Đặt banner 324 x 100

Malinois – Béc bỉ – giống chó nổi tiếng thế giới


Nếu như từng biết đến bộ phim về chú cho chiến tranh Max của đạo diễn Boaz Yakin thì ắt hẳn không chỉ một lần bạn đã khao khát sở hữu được một chú chó thông minh, trung thành như Max. Chú chó mang tên Max này thuộc giống chó Malinois hay có thể gọi là Béc Bỉ.

Đặc điểm của giống chó Malinois – Béc bỉ

Giống chó chăn cừu Malinois có thân hình chắc khỏe và một tỷ lệ cơ thể cân đối. Một con Malinois thường cao tầm 66 cm và nặng trên dưới 30 kg. Không có quá nhiều khác biệt về cân nặng và chiều cao giữa Malinois đực và cái.

Chó Malinois có phần lưng hơi dốc, ngực sâu, lưng dài nhưng cân đối với kích thước đầu. Mõm của chúng khá nhọn, gãy và thường dài bằng chiều dài của hộp sọ.

Malinois - Béc bỉ

Malinois – Béc bỉ – giống chó nổi tiếng thế giới

Giống chó Malinois đặc biệt có bộ hàm rất khỏe, răng đều và lực nhai, xé rất tốt. Cặp môi của chúng khít lại với nhau.

Những con chó chăn cừu này thường sở hữu cặp mắt nâu tinh anh lúc nào cũng toát lên vẻ lanh lợi, nhạy bén. Trên đỉnh đầu của chúng là đôi tai dựng đứng hình tam giác. Đôi tai luôn nghe ngóng và nhạy bén với thông tin bên ngoài. Đuôi chúng suôn dài và rất khỏe.

Giống chó Malinois có rất nhiều màu nhưng màu đặc trưng nhất phải kể đến là vàng pha đen. Một số cá thể mang màu đen tuyền rất hiếm. Bộ lông của chúng dày hai lớp nhưng không dài. Lông dễ chăm sóc, ít tốn công cắt tỉa cũng như dọn dẹp lông rụng. Tuy nhiên hai mùa nhất định trong năm chúng rụng lông khá nhiều.

Chó Malinois đặc biệt có chiếc “mặt nạ” ngay mõm rất độc đáo. Cụ thể phần lông trước mõm chúng thường có màu đen trông như đeo một chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh.

Tập tính của giống chó Malinois

Malinois là giống chó săn đặc biệt thông mình, biết nghe lời. Chúng thường rất cảnh giác, thận trọng với những thứ xung quanh. Giống chó này phù hợp với nhiệm vụ canh gác cũng như bảo vệ chủ nhân. Chúng mạnh mẽ, quả cảm và sẵn sàng hy sinh vì chủ.

Không cần quá tốn kém với các phương tiện giải trí dành cho Malinois. Bởi đây là giống chó khá tự lập, dù bị phớt lờ, ít được quan tâm chúng cũng có thể tìm được cách giải trí riêng cho mình.

Những chú chó Malinois đặc biệt nhiều năng lượng. Thế nên dù chỉ được nuôi để làm chó cảnh, thú cưng thì chúng cũng cần được vận động thường xuyên.

Những bài tập thể lực vừa phải, hợp lý sẽ giúp hệ cơ xương của Malinois phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó giúp chúng giải phóng năng lượng dư thừa cũng như giảm tình trạng stress ở Malinois.

Với bản tính của mình, chủ nhân nên cẩn thận khi bắt đầu cho Malinois làm quen với những động vật khác. Khi tâm trạng không ổn định, Malinois rất dễ tấn công những động vật bên cạnh.

Nên tập cho chúng cách sống hòa bình, chan hòa với những động vật trong gia đình khi còn nhỏ. Việc huấn luyện Malinois cần một người chủ đủ kiên nhẫn, điềm tĩnh, bản lĩnh và đặc biệt không quá nghiêm khắc với chúng.

Giống chó Malinois này đôi khi tỏ ra khá trẻ con, ham chơi và bướng bỉnh. Nhưng nếu được nuôi dậy cẩn thận và giáo dục tốt Malinois sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng trong gia đình.

Bạn có thể tìm hiểu giá chó Malinois tại: https://sieupet.com/gia-cho-bec-bi-malinois/

Huấn luyện giống chó Malinois

Giống chó Malinois là bậc thầy trong chăn nuôi gia súc. Chúng rất giỏi trong cách vây, đuổi, tập hợp gia súc. Và tránh được nhiều trường hợp mất mát gia súc do động vật khác tấn công.

Malinois thích hợp khi sống trong điều kiện nhà ở thoải mái, rộng rãi. Nhưng chúng vẫn có thể sống tốt trong điều kiện nhà ở căn hộ, không gian không được rộng mở. Với điều kiện Malinois sẽ được vận động thường xuyên, được vui chơi ở những nơi như sân vườn, công viên, hoặc đi dạo hằng ngày.

Chúng đặc biệt thích những nơi mát mẻ, sống tốt trong không gian nhà ở có máy lạnh. Malinois có thể sống ngoài trời, nhưng thông thường ở cùng gia đình sẽ giúp Malinois thân thiện, lành tính hơn.

Không nên gò bó hay nuôi nhốt Malinois quá nhiều. Điều này dễ khiến chúng trở nên cộc tính, khó chịu và dễ tấn công vô cớ.

Để nuôi dạy Malinois thành công là cả một quá trình không hề đơn giản. Để hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình nuôi dạy giống chó này, Siêu pet luôn sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thông tin cũng như tư vấn trực tiếp về cách chăm sóc, nuôi dạy Malinois.

Liên hệ: https://sieupet.com

Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0973 303 708

Mxh: https://trello.com/sieupet

Thông tin liên hệ


: sieupetvn
:
:
:
: