Đặt banner 324 x 100

Huấn luyện cho Akita Inu đúng cách?


Akita Inu là giống chó quý có nguồn gốc từ Nhật Bản. Là một giống chó trung thành và yêu thương hết mực đối với chủ nhân, Akita được nhiều người nuôi thành thú cưng trong gia đình. Ngày nay, Akita Inu là giống chó được nuôi phổ biến trong mọi gia đình yêu thương động vật. Tuy nhiên, nhiều người gặp vấn đề trong cách chăm sóc cũng như huấn luyện những chú Akita nhanh nhẹn trở nên có quy củ hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi bạn những thông tin cơ bản về cách huấn luyện chó Akita Inu.

Akita Inu

Akita

Những hiểu biết cơ bản về giống chó Akita Inu để thuận lợi cho quá trình huấn luyện

Akita là giống chó lâu đời và cổ xưa nhất của Nhật Bản cũng như của thế giới. Sống ở hòn đảo Honsa khắc nghiệt, quen với mùi của cá biển nên Akita có khả năng bới khá tốt. Chính vì thế, chúng là loài động vật khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, những chú chó Akita vô cùng cứng đầu và luôn cảm thấy khó chịu khi chung sống với nhiều loài vật nuôi khác.

Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chủ nhân nuôi chúng. Vậy cách huấn luyện như thế nào để Akiat nghe lời và ngoan ngoãn?

Thông tin thêm về cách nuôi chó Akita: Kinh Nghiệm Nuôi Và Chăm Sóc Chó Akita Hiệu Quả

Huấn luyện Akita khi nào thích hợp?

Khoảng thời gian khi Akita từ 1-3 tháng tuổi là khoảng thời gian tốt nhất để huấn luyện Akita trở thành những chú chó ngoan ngoãn. Thời điểm này, chúng bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài. Chính vì thế, bạn nên bắt đầu dạy chúng những bài học đầu đời. Những bài học cơ bản bắt đầu từ việc ngủ đúng chỗ, ăn đúng giờ và biết đi vệ sinh đúng cách. Đây là những bài huấn luyện Akita cơ bản nhất.

Nên huấn luyện chó Akita khi chúng còn bé

Nên huấn luyện Akita khi chúng còn bé

Khoảng thời gian huấn luyện sẽ kéo dài tùy thuộc vào mức độ huấn luyện và sự ngoan ngoãn của chó. Akita thông minh, tiếp thu nhanh nhưng hay lơ đãng. Chính vì thế, bạn nên có sự kiên nhẫn với chúng trong quá trình huấn luyện.

Những cách huấn luyện chó hiệu quả

Phương pháp huấn luyện Akita cũng như những giống chó khác là cho chúng luyện tập trong một thời gian dài để tạo cho chúng những phản xạ có điều kiện. Từ đó, Akita sẽ quen dần với những hành động thường xuyên lặp lại và trở thành thói quen sinh hoạt và kiềm chế tính tình của chúng nhiều hơn.

Huấn luyện Akita ngủ đúng chỗ

Đây là bài học cơ bản đầu tiên khi bạn bắt đầu nuôi một chú chó Akita. Akita quen sống trong không gian rộng rãi để dễ dàng vận động. Vì thế, khi sống chung với chủ ở những chung cư hoặc căn hộ nhỏ không tránh khỏi chúng cảm thấy bị bí bách. Thay vì cho chúng chạy nhảy linh tinh và nằm ở mọi chỗ trong nhà bạn, bạn nên dành riêng một khu vực cho Akita làm nơi ngủ. Thông thường, những người nuôi Akita hay cho chúng nằm ngủ trong chuồng. Điều này vừa tiết kiệm diện tích sinh hoạt lại rất vệ sinh.

Huấn luyện chó Akita ngủ đúng chỗ

Bước đầu huấn luyện, bạn nên cho chó nằm vào đúng vị trí chỗ ngủ của chúng. Bạn đặt chúng khoảng 10 lần đầu. Lúc đó, chó bắt đầu quen đường về chỗ ngủ. Bạn nên gọi chúng về đúng vị trí khi đến giờ chúng nghỉ ngơi. Nếu những lần đầu chúng còn chưa quen, bạn có thể đánh động cho chúng lại gần chỗ ngủ. Bạn cũng nên đặt những mệnh lệnh ngắn gọn và dễ hiểu khi tiến hành huấn luyện chó.

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách

Khi chó còn nhỏ, Akita không biết cách đi vệ sinh đúng chỗ. Mọi việc chúng làm đều là bản năng của loài. Chính vì thế, bạn cần phải huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Việc làm này tránh những rắc rối phiền phức mà chúng gây ra trong gia đình của mình.

Cũng giống như việc cho chó đi ngủ đúng chỗ, Akita phải được huấn luyện trong một thời gian dài. Bắt đầu từ việc cho chúng đi đến đúng nơi đi vệ sinh. Những ngày đầu, chó không quen với việc  bị dắt đi vệ sinh. Do đó, bạn cần có sự kiên nhẫn.

Xem thêm thông tin chó Akita: https://sieupet.com/cho-akita-inu/

Bạn nên cho chó sử dụng những dụng cụ đi vệ sinh dành riêng cho chúng. Bạn có thể mua thảm vệ sinh, cát đi vệ sinh. Bạn nên dành cho chúng một không gian riêng. Không gian này  để ngủ cũng như vệ sinh cá nhân. Việc này tránh những phiền nhiễu mà chúng gây ra cho gia đình bạn.

Huấn luyện Akita đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện Akita đi vệ sinh đúng cách

Những thói quen này được huấn luyện Akita khoảng từ 1,5 – 2 tháng. Từ đó, chó có thể chắc chắn đi ngủ và vệ sinh đúng nơi bạn mong muốn.

Trên đây là những thông tin về cách huấn luyện chó cơ bản. Chúng tôi hi vọng có thể giúp ích được bạn trong quá trình nuôi dưỡng.

Liên hệ: https://sieupet.com

Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0973 303 708

Mxh: https://medium.com/@sieupet

Thông tin liên hệ


: sieupetvn
:
:
:
: