Đặt banner 324 x 100

Cấu hình máy tính văn phòng bạn cần biết


Thông thường dân văn phòng chủ yếu sử dụng các phần mền office cơ bản như word, excel, powerpoint... nên cấu hình máy tính văn phòng thường nhẹ hơn các loại máy tính phục vụ các nhu cầu khác. Tuy nhiên, không phải cấu hình nào cũng phù hợp. Bài viết dưới đây H-sky sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn cấu hình máy tính văn phòng sao cho phù hợp.

Cấu hình máy tính văn phòng
- Chip máy tính: Đối với tiêu chuẩn văn phòng cơ bản, bạn chỉ cần chọn chip Core i3 là được, nếu dùng cho các nhu cầu cao hơn như đồ hoạ, game... thì cần cao hơn.
RAM: Nên chọn RAM từ 4GB trở lên để tốc độ xử lý công việc nhanh hơn.
Bộ nguồn: Chỉ cần loại từ 500W là có thể đủ công suất để thực hiện công việc. Loại công suất quá lơn không cần thiết vì không những bị hao hụt chi phí mà còn dư thừa.
- Ổ cứng: Ổ cứng thích hợp nhất là 1.5TB. Tùy thuộc vào công việc mà bạn có thể mua loại ổ cứng khác. Bạn nên chọn máy tính có tích hợp sẵn SSD để tăng tốc độ xử lý các tác vụ trên máy.
- Vỏ máy (case): Bạn có thể mua vỏ máy tính từ nhiều hãng khác nhau
- Ổ đĩa quang: Tuy không phải là phần quá quan trọng nhưng bạn cũng nên trang bị để đôi lúc sử dụng hoặc cài lại hệ điều hành.
- Mainboard: Lựa chọn bo mạch chủ phụ thuộc vào chip và RAM mà bạn đã lựa chọn.
Ngoài ra, màn hình 24 inch trở xuống, độ phân giải full; tần số quét từ 60 -75 Hz; tấm nền TN để đỡ mỏi mắt, tuy nhiên không đẹp bằng màn hình IPS, bạn có thể cân nhắc nhu cầu để lựa chọn sao cho phù hợp.

Xem thêm máy tính văn phòng cũ tại đây
Tham khảo nhiều sản phẩm chất lượng khác tại đây: https://www.hskycomputer.com/

 

Thông tin liên hệ


: hskycomputer
:
:
:
: