Đặt banner 324 x 100

Quá trình niềng răng có đau không?


Quá trình Niềng răng có đau không là vấn đề được nhiều bệnh nhân thắc mắc nhất khi có ý định chỉnh nha. Để có câu trả lời chuẩn xác nhất, bạn không nên bỏ qua thông tin dưới đây..

Niềng răng đau đến mức nào?

➣ Về cơ bản, niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa như dây cung, mắc cài… gắn lên mặt răng để điều chỉnh răng bị hô, mọc lộn xộn, móm...về đúng vị trí khớp cắn chuẩn.

➣ Nghiên cứu và thực tế cho thấy, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực kéo của khí cụ phù hợp với mỗi giai đoạn. Lực kéo căng rất nhỏ, từng chút một nên không đủ để làm răng đau nhức. Răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm ổn định tới đó. Ngoài ra không có bất kỳ sự xâm lấn, tác động nào khác nên cảm giác “đau kinh khủng” khi niềng răng gần như là không có.
➣ Người bệnh thường chỉ cảm thấy hơi khó chịu, ê nhẹ trong những ngày đầu khi răng bắt đầu dịch chuyển. Song, đây lại là một dấu hiệu tích cực vì răng đang có sự thay đổi. Cảm giác này sẽ mất đi trong khoảng 1-2 tuần đầu.

➣ Để nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu này, bạn có thể sử dụng nước muối ấm pha loãng để súc miệng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống bằng cách lựa chọn các thực phẩm nấu chín, mềm, xay nhuyễn như cháo, súp…

Các yếu tố tác động đến quá trình niềng răng có đau hay không?

Cách lựa chọn mắc cài
➣ Nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cung trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

Tình trạng răng miệng
➣ Vẫn có những trường hợp niềng răng bị nhức đôi chút do nền răng và xương không được chắc khỏe. Vì vậy, dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể gây khó chịu. Lúc này, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và thời gian niềng răng có thể sẽ kéo dài hơn.

Độ tuổi niềng răng
➣ Người bệnh dưới 18 tuổi thì Niềng răng mắc cài pha lê sẽ nhanh thấy kết quả hơn mà không gây đau đớn quá nhiều vì xương hàm, xương khẩu cái vẫn còn đang phát triển và việc nắn chỉnh cũng dễ dàng hơn người trưởng thành.

Tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ
➣ Tay nghề bác sĩ tại các Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc niềng răng có đau không. Nếu bạn thực hiện niềng răng ở một cơ sở kém chất lượng, tay nghề bác sĩ còn non kém, trang thiết bị lạc hậu thì sẽ phải chịu đau nhức nhiều hơn. Thậm chí có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Thông tin liên hệ


: baoanh23
:
:
:
: