Đặt banner 324 x 100

Máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ


Hệ thống CNTT là huyết mạch trong hoạt động buôn bán của nhiều công ty hiện nay, và “bộ não” điều phối hệ thống này chính là máy chủ (server). 
Server chuyên dụng, nhất là những hệ thống server dành cho văn phòng và nhà hàng nhỏ và vừa, giá ngày càng hạ trong khi cấu hình càng ngày càng mạnh và càng ngày càng đảm đang được đa dạng công việc hơn. 

Quad Core

Nếu trước đây những server với từ 4 bộ xử lý (BXL) trở lên có giá cả chục ngàn USD, thường là hệ thống đồ sộ, ngốn điện khủng khiếp và hoạt động ầm ĩ cần buộc phải mang phòng riêng để phương pháp âm; thì ngày nay có khoảng 1 ngàn USD bạn mang thể thứ hệ thống 4 nhân (4 chip xử lý) tương đương, tiêu thụ ít điện năng và hoạt động “êm” sắp như máy tính để bàn! 

>>> Xem thêm: bán máy chủ HPE ML10 Gen9


Phổ biến nhất bây giờ là server 2 đường trở xuống (chiếm tới 70% số server bán tại Việt Nam). Ở đây xin được giải thích, server 2 đường (2-way) chạy 2 BXL vật lý. Với thế hệ bộ xử lý 4 nhân (chứa trong 1 BXL vật lý) mới, server chạy 2 BXL sẽ mang 8 nhân và sở hữu thể đóng vai trò như 8 server riêng biệt.
Thông thường, server được lên cấu hình “đóng khuôn” cho một vận dụng nào đó, tỉ dụ web server hay mail server. Để đảm bảo hoạt động ổn định 24/7 (24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần), server thường mang mẫu mã dự phòng - gắn “dư” bộ xử lý, ổ cứng... Những thành phần đề phòng của server thường “rỗi”, và ngay các thành phần chính của server cũng thường không khiến cho việc hết công suất (thống kê cho thấy trung bình các server chỉ hoạt động tối đa khoảng 35% thời gian). 

>>> Xem thêm: Ổ cứng SM863A

 

Nhờ kỹ thuật ảo hóa, hệ thống server đa nhân hiện tại mang thể đảm trách song song nhiều ứng dụng, mỗi vận dụng làm việc trên một máy chủ ảo riêng với hệ điều hành riêng. Tài nguyên hệ thống được cấp phát linh hoạt giữa các máy chủ ảo, đảm bảo hiệu suất tiêu dùng tối ưu. Giải pháp tích hợp “nhiều trong một” này giúp tiết giảm thành phần đề phòng (do có thể tiêu dùng chung cho đa dạng máy chủ ảo), song song tiện tặn điện năng và ko gian... Hiện các hãng phần mềm lớn với các chính sách giá khác nhau cho server dùng BXL đa nhân (xem “Bản quyền phần mềm 2.0”, ID: A0704_111), và trong số đông giả dụ người tiêu dùng được lợi hơn so mang dùng nhiều máy chủ riêng.
Đa nhân và đa năng là xu hướng chính của server hiện nay. Giờ đây, hãy nghĩ đến đa dạng vận dụng lúc lên cấu hình server. 
Server giá dễ tìm và cũng dễ mua vì thị trường vẫn chỉ sở hữu các danh tiếng lớn đã xác lập chỗ đứng lâu nay là IBM, HP, Dell, Sun Microsystems, Super Micro và 1 số nhãn hiệu Việt Nam như FPT Elead, CMS, T&H, Khai Trí, VTB ... Server thương hiệu nước ngoại trừ giờ cũng sở hữu loại giá dưới 1000 USD, và server nhãn hiệu trong nước giờ cũng sở hữu dòng cấu hình mạnh, đủ đáp ứng cho nhà hàng vừa và lớn.

>>> Xem thêm: Máy chủ Lenovo SR530