Đặt banner 324 x 100

Tour triều tiên - khám phá đất nước bí ẩn
Triều tiên là đất nước có phổ thông quy định và lệnh cấm khắt khe đối với cả người dân và du khách quốc tế. Nên trước lúc tham gia tour Triều Tiên, bạn cần lưu ‎‎tâm ghé các thông tin sau đây về quốc gia này.

Giá tour Triều Tiên tại VietkingTravel là một gợi ý cho bạn.

Quốc gia Triều Tiên

đất nước Triều Tiên tiên tiến Hiện tại

Triều Tiên, với tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên, đây là 1 đất nước thuộc khu vực Đông Á, ở phía bắc của bán đảo Triều Tiên, thủ đô ở đây là Bình Nhưỡng. Triều tiên bị Nhật Bản đô hộ trong khoảng 1910 – 1945. Sau khi chấm dứt chiến tranh toàn cầu thứ 2, Nhật Bản đầu hàng, quốc gia Triều Tiên bị chia thành 2 khu vực, phía bắc là Liên Xô chiếm đóng và phía nam do Hoa Kỳ chiếm giữ. Những cuộc đàm phám diễn ra liên tục nhằm thống nhất hai - miền Nam và Bắc Triều Tiên nhưng đều chưa có kết quả. Năm 1948 Triều Tiên chính thức có mặt trên thị trường 2 chính phủ khác nhau ở 2 miền: Cộng hòa Dân chủnhân dân Triều Tiên ở miền bắc và Đại Hàn Dân Quốc ở miền nam.
Sau khi thực hiện 1 số tour du hý ở Triều Tiên đã giúp mọi người có cái nhìn mới quốc gia "bí ẩn nhất thế giới" này.

Cách thức Di chuyển để đi tour Triều Tiên

các con phố xá thông thoáng, ko xảy ra ùn tắt khi lưu thông
 
Để thăm được với Triều Tiên, bạn phải bay ghé Trung Quốc, sau đấy phải đợi để được cấp visa đi du hý Triều Tiên thì mới có thể tiến vào địa phận của đất nước này. Có hai hình thức để đi tiếp đến Triều Tiên:
Đi tàu hỏa: Đan Đông (Trung Quốc) ghé thành phố Tân Nghĩa Châu - Triều Tiên tiếp đến là đi tàu riêng của Triều Tiên vào Bình Nhưỡng.
nếu chọn di chuyển bằng tuyến đường hàng không: Bay trực tiếp trong khoảng Bắc Kinh hoặc Thẩm Dương thăm phi trường Bình Nhưỡng bằng Air Koryo. Theo quy định, tất cả khách du lịch bắt bắt buộc tậu tour nếu muốn tham quan quốc gia này, Triều Tiên ko chấp nhận hình thức tự đắc.

Phong Cảnh Quốc gia

phongcanh.jpg
Phong cảnh hữu tình, bình lặng giản dị
 
Phong cảnh ở Triều Tiên hơi là thanh bình và mộc mạc, ở đây khôngcó cao ốc xa hoa, hay những dụng cụ giao thông tiên tiến. Thăm đây, chúng ta sẽ thấy các cánh đồng lúa trải dài, với những làng quê bình dị. Phương pháp đi lại cốt yếu ở đây là xe đạp hoặc đi lại phương tiện công cộng. Bạn sẽ không bao giờ bắt gặp cảnh kẹt xe, ùn tắt giao thông. Có lẽ nhờ vậy mà ko khí ở đây khá trong sạch và dễ chịu ở phần lớn các buổi trong ngày.

VẲN HÓA VÀ GIÁO DỤC

Đấu vật Ssrieum
 
Với quy định của chính phủ, đề cập không với mạng phố hội như facebook, twitter,... Đa phần nền giáo dục chú trọng về thể lực để rèn luyện sức khỏe, tri thức dựa trên sách, báo,... Đây vừa là một bí quyết hăng hái lẫn tiêu cực cho quốc gia này chăng. Đặc trưng giáo dục Triều Tiên chú trọng sự tôn kính dành cho lãnh tụ quốc gia
Triều Tiên coi trọng tăng trưởng các hoạt động tập thể nhằm tăng tính gắn kết cộng đồng. Với phương châm lưu giữ các nét đẹp truyền thống, với các hoạt động thể chất lành mạnh tăng cường sức khỏe cho người dân, hoạt động cộng đồng như thường kéo co hay dancing tập thể để kết nối mọi người. Đa phần những lễ hội ở đây hướng với việc tưởng nhớ những vị lãnh tụ tài tình ngày trước.

CON NGƯỜI VÀ LỆNH CẤM

Đây có lẽ là hai điều khiến cho Triều Tiên trở thành 1 đất nước "bí ẩn" trong mắt mọi người. Bí quyết nhận biết người nào là người Triều Tiên dễ dàng nhất là duyệt y dòng huy hiệu có đeo hình hai vị lãnh đạo Triều Tiên. Đặc biệt nụ cười nhân từ và chất phác của các người dân cần lao, tạo cảm giác rất thân thiện lúc đến đây dù ko chuyện trò phổ biến.
Để chuẩn bị cho chuyến đi tour Triều Tiên tại VietkingTravel gần đến thì đây là những thông tin bổ ích để bạn và người thân tham khảo trước lúc bước vào khám phá đất nước bí ẩn này nhé.