoản quảng cáo Facebook hiện giờ thì khan hiếm, nên bạn phải hết sức thận trọng về chính sách quảng cáo.
 

1. TIÊU CHUẨN CỘNG ĐỒNG

Quảng cáo không được vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Quảng cáo trên Instagram không được vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

2. SẢN PHẨM HOẶC DỊCH VỤ PHI PHÁP

Quảng cáo không được cấu thành, tạo điều kiện hoặc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hay hoạt động bất hợp pháp. Quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ vị thành niên không được quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không phù hợp, bất hợp pháp hoặc không an toàn hay khai thác, gây hiểu lầm hoặc gây áp lực thái quá đối với nhóm tuổi được nhắm mục tiêu.

3. HÀNH VI PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ

Quảng cáo không được phân biệt đối xử hoặc khuyến khích phân biệt đối xử với mọi người dựa trên các đặc điểm cá nhân như chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục, đặc điểm giới tính, tình trạng gia đình, tình trạng khuyết tật, tình trạng bệnh tật hoặc đặc tính di truyền.

4. SẢN PHẨM THUỐC LÁ

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá và liên quan đến thuốc lá.
Ví dụ
  • Blog hoặc nhóm kết nối mọi người có sở thích liên quan đến thuốc lá, miễn là dịch vụ không dẫn đến việc bán thuốc lá hoặc sản phẩm liên quan đến thuốc lá
  • Các chiến dịch và sách điện tử chống hút thuốc, dịch vụ tư vấn cho người nghiện thuốc và chương trình hoặc thiết bị phục hồi cho người hút thuốc

X Thuốc lá hoặc sản phẩm liên quan đến thuốc lá, bao gồm thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá nhai, tẩu thuốc, điếu ống, ống hút thuốc, giấy cuốn, các thiết bị cung cấp thuốc lá hóa hơi và thuốc lá điện tử

“Hãy mua thuốc lá và thuốc lá điện tử tại đây ngay hôm nay!”
 

6. THỰC PHẨM BỔ SUNG KHÔNG AN TOÀN

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung mà Facebook coi là không an toàn theo quyết định riêng của mình.
Ví dụ
Thực phẩm bổ sung không an toàn, bao gồm nhưng không giới hạn ở steroid đồng hóa, chitosan, comfrey, dehydroepiandrosterone, ephedra và hormone sinh trưởng của người.

7. VŨ KHÍ, ĐẠN DƯỢC HOẶC CHẤT NỔ

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng vũ khí, đạn dược hay chất nổ, kể cả các phụ kiện biến tấu vũ khí.
X Súng, bao gồm các bộ phận của súng, đạn dược, súng bắn sơn và súng hơi
Thiết bị giảm thanh hoặc nòng giảm thanh giấu tia lửa đạn
X Các loại vũ khí bao gồm súng xịt hơi cay, dao/lưỡi dao/dụng cụ xiên không phải đồ bếp, súng bắn điện taser, côn nhị khúc, dùi cui hoặc vũ khí tự vệ
X Pháo hoa và chất nổ
X Quảng cáo khuyến khích sử dụng súng

8. CÁC SẢN PHẨM HOẶC DỊCH VỤ NGƯỜI LỚN

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hay sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn, ngoại trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai. Quảng cáo về tránh thai phải tập trung vào các tính năng tránh thai của sản phẩm, chứ không phải sự khoái cảm tình dục hay kích dục và phải nhắm mục tiêu đến những người 18 tuổi trở lên.
“Bao cao su để tăng khoái cảm của bạn”.
“Sử dụng gel của chúng tôi để cải thiện đáng kể đời sống tình dục của bạn.”
“Mua đồ chơi tình dục của chúng tôi để được thỏa mãn”.
Đồ chơi tình dục hoặc các sản phẩm tập trung vào khoái cảm tình dục.

9. NỘI DUNG NGƯỜI LỚN

Quảng cáo không được chứa nội dung người lớn. Nội dung này bao gồm ảnh khỏa thân, hình vẽ mô tả con người ở tư thế khiêu dâm hoặc gợi dục hay các hoạt động khêu gợi hoặc kích thích quá mức.
Nội dung khiêu dâm
Ví dụ
Ảnh khỏa thân hoặc ảnh khỏa thân có dụng ý
Quá hở hang hoặc khoe thân, ngay cả khi về bản chất không mang tính khiêu dâm
Hình ảnh tập trung vào các bộ phận trên cơ thể, chẳng hạn như cơ bụng, vòng ba hoặc ngực, ngay cả khi bản chất hình ảnh đó không mang tính khiêu dâm

10. VI PHẠM CỦA BÊN THỨ BA

Quảng cáo không được chứa nội dung vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào, gồm bản quyền, nhãn hiệu hàng hóa, quyền riêng tư, quyền công khai hoặc các quyền cá nhân hay quyền sở hữu khác. Để báo cáo nội dung bạn cho rằng có thể vi phạm các quyền của mình, vui lòng truy cập Trung tâm trợ giúp về quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi.
Trên đây là 1 số tiêu chí bị cấm khi các bạn chạy quảng cáo facebook, chúc các bạn chạy quảng cáo thành công.

Add Zalo 0889911022 để được chia sẻ nhiều hơn.