Đặt banner 324 x 100

Hướng dẫn sử dụng máy phun sơn công nghiệp!


Sự ra đời của máy phun sơn đã thay thế cho cách sơn thủ công truyền thống. Việc sơn giờ đây đã trở nên dễ dàng, linh hoạt và tiện lợi hơn rất nhiều. Để công việc sơn trở nên hiệu quả nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy phun sơn cực nhanh và dễ làm sau đây nhé!

Xem thêm: Mua máy phun sơn công nghiệp tại Bảo Kim

Trong quá trình sơn, để giúp lớp nước sơn được hoàn hảo nhất, bên cạnh việc lựa chọn máy phun sơn tốt bạn còn cần có thao tác đúng. Nếu bạn sai kỹ thuật thì dù máy phun có tốt đến mấy thì cũng khó cho chất lượng sơn tốt được.

Để chất lượng sơn được tốt nhất, mềm mịn và đều thì bạn cần sử dụng máy một cách đúng nhất. Dưới đây là quy trình sử dụng máy phun sơn chuẩn nhất!

1. Chuẩn bị bề mặt, dụng cụ sơn

Để phun sơn được dễ dàng nhất bạn nên chuẩn bị bề mặt sơn thật cẩn thận. Với các khu vực bạn không muốn dính sơn thì hãy dùng băng keo để phủ lại. Nếu như bạn sơn trần, sơn tường hay vật dụng gì, để hạn chế dây ra sàn bạn nên trải một tấm bạt xuống. Còn trong trường hợp bạn sơn ở ngoài trời thì nên che chắn kĩ để tránh gió thổi làm sơn bay lung tung.

Để sơn, bạn cần chuẩn bị máy phun sơn, sơn thích hợp cũng như các thiết bị khác. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ để việc sơn trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất.

2. Test máy phun sơn trước

Cách sử dụng máy phun sơn chuẩn chính là phải test máy. Trước khi sơn thật bạn hãy thử máy ra một bề mặt khác trước nhé. Điều này sẽ giúp bạn kiếm tra máy xem có vấn đề gì không cũng như giúp bạn quen tay hơn.

Bên cạnh đó, việc thử máy phun sơn trước cũng giúp bạn có thể điều chỉnh được áp suất, lượng sơn thích hợp để tránh mắc lỗi trong quá trình sơn.

3. Điều chỉnh áp suất phun sơn

Ở 1 số loại máy phun sơn có đồng hồ quay số để điều chỉnh áp suất phun sơn. Nếu sơn phun không đều, lớp sơn dày thì bạn hãy điều chỉnh tăng sức ép lên cho máy. Ngoài ra, với các người dùng lâu năm họ sẽ thường giữ sức ép tốt để giúp giữ tuổi thọ của sơn. Vì nếu như áp suất cao trong thời gian dài sẽ làm chất lượng sơn kém hơn, nhanh xuống cấp hơn.

4. Lưu ý khoảng cách phun sơn

Để chất lượng sơn tốt nhất thì bạn nên duy trì khoảng cách ổn định trong lúc sơn. Thường khoảng cách sơn hoàn hảo sẽ là tầm 30m5cm (10-12 inch). Khoảng cách lý tưởng sẽ giúp đủ xa để phun phủ lên bề mặt cũng như giúp lớp sơn đều hơn, chất lượng hơn.

Trong trường hợp bạn để khoảng cách quá xa thì lớp sơn sẽ không đều màu. Còn nếu giữ máy phun sơn quá gần thì lớp sơn lại dày, mất thẩm mỹ.

5. Di chuyển súng phun hợp lý

Kinh nghiệm sử dụng máy phun sơn cầm tay chính là nếu bạn giữ súng phun lâu ở một vị trí thì sơn sẽ không đều và nhỏ giọt. Chính vì thế, để hạn chế điều đó, bạn cần phải luôn di chuyển máy phun sơn trên bề mặt đang sơn. Một lưu ý nữa là trong quá trình di chuyển bạn cần giữ tốc độ thích hợp, ổn định, không nên quá nhanh hay quá chậm. Việc di chuyển súng phun ổn định cũng giúp bạn có một lớp sơn bền, mịn và đều màu.

6. Sau khi phun xong

Nếu đã phun xong ở vị trí đó và muốn thay đổi vị trí phun khác thì bạn cần thả nút kích hoạt ở máy phun sơn. Dĩ nhiên, nếu cần sơn thì bạn sẽ ấn vào nút đó. Sau khi hoàn tất việc sơn bạn nên vệ sinh máy phun sơn, kiểm tra lại máy và cất chúng trong hộp chuẩn bị cho những lần sơn tiếp theo.

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẢO KIM

VP HCM: 69 đường số 2, Khu phố 4, P. An Phú, Quận 2,

VP HÀ NỘI: Lô E1.2, 90 Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm.

Hotline: 0913 123 345

ĐT: (08) 6287 2951 - Fax: (08) 6281 8259

Email: vuong.to@mayphunsonusa.com

Website: mayphunsonwagner.vn

Thông tin liên hệ


: thuyvy2511
:
:
:
: