Đặt banner 324 x 100

Long Huyết


1.Cắt mí một tháng vẫn sưng ? Nguyên nhân do đâu
Cắt mí mắt được xem là một tiểu phẫu khá đơn giản và dễ thực hiện, bởi để thực hiện các bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt một đường nhỏ bằng việc loại bỏ phần mỡ thừa, phần da tại mi mắt trên để tạo thành hình nếp cân xứng. Thao tác thực hiện này tuy nhỏ nhưng nó cũng đã tác động đến cấu trúc tế bào vùng mắt. Vì vậy, ngay sau khi nếp cắt được khâu lại, hiện tượng sưng sẽ xuất hiện
Do đó việc sưng do cắt mí là hiện tượng hết sức bình thường, nó chính là phản ứng bảo vệ vùng mắt thúc đẩy tổn thương nhanh lành hơn. Mức độ sưng phù nề vùng mắt còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như kỹ thuật cắt mí là gì?, kỹ thuật tay nghề của bác sĩ cũng như cơ địa và cách chăm sóc giảm sưng về sau.
Tuy nhiên nhìn chung, hiện tượng sưng sau cắt mí mắt sẽ không đáng lo ngại, chúng sẽ hết sức nhanh trong vòng vài ngày  trung bình từ 3 đến 5 ngày nếu lâu hơn nữa thì có thể là 7 - 10 ngày. Rất hiếm các trường hợp sưng kéo dài qua 10 ngày liền.
Tuy nhiên nếu sau 1 tháng mà tình trạng sưng đau vẫn xảy ra, đường cắt mí không hiện rõ ràng rất có khả năng bạn đã bị nhiễm trùng tại vùng cắt mí. Cách duy nhất lúc này là bạn cần đến ngay các chuyên khoa thẩm mỹ uy tín tại bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra những giải pháp khắc phục.
Cắt mí mắt tuy là những thủ thuật nhỏ nhưng bạn cần hết sức chú ý lựa chọn cơ sở uy tín chất lượng, cùng đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao để hạn chế tối đa nhất những tổn thương về sau bạn nhé.

2. Cách chăm sóc giảm sưng do cắt mí đúng cách

Để có một đôi mắt long lanh thu hút và  giảm sưng tấy sau cắt mí thì việc có một chế độ chăm sóc về sau là rất quan trọng. Hầu hết các bạn chỉ chú ý đến giai đoạn tiểu phẫu cắt mí, nếu cắt mí thành công bạn sẽ ít chú ý về sau hơn. Tuy nhiên chăm sóc về sau rất quan trọng nó sẽ quyết định rất nhiều đến hậu quả sau này bạn nhé.

2.1. Thay đổi chế độ sinh hoạt

Việc đầu tiên mà bạn cần chú ý đến chính là điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt bởi ngay sau khi tiểu phẫu đôi mắt của bạn vẫn còn rất kém. Chúng cần được nghỉ ngơi để có thời gian bình phục nhanh. Vì vậy, bạn nên hạn chế để mắt tiếp xúc quá lâu với các thiết bị điện tử, hạn chế đọc báo xem tivi... tránh để mắt mệt mỏi. Không ngủ quá khuya hãy để cho mắt thời gian được thư giãn bạn nhé.
Ngoài ra trong thời gian đầu bạn tuyệt đối không nên dụi mắt, hạn chế các hoạt động thể dục thể thao và chú ý đeo kính mỗi khi ra ngoài, tránh để mắt bẩn

2.2. Sưng do cắt mí nên ăn gì?

Một chế độ ăn hợp lý là rất cần thiết trong giai đoạn này bạn nhé. Hãy cứ cung cấp khẩu phần ăn như hằng ngày. Tuy nhiên để làm giảm sưng do cắt mí bạn cần bổ sung thêm nguồn thực phẩm sau nhé:
Bổ sung nhiều chất xơ hơn: Bạn biết đấy sau tiểu phẫu cắt mí mắt chúng ta phải sử dụng một lượng kháng sinh khá nhiều vì vậy việc tăng cường thêm chất xơ từ rau củ quả không chỉ giúp giảm thiểu tác dụng phụ từ kháng sinh mà nó còn là thành phần cần thiết và giúp bạn chữa lành tổn thương sau cuộc tiểu phẫu cắt mí vừa rồi đó.
  • Một số thực phẩm cần chú ý như nước cam vắt chứa hàm lượng cao vitamin C có hoạt tính chống oxy hóa cao, đồng thời làm bền thành mạch ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm tại vùng tổn thương. Bạn có thể bổ sung hàng ngày  ngoài có trong trái cam hàm lượng vitamin còn có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm như rau cải xoong, rau chân vịt..
  • Vitamin A từ củ cà rốt cũng rất là thành phần quan trọng giúp tái tạo và sửa chữa các tổn thương tại khu vực tiểu phẫu. Vì vậy hãy chú ý có thêm vitamin này bạn nhé
  • Mọi thông tin chi tiết xin nhấn vào lịnk: tinyurl.com/y25cvxul

Thông tin liên hệ


: lamhaiduong1212
:
:
:
: